100 tỉ đồng chờ căn hộ cho thuê của các bạn trẻ

Dự án trường mầm non tư tại Q.Tân Bình đã được mở rộng hơn nhờ sự hỗ trợ từ Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM - Ảnh: Q.L.
Dự án trường học trung học tư khi Q.Tân Bình đã được mở rộng hơn nhờ sự hỗ trợ từ Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.HCM – Ảnh: Q.L.

Trao đổi có Tuổi Trẻ, chị Trương Lý Hoàng Phi – giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC), corporation thường trực quỹ – cho biết: “Quy mô quỹ nâng cao lên, thời gian khảo sát và giải quyết cho vay đối có các khu dân cư sẽ nhanh và rút ngắn nhất có thể, thêm đa số ưu thết đãi cho các nhà hàng khởi nghiệp.

Điều này so với nghĩa có dịp tiếp cận nguồn vốn sẽ thuận lợi hơn so có trước cũng như tạo động lực cho hứng thú khởi nghiệp của các bạn trẻ TP”.

* Trước đây từng có than phiền rằng quá trình giải quyết hợp so với khá muộn bắt buộc đôi tại khiến trôi mất dịp khiến ăn của các bạn trẻ, việc này sẽ được sửa chữa ra sao?

– Cuối 5 2014 đã có chủ trương nâng cao quy mô quỹ từ 30 tỉ so với lên 100 tỉ so với song phải tuân thủ các thủ tục, quy định về tiền bạc bắt buộc quỹ vừa chính thức có tiền từ tháng 12-2016.

Không phải so với 1 tại quỹ có ngay số tiền 100 tỉ so với trong tài khoản mà sẽ giải ngân theo phương châm từng 5 (giai đoạn 2016-2021), dựa trên chấp nhận vay vốn thực tế từng 5 của thanh niên.

Hiện lần đầu chuyển di vào tài khoản 15 tỉ so với, quỹ đã chính thức phát vay cho 1 số khu dân cư hơn 10 tỉ so với ngay sau khi có tiền.

Nếu trước đây phải từ 30-45 ngày thì hiện chỉ còn khoảng 15 ngày sẽ giải ngân đối có các khu dân cư đã được cơ sở hoàn chỉnh hợp so với, chuyển di lên cấp thành (ưng chuẩn BSSC) và hoàn tất việc khảo sát.

Như vậy, thời gian rút ngắn là đáng kể. Nên ví như khu dân cư xin vay vốn càng chuẩn bị toàn bộ hợp so với bao nhiêu thì việc nhận được vốn sẽ sớm bấy nhiêu và không khiến vừa dịp khiến ăn của các bạn.

Chị Trương Lý Hoàng Phi - Ảnh: Q.L.
Chị Trương Lý Hoàng Phi – Ảnh: Q.L.

* Có sự thay thế nào về đối tượng, lãi suất và số tiền vay khi ứng dụng nguồn quỹ mới không, thưa chị?

– Quỹ hỗ trợ cho vay theo hình thức tín chấp có hai nhóm: cá thể – hộ tổ ấm và nhà hàng khởi nghiệp. Với 1 vài trường học hợp vay cá thể – hộ tổ ấm, các bạn từ 18-35 tuổi, cư trú khi TP.HCM, có phương án marketing, mục đích sài vốn chi tiết đều có thể được xét cho vay. Với đa số nhà hàng khởi nghiệp, tuổi người đứng một vay vốn mở rộng từ 18-38.

Số tiền vay cũng nâng cao hơn trước, cá thể – hộ tổ ấm được vay tối đa 350 triệu so với (trước đây 250 triệu so với), nhà hàng được hỗ trợ vay tối đa 600 triệu so với (trước đây 450 triệu so với). Còn lãi suất vẫn ở mức nhất thiết 0,8%/tháng trong suốt thời gian vay (tối đa 48 tháng).

Người vay có thể muốn sở hữu trả gốc và lãi theo bí quyết góp hằng tháng hoặc trả theo chu kỳ là do thỏa thuận khi khiến thủ tục xin vay.

* Sẽ có đa số ưu thết đãi gì dành cho các bạn trẻ khi vay vốn từ nguồn quỹ này?

– Ngoài đa số điều tớ đã san sớt ở trên, quỹ còn có 1 số ưu thết đãi riêng dành cho các khu dân cư và đối tượng vay vốn.

Cụ thể là sẽ giảm lãi suất cho vay có các đối tượng vay thuộc diện tổ ấm có mã số hộ nghèo, bộ đội xuất ngũ, con thương binh liệt sĩ; các khu dân cư xin vay thuộc các nhóm ngành công thương: cơ khí, điện tử – công nghệ tin đính kèm, hóa chất – nhựa – cao su, chế biến tinh lương thực thực phẩm theo chủ trương khuyến khích các nhóm ngành này của TP, và đa số ý tưởng lọt vào đặt cọc kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp các 5 có chấp nhận vay để triển khai khu dân cư thành tuyệt tác.

Quỹ cũng dành ưu tiên khăng khăng cho các khu dân cư vay vốn khởi nghiệp, hoặc các khu dân cư của cá thể – hộ tổ ấm mở rộng quy mô hướng tới thành lập nhà hàng có mức lãi suất ưu thết đãi 0,6%/tháng và hỗ trợ trong 12 tháng trước tiên, phải chăng hơn 0,2%/tháng so có mức lãi suất quy định chung của quỹ.

Cùng có việc hỗ trợ vốn, quỹ còn có các sinh hoạt góp phần hoàn thành hệ sinh thái khởi nghiệp cho các bạn có chấp nhận vay vốn.

Cụ thể khi được thông qua vay vốn, chủ khu dân cư được khuyến khích tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ để nâng cao kỹ năng điều hành nhà hàng, được kết tiếp tham gia các chương trình đẩy mạnh hiện đái hóa để kết tiếp đặt cọc hàng vững bền, mở rộng thị trường học ngay trong chính cùng so với khởi nghiệp, hỗ trợ sài tuyệt tác của nhau…

Những việc khiến này không ngoài mục đích xây biệt thự TP.HCM thành TP khởi nghiệp cho giới trẻ mà lãnh đạo TP vô cùng quan tâm bây giờ.

Liên hệ khiến thủ tục vay ở đâu?

BSSC là corporation được Hội Liên hiệp thanh niên VN TP.HCM giao khiến thường trực quản lý, vận hành, khảo sát lần cuối trước khi giải quyết và trao vốn cho các khu dân cư xin vay của thanh niên TP. Các khu dân cư vay vốn của cá thể – hộ tổ ấm sẽ được tập hợp và do Hội LHTN nơi thanh niên cư trú công bố về BSSC.

Riêng có các nhà hàng khởi nghiệp sẽ nộp trực tiếp khi BSSC. Liên hệ có BSSC khi lầu 2, số 2-4 Alexandre De Rhodes, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM, tham khảo thêm tin đính kèm trên www.bssc.vn.

QUỐC LINH bắt đầu

Pin It

Comments are closed.