​Những câu chuyện tử tế làm cho bạn thêm yêu cuộc sống 

Nữ vận khích lệ nối nước cho đối thủ của tui – Ảnh: The San Francisco Globe

TTO xin công bố nhân dịp 5 mới Đinh dậu 2017.

Những câu chuyện dưới đây sẽ khiến cho bạn tin rằng đời còn rộng rãi điều thấp đẹp. Đôi khi chỉ 1 hành động nhỏ đã có thể khiến lan tỏa giá trị tích cực và đổi thay cuộc đời người khác.

Công ty khiến sạch cung cấp dịch vụ miễn tổn phí cho phụ nữ mắc ung thư

Kể từ 5 2006 đến nay, doanh nghiệp này đã vệ sinh nhà miễn tổn phí cho 19.000 người mang tổng mức tổn phí chi ra khoảng 5.5 triệu USD – Ảnh: Сleaning For A Reason

Debbie Sardone, nhà sáng lập doanh nghiệp cho biết ý tưởng này khởi nguồn từ việc 1 khách hàng gọi điện cho cô kể rằng muốn hủy dịch vụ vệ sinh để tiết kiệm tiền sửa ung thư.

Kể từ ngày đấy, Debbie suy nghĩ sẽ cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà cửa miễn tổn phí nhằm giúp phụ nữ ung thư có thể chuyên tâm vào việc sửa trị bệnh. Kể từ 5 2006 đến nay, doanh nghiệp này đã vệ sinh nhà miễn tổn phí cho 19.000 người mang tổng mức tổn phí chi ra khoảng 5.5 triệu USD.

Vận khích lệ cử tạ khiến “hộ vệ” cho cô bé 12 tuổi mắc bệnh nan y

David và người bạn thân Lindsay – Ảnh: David Douglas

Cô bé 12 tuổi Lindsay mắc chứng Progeria khiến cho cơ thể bị lão hóa nhanh gấp 8 đến 10 lần so mang người hữu dụng. David là 1 vận khích lệ cử tạ có biệt danh “The Beast” (rấti vật) mang thân hình to lớn.

Cả hai gặp nhau ở 1 sự kiện cử tạ gây quỹ cho hầu hết trẻ em mắc bệnh hiếm gặp. Từ đấy, Lindsay và David trở thành đôi bạn thân bất chấp hoàn cảnh và tuổi tác.

“Ngay từ ngày đầu tiên tranh luận tao đã xem Lindsay là cô em gái bé nhỏ. Chẳng từ ngữ nào có thể khắc họa tình cảm tao dành cho cô bé. Lindsay là 1 món quà vô giá tao có được”, David kể.

Người đàn ông nhận mua báo tận hưởng tiền trúng số để cảm tạ ân nhân

Nụ cười hiền hậu của ông Daniel khi được Joe Wilson chụp ảnh – Ảnh: Joe Wilson

Mỗi ngày sau khi ăn sáng ở doanh nghiệp quen thuộc, chàng trai Joe Wilson thường dừng lại đàm đạo mang Daniel, 1 người nhận mua báo vô gia cư đứng trước cửa thư viện Hillhead (Anh). Những ngày trời lạnh, Joe lại mua cho Daniel 1 ly cà phê nóng.

Một ngày trang thiết bị bảy, như thường lệ, Joe đến doanh nghiệp ăn sáng. Khi yêu cầu tính tiền, anh ngạc nhiên khi nghe người phục vụ kể rằng bữa ăn của tui đã được pttt rồi.

Trò chuyện mang Daniel, Joe mới biết chính người nhận mua báo nghèo đã tận hưởng hết số tiền ít ỏi tui nhỡ trúng vé số để trả tiền cho bữa ăn của Joe như 1 lời cảm ơn anh.

Hành động đẹp của tiền đạo Lionel Messi mang cậu bé 5 tuổi

Cậu bé Murtaza Ahmadi vui vui vẻ khi nhận được món quà từ tiền đạo Lionel Messi – Ảnh: Mahdy Mehraeen

Tiền đạo người Argentina Lionel Messi khiến cho người hâm mộ đấyn nhận ấm lòng khi biến giấc mơ của 1 cậu bé 5 tuổi người Afghanistan thành hiện thực.

Giành tình yêu lớn cho thần tượng Messi nhưng lại rất nghèo, cậu bé Murtaza Ahmadi đã tự chế mẫu áo số 10 của Messi bằng 1 mẫu bọc nilon cũ kỹ. Bức ảnh nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và được chính tiền đạo của đội Barcelona trông thấy.

Ngay sau đấy, Messi đã nhờ UNICEF di chuyển cho Murtaza món quà đặc thù – 1 mẫu áo thun mới coong, nhỡ vặn mang cậu bé và còn có cả hình anh trên đấy.

Chàng sinh viên trấn an người đàn ông bại não trên xe khách

Cảnh Godfrey Coutto nắm chặt tay Robert được 1 hành khách có mặt trên chuyến xe khách ghi lại – Ảnh: Only In Hamilton

Godfrey Coutto, 1 sinh viên lúc đó Ontario (Canada) đã có hành động đẹp khi giúp đỡ 1 người đàn ông xa lạ trên xe khách. Khi đấy, ông Robert tiến lại sắp Godfrey, ngồi cạnh và nắm chặt tay cậu.

Ban đầu, chàng trai tương đối sợ hãi nhưng nhanh chóng nhận ra rằng Robert chỉ đang bắt buộc sự giúp đỡ. Người đàn ông này bị điếc và bại não. Cảnh chen chúc đông đúc trên xe đã khiến cho Robert mất bình tĩnh.

Godfrey nắm chặt tay và để Robert dựa vào vai tui trong suốt hành trình, khiến cho cho ông đấyn nhận được an toàn.

Người phụ nữ cưu mang trẻ bị cha mẹ bỏ rơi

Bà Cori Salchert coi ngó 1 em nhỏ mắc bệnh nặng bị cha mẹ bỏ rơi – Ảnh: Cori Salchert

Dù bệnh nặng đến mức nên nghỉ việc nhưng cựu y tá Cori Salchert vẫn không bỏ quên nhiệm vụ cao cả của tui là cứu giúp người khác. Bà so với chồng tui đã nhận nuôi hầu hết trẻ em mắc bệnh mãn tính chỉ còn sống được 1 thời gian ngắn hoặc bị cha mẹ bỏ rơi. Căn nhà của Cori luôn tràn đầy tiếng cười của trẻ nhỏ.

Dù biết trước sẽ có hầu hết giây phút đau khổ khi quan sát 1 trong số hầu hết em qua đời nhưng bà vẫn cố gắng theo đuổi nghĩa cử cao đẹp này, ít nhất để bọn trẻ còn có hầu hết ngày được sống trong yêu thương, hạnh phúc.

“Nếu tình cờ gặp 1 hoàn cảnh ngăn cản, đừng nsắp ngại giúp đỡ họ, vày chính bạn sẽ là người nối theo gieo mầm cho hầu hết điều thấp đẹp” – trang BrightSide bình luận.

BÌNH MINH (Theo BrightSide)

Pin It

Comments are closed.