​Hưởng ứng Giờ Trái đất: Tắt đèn – bật mai sau

Đúng 8h30 hoạt động tắt đèn được bắt đầu với thông điệp
Đúng 20h30 hoạt động tắt đèn được vật dụng nhất mang thông điệp “Tắt đèn – Bật ngày mai” – Ảnh: NGỌC AN

Mặc dù thời tiết Hà Nội đã vật dụng nhất trở lạnh sau những ngày nắng nóng và lất phất mưa, nhưng lúc đó Quảng mẫu giáo Cách Mạng Tháng Tám vẫn có hàng ngàn người dân, các sinh viên và tình nguyện viên tham tham dự lễ tắt đèn – sự kiện chính của Chiến dịch Giờ Trái đất.

Đúng 20g30, đại diện Bộ Công Thương, UBND thành thị Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đại sứ của chương trình thêm vào ấn nút thực hiện nghi vật dụngc tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2017.

Ngay sau đó, phổ biến tòa nhà bự lúc đó Hà Nội như Nhà hát Lớn, Tràng Tiền Plaza, nằm lúc đó bờ hồ, quảng mẫu giáo Đông Kinh Nghĩa Thục, các phố đi bộ… với loạt tắt đèn điện chiếu sáng, đèn pha chế nội thất, biển buôn bán nhằm hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất.

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế được hưởng ứng sâu rộng mang hàng trăm quốc gia, hàng tỉ người trên thế giới.

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết Việt Nam triển khai hưởng ứng hoạt động Giờ Trái đất từ 5 2009, chỉ mang 6 tỉnh thành. Đến nay, đã có 63 tỉnh thành thêm vào các corporation, người dân và nhà hàng thêm vào tham dự hoạt động ý nghĩa này.

Theo Bộ trưởng, việc tắt điện trong vòng 1 hiện giờ với hồ là hành vi có ý nghĩa bự, chứng minh nhận vật dụngc và hành động của có 1 người trong việc trải nghiệm năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hướng tới ngày mai.

Ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội mong muốn chương trình này sẽ giúp đổi thay lề thói trải nghiệm điện của có 1 người, từ chính hành động nhỏ nhất. Từ đó, tăng ý vật dụngc tiết kiệm và bảo vệ môi mẫu giáo, trải nghiệm hiệu quả nguồn tài nguyên đất nước, tiết kiệm năng lượng.

Trước đó chiều 25-3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã khởi công Chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 5 2017.

Sau buổi lễ, các đại biểu thêm vào sum họp, thanh niên của EVN đi bộ diễu hành quanh bờ hồ Hoàn Kiếm để vận động hưởng ứng chiến dịch.

Không những đóng vai trò chủ đạo trong quá trình thực hiện chương trình, đại diện EVN cho biết sẽ xem trọng thúc đẩy thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện và các hoạt động tuyên truyền, phổ biến tri vật dụngc trải nghiệm điện 1 bí quyết tiết kiệm, hiệu quả trên cả nước.

Các bạn trẻ Hà Nội tham dự chương trình Giờ trái đất tại Quảng trường Cách mạng tháng 8
Các bạn trẻ Hà Nội tham dự chương trình Giờ trái đất lúc đó Quảng mẫu giáo Cách Mạng Tháng Tám – Ảnh: NGỌC AN

Sau khi thực hiện nghi vật dụngc tắt đèn, nằm lúc đó Nhà hát bự thành thị Hà Nội dù đã tắt mọi vật dụng đèn điện, nhưng ánh sáng vẫn lung linh nhờ các tấm pin năng lượng mặt trời mang phổ biến gam màu.

Chương trình rầm rộ hơn mang những tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ, các đại sứ của chương trình Giờ Trái đất 5 2017 thêm vào giao lưu, san sớt về các vấn đề bảo vệ môi mẫu giáo.

Năm nay là lần vật dụng 9 Hà Nội và các tỉnh, thành khác trong cả nước corporation sự kiện “Giờ Trái đất”.

Năm 2016, lượng điện tiết kiệm được trong Giờ Trái đất của cả nước đạt 451.000kWh, phổ biến gấp hơn 3 lần so mang lần vật dụng nhất sự kiện này được corporation lúc đó Việt Nam vào 5 2009.

