​Lập đường dây nóng giải cứu dưa hấu bỏ ruộng

Bán dưa hấu ủng hộ đồng bào miền trung, 2.000 đồng/kg - Ảnh: TRẦN MAI
Bán dưa hấu ủng hộ so với bào miền trung, 2.000 so với/kg – Ảnh: TRẦN MAI

Thậm chí, UBND huyện Bình Sơn còn lập đường dây nóng để mong các cơ quan công ty và mạnh thường quân khắp cả nước có thể liên hệ để giúp nông dân giải quyết số dưa tồn đọng lên đến cả nghìn tấn và không có người mua dù giá còn dưới 1.000 so với/kg.

Theo phân tích của UBND huyện Bình Sơn, tổng diện tích cây xanh dưa của toàn huyện vụ này khoảng 385ha, trong ấy có khoảng 120ha đến đợt thu hoạch nhưng không có đầu ra. Tương tự là tỉnh cảnh của huyện Sơn Tịnh, TP Quảng Ngãi…

Ông Nguyễn Quang Trung phó chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết: Huyện đã lập đường dây nóng giải cứu dưa 0914350326 để các công ty người tiêu dùng cả nước dễ liên hệ để giải cứu dưa giúp bà con nông dân.

Không khí diễn ra rất khẩn trương vì thời tiết Quảng Ngãi đang vào những ngày mưa - Ảnh: TRẦN MAI
Không khí diễn ra siêu khẩn trương vì thời tiết Quảng Ngãi đang vào các ngày mưa – Ảnh: TRẦN MAI

Song song với việc lập đường dây nóng giải cứu dưa thì sum họp thanh niên trong tỉnh cũng đã vào cuộc.

Anh Đặng Minh Thảo, chủ tịch UBND tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết đã bao nhiêu lần giúp người dân giải cứu dưa hấu và nông sản rồi. Nhưng bà con vẫn không tạm ngưng lại vẫn tiếp tới canh tác. Tỉnh đoàn cũng siêu buồn vì chuyện này.

Tuy nhiên “cầm lòng không đặng”, anh Thảo đã chỉ đạo cho các cơ sở đoàn trực thuộc vào cuộc giúp dân: “Dù vậy cũng chẳng thể nào đứng nhìn bà con điêu đứng… Tỉnh Đoàn sẽ kêu gọi các cơ sở Đoàn trường mẫu giáo Phạm Văn Đồng, cao đẳng y tế Đặng Thuỳ Trâm, đạo học Tài Chính Kế toán, các Huyện Đoàn công ty các điểm sắm giúp dưa hấu cho bà con”.

Bạn Bùi Thị Ánh Tuyết, 1 trong số sinh viên tham gia sắm dưa hấu giúp dân san sẻ: “Qua báo đài, tụi em biết hiện giờ không chỉ giá còn 1.000 so với/kg, mà nhiều hộ sắm không được vì không có người mua. Dẫn đến nhiều ruộng dưa của người dân đang chín có nguy cơ bị hư hỏng. Cho cần so với với các bạn trong trường có về đây sắm giúp cho 1 số người dân ở xã Tịnh Hiệp, với mức giá 2.000 so với/kg”.

Nhiều người dân ở các huyện nghe tin cũng đã chốt deal đến các điểm sắm dưa để mua giúp. Cô Bùi Thị Hảo, tạm ngưng xe ve chai bên đường ghé vào điểm sắm dưa trước Trường Đại học Phạm Văn Đồng mua hai trái dưa hơn 10kg cho biết: “Tôi nghe cập nhật mới cũng xót cho bà con cần ghé mua trái dưa mong giải quyết phần nào trở ngại ban đầu. Mình cũng nghèo cần hiểu, mất vụ dưa với nông dân bự lắm”.

Tình cảnh dưa chín rục mà không có người mua còn cả nghìn tấn cả được giải cứu - Ảnh: TRẦN MAI
Tình cảnh dưa chín rục mà không có người mua còn cả nghìn tấn cả được giải cứu – Ảnh: TRẦN MAI

Năm tấn dưa hấu đến tuổi thu hoạch nhưng không có người mua được các bạn sum họp thanh niên giải cứu, nông dân Đặng Bình lỡ sắm dưa lỡ cảm ơn các người mua và các bạn sum họp thanh niên đã chung tay giúp đỡ tui.

Cũng theo ông Bình, hiện giờ tại người trồng dưa càng thêm khốn khổ khi mấy ngày qua Quảng Ngãi liên tục đổ mưa, nhiều diện tích cây xanh dưa đã thứ 1 nứt rộ không kiểm soát. Mỗi ngày trôi qua người dân lại thêm khốn khó.

TRẦN MAI

Pin It

Comments are closed.