​Tặng huân chương dũng cảm cho sinh viên cứu hai trẻ

Em Lô Dương Tú nhận Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước và bằng ngợi khen của Bộ GD-ĐT - Ảnh: HỮU THỊNH
Em Lô Dương Tú nhận Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước và bằng ngợi khen của Bộ GD-ĐT – Ảnh: HỮU THỊNH

Chiều 30-3, ông Nguyễn Thanh Nhàn, phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban thi đua ngợi khen thưởng tỉnh Nghệ An đã trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước và bằng ngợi khen của Bộ GD-ĐT cho em Lô Dương Tú, sinh viên lớp 5D, Trường măng non Hương Tiến (huyện Thanh Chương) vì có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ đuối nước.

Trước ấy, khoảng 12h trưa 2-10-2016, Tú ra con suối phía sau nhà để rửa xe đạp và giặt áo mưa thì thấy hai em Vi Thế Trường (5 tuổi) và Lương Gia Bảo (5 tuổi) trú thêm vào bản đứng trên 1 mô đá chuẩn bị nhảy xuống suối để tắm.

Theo lời nhăc tới của Tú, tại ấy Tú bảo hai em nhỏ đừng tắm vì ở ấy có chỗ nước siêu sâu nhưng Trường vẫn lội ra để tắm thì sa xuống vũng nước sâu và bị đuối nước. Thấy bạn đuối nước, bé Bảo ra kéo bạn vào cũng bị đuối nước theo.

Nghe tiếng kêu cứu, Tú chạy đến và lao ra loại suối kéo được hai em vào bờ an toàn.

Thầy Đậu Đình Đức, hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Tiến cho biết “Ở trường học lớp Tú là 1 sinh viên ngoan ngoãn, lễ phép, học lực tương đối. Sau khi nhận được tin liên quan, nhà trường học đã tuyên dương, động viên em Tú cùng thời bắt buộc phòng GD-ĐT, huyện đoàn ngợi khen thưởng đội viên gương soi dũng cảm cứu bạn đuối nước”.

D.HÒA

Pin It

Comments are closed.