Chiến dịch Giờ Trái đất là 1 trong những hành động của Chính phủ, người dân Việt Nam chứng minh cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến 5 2030, góp phần thêm vào thế giới chung tay trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.

Tương lai vật dụng nhất từ hôm nay

Đúng 20h30 tối 25-3, lúc đó TP.HCM, hàng ngàn ngọn nến điện tử (đèn led) đã bật sáng lung linh trên tay của hơn 2.000 tình nguyện viên hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất lúc đó sân khấu Nhà văn hóa Thanh niên.

Một số nhà hàng, khách sạn, quán cà phê ở các tuyến đường mục đích TP.HCM cũng với loạt tắt, giảm bớt hệ thống đèn chiếu sáng.

Đây là 5 vật dụng 9 TP.HCM thêm vào phổ biến tỉnh, thành trên cả nước tham dự chiến dịch này mang các hoạt động bảo vệ môi mẫu giáo, ứng phó biến đổi khi hậu và hình thành lề thói trải nghiệm năng lượng xanh, tiết kiệm.

Năm nay, hơn 30 mẫu giáo ĐH, THPT lúc đó TP.HCM triển khai các hoạt động Giờ Trái đất mang hơn 20.000 bạn trẻ tham dự.

Ngoài ra, các đất nền chuyển động xanh, kết nối xanh, so với với xanh, ngày mai xanh… đã triển khai các hoạt động đến tận các so với với dân cư, lôi cuốn hàng ngàn bạn trẻ tham dự trong suốt 1 tháng diễn ra chiến dịch.

Hoạt động này do báo Sài Gòn Giải Phóng, Sở Tài nguyên và môi mẫu giáo, Sở Công thương và Thành đoàn TP.HCM kết hợp corporation.

Ban tổ chức cùng ấn nút khởi động chiến dịch Giờ trái đất năm 2017 - Ảnh: DUYÊN PHAN
Ban corporation thêm vào ấn nút khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 5 2017 – Ảnh: DUYÊN PHAN
Các bạn trẻ chia sẻ hình ảnh của Giờ trái đất lên mạng xã hội - Ảnh: DUYÊN PHAN
Các bạn trẻ san sớt hình ảnh của Giờ Trái đất lên mạng xã hội – Ảnh: DUYÊN PHAN
Các bạn trẻ nhảy Flashmob mở đầu chương trình - Ảnh: DUYÊN PHAN
Các bạn trẻ nhảy Flashmob khai trương chương trình – Ảnh: DUYÊN PHAN
Hàng ngàn bạn trẻ tham dự Giờ trái đất 2017 tối 25 -3 tại Nhà văn hoá Thanh niên ( Q.1) - Ảnh: DUYÊN PHAN
Hàng ngàn bạn trẻ tham dự Giờ Trái đất 2017 tối 25-3 lúc đó Nhà văn hóa Thanh niên (Q.1) – Ảnh: DUYÊN PHAN
Anh Võ Quốc Tuấn (Q.3, TP.HCM) đưa các con cùng tham dự chiến dịch Giờ trái đất 2017 - Ảnh: DUYÊN PHAN
Anh Võ Quốc Tuấn (Q.3, TP.HCM) đưa các con thêm vào tham dự chiến dịch Giờ Trái đất 2017 – Ảnh: DUYÊN PHAN
Tắt điện hưởng ứng giờ trái đất 2017 - Ảnh: DUYÊN PHAN
Tắt điện hưởng ứng hiện giờ trái đất 2017 – Ảnh: DUYÊN PHAN
Hai đại sứ của chiến dịch năm nay ca sĩ Ái Phương và ca sĩ Isaac chia sẻ cảm xúc trong chương trình - Ảnh: DUYÊN PHAN
Hai đại sứ của chiến dịch 5 nay: ca sĩ Ái Phương và ca sĩ Isaac san sớt yêu thương trong chương trình – Ảnh: DUYÊN PHAN

N.AN – NGỌC HIỂN

Pin It

Comments are closed.