​Bạn trẻ thường mắc sai lầm gì ở độ tuổi 20?

Hãy rút kinh nghiệm từ những người đi trước để tránh mắc phải các sai lầm ở độ tuổi 20 - Ảnh: Media Venue
Hãy rút kinh nghiệm từ đa số người đi trước để tránh mắc buộc phải các sai lầm ở độ tuổi 20 – Ảnh: Media Venue

Ngày nay, người trẻ có đa dạng cơ hội để tiếp chuyện cận phông giáo dục phải chăng, có khả năng sáng chế và năng lực vượt trội ở đa dạng lĩnh vực.

Tuy nhiên, có thêm 1 tí khéo léo và bản lĩnh sống sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn trên con đường dẫn đến thành công.

Không quan tâm đến sức khỏe

Đến 1 độ tuổi khăng khăng, bạn sẽ nhận ra tao chẳng còn đủ sức đến tươi vui ở các bữa tiệc như thời còn trẻ.

Điều đáng buồn là sau khi ra trường và đi khiến cho, chiếm đông đảo bạn trẻ đều lao vào lối sống kém lành mạnh như uống rượu bia, hút thuốc, ăn uống không điều độ và ít đội ngũ dục.

Michael Weston, giáo sư trong lĩnh vực truyền thông, khuyên đa số thanh niên ở độ tuổi 20 phải quan tâm đa dạng hơn đến sức khỏe của tao, đáng đế ý là sức khỏe tâm thần và phải đến bác sĩ ngay khi thấy bất cứ dấu hiệu nào không ổn.

Không học bí quyết để dành tiền

Một điều tra thực hiện trên 1.003 người Anh hồi 5 2015 cho thấy 69% không để dành tiền khi họ ở độ tuổi từ 18 đến 29, dẫn đến tình trạng thiếu tiền khi về hưu.

Khi còn trẻ, bạn hay nghĩ rằng còn lâu tao mới đến tuổi hưu. Tuy nhiên, hãy hiểu sự buộc phải thiết của việc để dành tiền càng sớm càng phải chăng.

Theo doanh nhân người Mỹ Jim Sandager, bạn không buộc phải buộc phải để dành vô cộng đa dạng tiền, nhưng buộc phải học được nếp “tích tiểu thành đại” để có cuộc sống ổn định khi về già.

Cho rằng có đa dạng tiền là êm đẹp

Cảm giác được chi tiền thư giãn để mua máy móc tao thích thật dễ chịu, nhưng không với nghĩa có êm đẹp.

Đừng dành cả tuổi thanh xuân chỉ để kiếm tiền nạp vào thẻ tín dụng, bỏ hết cả cảm hứng, mong ước và giá trị sống của tao.

Bỏ cuộc khi gặp ngăn cản

Khi còn trẻ, chia tay người yêu, bị đuổi việc, khởi nghiệp thất bại… đều là đa số lý do khiến cho bạn đón nhận chẳng còn thiết tha khiến cho gì nữa.

Tuy nhiên, thay vì bỏ cuộc hoặc đặt mục tiêu phải chăng hơn vào lần sau, hãy hiểu rằng mỗi một thất bại chính là cơ hội để bạn học hỏi và đúc kết kinh nghiệm.

“Tôi nghỉ việc và rồi vẫn máy mócc dậy vào hôm sau như hữu dụng. Chia tay có bạn cụ ông cho tao hiểu được sự khác lạ giữa 1 mối quan hệ phải chăng và tồi. Đôi khi bạn cũng biết được điều gì không ổn, chỉ là hoàn thành bỏ qua nó rồi đến 1 ngày nọ chẳng thể chịu đựng nổi nữa” – Carolyn Cho, 1 người ở trên mạng xã hội Quora, chia sẻ.

Để đa số người phân vân thay tao

Khi mới trước tiên sự nghiệp và không kiên cố về mai sau, bạn thường có khuynh hướng để người khác tác động đến sự tuyển lựa của tao.

Lori Greiner, 1 nhà đầu tư người Mỹ, luôn khuyên các doanh nhân trẻ hãy hiểu rõ bản thân tao, biết tao muốn gì, vì đó chính là 1 trong đa số chi tiết giúp họ thành công.

Không kiên nhẫn

Hãy xem việc kết hôn vào 5 30 tuổi, có nhà cao cửa rộng, sự nghiệp đồ sộ là 1 mục tiêu và đế ý thi công đa số máy móc từng chút 1. Đừng hấp tấp, cũng đừng tự đặt sức ép cho tao để rồi cuối cộng đa số việc chẳng ra đâu vào đâu.

“Vào đa số 5 20 tuổi, tao học được bí quyết kiểm soát đa số đam mê của tao và chỉ đế ý vào việc đưa ra phân vân ở đa số thời chấm chủ yếu trong đời. Đây chính là thời khắc sẽ đưa bạn đến đa số con đường khác nhau” – người sáng lập Công ty tư vấn Matisia Kristina Roth dặc biệt quan tâm.

Cố gắng khiến cho tối ưu tổng cộng đa số người

Thông thường, chúng ta đều muốn thi công mối quan hệ phải chăng có sếp, bạn bè và với nghiệp. Tuy nhiên, nếu vừa có ai đó không thích bạn, hãy học bí quyết buộc buộc phải khiến cho và bỏ qua thay vì dằn vặt.

“Chuyện ai đó không thích bạn là điều khó tránh. Tôi ước gì tao nhận ra điều này sớm hơn để không buộc phải quyết định về chúng vô cộng đa dạng” – Carolyn Cho dặc biệt quan tâm.

Cho rằng tình bạn là vĩnh cửu

“Bạn từng nghĩ rằng bạn bè cấp 3 hoặc đại học sẽ là đa số người đi theo tao suốt cuộc đời? Cũng có thể. Vài người sẽ ở lại bên bạn đến khi cả hai cộng 40 tuổi, nhưng đông đảo thì không. Mỗi người đều có cuộc sống riêng” – Meggie Sutherland Cutter, 1 người ở mạng xã hội Quora, chia sẻ.

Cho rằng đi xa là giải quyết được vấn đề

Đi du lịch và trải nghiệm cuộc sống ở 1 nơi mới sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt và điều này cũng thích hợp để khiến cho ở độ tuổi 20.

Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng đi xa sẽ giúp bạn thoát khỏi đa số khó khăn ngày nay, muốn sở hữu được hướng đi mới hoặc có cuộc sống phải chăng hơn. Làm gì cũng hãy quyết định chu đáo và có lộ trình đầy đủ yếu tố. Và hãy nhớ là nơi đâu cũng sẽ có đa số khó khăn riêng, đa số máy móc chỉ tùy thuộc vào bản lĩnh sống của bạn.

Tự ngừng các mối quan hệ

Xây dựng mối quan hệ có với nghiệp và đa số người khiến cho trong ngành nghề của tao là nổi bật, nhưng hãy đế ý đến đa số lĩnh vực khác để có cái nhìn rộng mở hơn.

“Những người mà bạn tiếp chuyện xúc có ảnh hưởng khăng khăng đến thành công và thất bại của bạn. Vậy phải nếu muốn sống cuộc đời tươi vui và toàn vẹn, hãy gặp gỡ đa số người sống tử tế, tích cực và khiến cho bạn tôn trọng, với thời bỏ bớt đa số người có tác động bị động lên tao” – Jon Levy, 1 doanh nhân dặc biệt quan tâm.

BÌNH MINH (tổng hợp)

Pin It

Comments are closed.