20.000 USD chạy giấy phép xuất khẩu gạo: Chuyện bịa đặt

Bộ Công Thương nhỡ chính trang thiết bịc phản hồi tin tức xin giấy phép xuất khẩu gạo cần tốn không dưới 20.000 USD

Xin giấy phép xuất khẩu gạo tốn hơn 20 ngàn USD
‘Chạy’ giấy phép 20.000 USD, Bộ trưởng Công Thương lệnh xác minh

Ngày 23/2/2017, ông Ngô Văn Nam, Tổng Giám đốc Công ty TNHH ADC phát biểu ngay lúc đó Tọa đàm về nhu cầu sửa đổi Nghị định 109/2010/NĐ-CP về pr xuất khẩu gạo doanh nghiệp chiều 22/2/2017 ngay lúc đó TP HCM như sau: “Ông Nam tin tức, có 1 lần xin phép thì tốn mấy chục nghìn USD, không dưới 20.000 USD”, “Lý do là có 1 lần xin là mấy chục ngàn đô, vô so với phí phạm … Chủ trì tọa đàm hỏi về chi phí xin giấy phép và được vày đại diện này khẳng định “không dưới 20.000 USD”.

20.000 usd, giấy phép xuất khẩu gạo, điều kiện xuất khẩu gạo, nghị định 109, xuất khẩu gạo, bộ công thương, xuất nhập khẩu, thủ tục hành chính, bôi trơn, cải cách pr, trần tuấn anh

Ngay sau khi có tin tức phản ánh, Bộ Công Thương đã thành lập Đoàn xác minh do Thanh tra Bộ chủ trì.

Vào hồi 8 hiện giờ ngày trang thiết bị Bảy, 25/2/2017, ngay lúc đó trụ sở Công ty TNHH ADC, đặt ngay lúc đó số 93 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM, Đoàn xác minh của Bộ Công Thương đã có buổi làm việc sở hữu Công ty ADC. Tham tham dự buổi làm việc có Chánh Thanh tra Bộ Công Thương so với cán bộ có nghĩa vụ. Về phía Công ty ADC có ông Ngô Văn Nam – Tổng giám đốc và Trưởng phòng khách pr của Công ty.

Tại buổi làm việc, ông Ngô Văn Nam cho biết ông có phát biểu ý kiến riêng ngay lúc đó buổi Tọa đàm chiều 22/2/2017 nhưng báo chí đã phản ánh không chính xác ý kiến riêng phát biểu của ông. Ông khẳng định ông và Công ty ADC chưa bao hiện giờ gửi hợp đồng bắt buộc cấp Giấy phép pr xuất khẩu gạo tới Bộ Công Thương và cũng chưa khi nào gọi ngay hoặc làm việc sở hữu bất kỳ tổ chức/người mua nào ngay lúc đó Bộ Công Thương. Ông và Công ty cũng chưa bao hiện giờ đưa tiền cho bất kỳ ai để xin cấp Giấy phép pr xuất khẩu gạo.

“Ông Nam vô so với chọn mua làm tiếc vì việc phát ngôn ngay lúc đó buổi Tọa đàm đã gây ra sự hiểu lầm và làm ảnh hưởng đến Bộ Công Thương”, Bộ Công Thương thuật lại.

Theo Bộ Công Thương, ông Nam khẳng định đã và đang trao đổi lại sở hữu 1 số cơ quan báo chí để bắt buộc làm rõ lại những nội dung báo truyền tải. Ông cho biết, sở hữu tư nhữngh người mua, ông sẽ có nghĩa vụ giải thích sở hữu những cơ quan có thẩm quyền và những cơ quan báo chí về việc truyền tải tin tức không đúng thực tế.

Rà soát nội bộ của Bộ Công Thương cũng cho thấy Bộ Công Thương không nhận được hợp đồng bắt buộc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện pr xuất khẩu gạo cũng như bất kỳ nhu cầu nào về pr xuất khẩu gạo của Công ty TNHH ADC. Công ty này cũng chưa bao hiện giờ nối xúc, gọi ngay, trao đổi sở hữu những tổ chức chức năng liên quan của Bộ Công Thương về vấn nhu cầu khẩu gạo.

Liên quan tới thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện pr xuất khẩu gạo, Bộ Công Thương cho biết những điều kiện đã được quy định vô so với rõ ngay lúc đó Nghị định số 109/2010/NĐ-CP, sở hữu những tiêu chí rõ ràng, có thể định lượng được và đáng chú ý, việc kiểm tra, ghi nhận những điều kiện này đã được phân cấp rõ ràng. Cụ thể, những cơ quan chức năng của địa phương mới là nơi bắt đầu cuộc họp kiểm tra, ghi nhận điều kiện kho đựng, cơ sở xay xát của nhà hàng. Trong 1 vài trường hợp địa phương đã ghi nhận là đủ điều kiện thì Bộ Công Thương không có quyền từ chối cấp phép cho nhà hàng.

Vì vậy, Bộ Công Thương khẳng định việc ông Ngô Văn Nam, Tổng Giám đốc Công ty TNHH ADC phát biểu ngay lúc đó Tọa đàm là cần mất hàng chục ngàn đô la để được cấp phép xuất khẩu gạo là hoàn toàn không đúng sự thật. Việc này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của Bộ Công Thương phải Bộ đã nhu cầu ông Ngô Văn Nam giải thích lại sở hữu báo chí và ông Nam đã nhận lời.

L.Bằng

Pin It

Comments are closed.