200 ngàn/bát phở: Chặt chém ‘đáng sợ’ ở Phủ Lý – Hà Nam

Hôm qua (31/1), trên Diễn đàn OtoFun, tiếp đến lan truyền câu chuyện về nạn “chặt chém” giá ở 1 vô cùngn ăn ven đường vị trí cầu Hồng Phú, Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Đây là 1 địa điểm “khét tiếng” về lừa lọc, chọn mua mua hàng có giá “cắt cổ” trong phổ biến 5 nhưng chính quyền vị trí đã không xử lý.

Vấn nạn chặt chém: Những bát phở giá ‘trên trời’
Lĩnh đủ vì chặt chém 6 triệu bữa cơm trưa
Đỉnh cao của chặt chém là đây: Gần 7 triệu cùng cho 1 tuần trà

Mấy ngày nhỡ qua, người dân liên tục phản ánh về nạn “chặt chém” giá những món ăn ở 1 số vô cùngn ăn quanh vị trí cầu Hồng Phú, Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Nhân việc này, đội ngũ quý khách là nạn nhân của vụ “chặt chém” giá đã đăng tải trên Diễn đàn OtoFun về tờ phiếu ăn nhớ đời của họ.

Cụ thể, theo giấy thanh toán của 1 đội ngũ khách: 22 bát phở được tính giá 200 ngàn cùng/bát, 22 cốc trà đá giá 20 ngàn cùng/cốc, 2 chai nước ngọt C2 được tính 80 ngàn cùng/chai. Tổng thêm vào đội ngũ khách phải trả tới 5 triệu cùng.

200 ngàn/bát phở: Chặt chém 'đáng sợ' ở Phủ Lý - Hà Nam

Một giấy thanh toán không ghi rõ tháng ngày, ký tên được cho là của 1 vô cùngn ăn lúc ấy vị trí trên

Tình trạng “chém” giá trên diễn ra phổ biến 5 nay ở những vô cùngn ven đường vị trí Hồng Phú, thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, nằm trên quốc lộ 1A cũ đoạn đường sắt cắt chéo đường 1 cũ. Theo phổ biến người dân Hà Nam và những người đã từng là nạn nhân của nạn “chặt chém” này thì tình trạng này phải kéo dài khoảng 20 5 nay.

Các vô cùngn trên nằm ở vị trí thường là chỗ tạm dừng, nghỉ của phổ biến phương tiện liên lạc chở khách sau khi đi 1 quãng đường dài thành ra, phổ biến người đi đường không biết, hay chọn mua khiến điểm ăn uống. Mặc dù, những vô cùngn ăn “khét tiếng” về việc tính giá vô cùng đắt đỏ nhưng không phải ai cũng biết điều này.

Theo 1 người từng là quý khách của 1 vô cùngn ăn ở đây, Dù vậy đã lường trước việc bị tính giá cao cần đã mặc cả giá trước khi gọi đồ ăn, uống. Nhưng cuối bài xin được họ vẫn bị tính giá đắt.

“Ví dụ, 1 đoàn vào ăn, 1 người đứng ra hỏi thì chủ vô cùngn nhăc tới 25 ngàn cùng/bát phở. Tuy nhiên khi ăn xong, họ chỉ tính tiền 25 ngàn cùng/bát còn những bát còn lại tính 200 ngàn cùng”, anh Trịnh Văn Giang, 1 người đã từng ăn ở 1 vô cùngn ăn trên cho biết.

N.K.V, 1 quý khách khác, cho biết: “Có vô cùngn hỏi giá bát phở, họ bảo 20 ngàn cùng nhưng đến khi trả tiền thì nhăc tới, chưa tính 50 ngàn cùng thịt bò”.

“Thậm chí, có chỗ còn tính 1 cốc nước mía 100 ngàn cùng. Khi tui hỏi giá thì chủ vô cùngn nhăc tới 10 ngàn cùng/cốc. Nhưng sau ấy họ bảo, chưa tính 90 ngàn cùng tiền đá”, anh Nguyễn Thế Chính (Hà Nội) cho biết.

Dẫu vậy, tình trạng này chỉ diễn ra ở những vô cùngn ăn ở vị trí trên. Theo 1 số người dân ở đây thì việc “chặt chém” khách cốt tử là ở những vô cùngn từ ga Phủ Lý đến vị trí cầu Hồng Phú, đoạn giao cắt đường sắt Bắc Nam có tuyến đường rẽ đi Nam Định.

“Ngoài vị trí trên, phí những chỗ khác là thông dụng. Thậm chí có chỗ vô cùng giá trung bình. Chỗ ấy họ chặt chém như vậy thì ngày chọn mua mua được vài bát phở đã đủ sống. Họ mặc định là những khách ở đây đến 1 lần là không bao giờ trở lại”, 1 cư dân ở sắp ấy cho biết.

Một số người đã từng là quý khách bất đắc dĩ những vô cùngn ăn trên cho biết, khi trả tiền, giả dụ họ phản ứng mạnh thì ngay tức khắc chủ vô cùngn đổi giọng đe dọa hoặc xuất hiện những đối tượng lạ mặt, có người xăm trổ đến để gây áp lực, đe dọa nếu không trả tiền toàn bộ như chấp hành.

Được biết, giữa 5 2016, trên mạng xã hội cũng đã lan truyền câu chuyện thực tế về 1 đội ngũ thanh niên đi phượt, tạm dừng lại ăn lúc ấy đây cũng bị tính giá “cắt cổ” tương tự như trên. Nhóm này cũng báo cơ quan công an Phủ Lý đến khiến việc có vô cùngn nhưng cơ quan công an đã không giải quyết.

Do ấy, phổ biến người cho rằng, cả 1 hệ thống cơ quan quản lý có bổn phận ở vị trí này: công an, quản lý thị trường đã bị vô hiệu hóa và bị nghi ngờ là đã nhận “bảo kê” cho những vô cùngn ăn trên.

(Theo Dân trí)

Pin It

Comments are closed.