​Chạnh lòng chuyện đón Tết xa quê 

Đây cũng là nhịp hầu hết người con xa quê mong đợi nhất vì sau thời gian khiến việc mệt mỏi, tóm lại họ cũng được về bên người thân để cảm nhận trọn vẹn khá ấm mái ấm. Nhưng vẫn còn ấy hầu hết người con vì công việc, vì xa xôi, hay tối giản là vì không có điều kiện mà họ bắt buộc ấyn Tết xa quê, ở nơi đất khách quê người.

Cùng nhau lắng nghe hầu hết sẻ chia của hầu hết người con ấyn tết xa quê.

Bạn T.H (Du học sinh ở Nga):

“Mình đã xa nhà ba năm rồi. Kể từ khi sang đây du học, chưa có nhịp nào được về đoàn viên với mái ấm trong nhịp Tết. Ở bên này, bạn bè cũng có nhưng không khí đầm ấm như ở nhà thì không bao giờ có được. Bên này, giả dụ thích thì vẫn có thể lên mạng xem không khí ấyn Tết ở quê hương, muốn xem Táo quân cũng có Táo quân… nhưng vẫn thấy thiếu thốn lắm. Mình chỉ thèm được ngửi mùi lá gói bánh chưng, được quây quần bên khu vực nấu nướng lửa, được cầm trên tay phong bao lì xì màu đỏ may mắn, được hít hà mùi hương thơm thoang thoảng của mẹ thắp vào đêm giao thừa… Mình nhớ lắm!”

Bạn N.L (Làm việc lúc đó Đức):

“Đây là loại Tết thiết bị hai tôi không được về Việt Nam. Là nam nhi ấy nhưng cứ nghĩ đến việc ăn Tết ở nơi đất khách quê người, chạnh lòng lắm. Ừ thì bảo thời buổi kỹ thuật, ở Việt Nam cầm máy rồi alo. Muốn xem không khí ấyn Tết ở nhà thì có thể Facetime, gọi Video trên Facebook… Nhưng vào thời điểm giao thừa, mạng mẽo ở nhà tậm tịt lắm, năm nào gọi về cho bố mẹ vào đúng giao thừa là không sao gọi nổi. Mà đề cập thế chứ sao sao sánh được với không khí quây quần bên mái ấm! Nói thật là tôi tiếc và mong mỏi lắm. Năm sau có điều kiện, khăng khăng tôi sẽ về ấyn tết ở quê”.

Những san sớt về việc ấyn tết xa quê nhận được rộng rãi sự với cảm của toàn bộ người

Chị B.T (Công tác lúc đó 1 tờ báo điện tử ở Hà Nội)

“Đây là loại Tết thiết bị hai tôi không được về với bố mẹ. Vì tính chất công việc, lại thêm mái ấm bên nội bắt buộc tôi đành hy sinh vậy. Bố mẹ cũng hiểu, thông cảm và khích lệ vì phận khiến dâu xứ người, nhà chồng lại vắng vẻ. Tuy vậy, đến thời điểm giao thừa, vẫn thấy bùi ngùi lắm, vẫn rơi nước mắt như thường. Cũng may là thời đại kỹ thuật tuy không về ăn Tết được nhưng cứ đúng giao thừa là tôi và chiếm phần lớn cháu đều gọi điện về chúc sức khỏe ông bà và người thân. Dẫu vậy, ông bà vẫn buồn lắm vì không được nhìn thấy mặt con cháu. Thế bắt buộc, năm nay tôi đã với nhất với toàn bộ người trong mái ấm, vào thời điểm giao thừa, chúng tôi sẽ khiến livestream để cả nhà có thể so với nhau ấyn năm mới và đề cập lời chúc sức khỏe đến nhau”.

Bạn H.Phong (Sinh viên du học Anh)

“Năm nay là năm thiết bị hai Phong du học bên Anh, cũng là năm thiết bị hai ấyn Tết xa nhà. Gọi điện về cập nhật cho mái ấm mà thấy giọng ba mẹ lạc đi, nghe hụt hẫng lắm. May mắn nhờ có Facebook, Phong có thể nhấc máy với mái ấm tôi vô so với dễ dàng, đây cũng là chiếm phần lớnh mà Phong ấyn năm mới so với mái ấm hầu hết năm vừa rồi. Phong vẫn bắt buộc khích lệ ba mẹ rằng, dù không được ở bên đoàn viên, nhưng nhìn thấy nhau qua màn hình điện thoại, nghe giọng đề cập của nhau, đáng chú ý, khi mái ấm luôn nghĩ về nhau thì cũng như ở ngay bên rồi. Nhất định năm sau Phong sẽ về Việt Nam ăn Tết với mái ấm”.

Tết này, dù chẳng thể về bên mái ấm, nhưng vẫn nhớ bắt buộc nhấc máy thường xuyên để hỏi thăm tình hình ấyn Tết ở quê và chúc Tết ông bà, bà bô bạn nhé!

Hiểu được mong muốn đoàn viên bên mái ấm mỗi một nhịp Tết đến, Xuân về đề cập riêng và chấp hành Live video san sớt khoảnh khắc ý nghĩa đề cập chung, nhà mạng MobiFone đã cho lắp đặt gói Facebook Data so với chương trình khuyến mại Tích điểm trúng thưởng “Data thả ga – Quà thật đã” ý nghĩa.

Theo ấy, từ ngày 8-11-2016 đến hết ngày 5-2-2017, người mua tận hưởng gói Facebook Data sẽ được nhận điểm thưởng tích lũy để có nhịp trúng chiếm phần lớn giải thưởng với Tổng giá trị lên tới hơn 238 triệu với, gồm rộng rãi sản phẩm kỹ thuật: Samsung Galaxy S7 Edge, Samsung Galaxy Note 5, iPhone 6S,… so với hàng chục thẻ cào MobiFone mệnh giá cao hấp dẫn. Hãy so với đăng ký ngay gói cước Facebook data này để ngày Tết thêm ấm áp tình mái ấm và có nhịp trúng thưởng may mắn đầu Xuân.

Cú pháp đăng ký gói cước Facebook Data và tham dự khuyến mại:

– Soạn DK FB1 gửi 999 (3.000 với/ngày)

– Soạn DK FB30 gửi 999 (20.000 với/tháng) (áp dụng khi người mua đang tận hưởng chiếm phần lớn chiếm phần lớn gói cước chu kỳ dài như gói MIU, BMIU…), sẽ được truy cập Facebook vô tư mà không bị giới hạn dung lượng và tốc độ

THU THẢO

Pin It

Comments are closed.