2017, mấy tỷ trong tay, mua nhà hay mua vàng?

Dự báo kinh tế VN năm 2017 của hầu hết tập đoàn chi phí quốc tế đều tương đối tích cực, ngoại trừ IMF, mang đánh giá cao về nỗ lực hiện đại môi trường quảng cáo của VN. Trong bối cảnh tích cực ấy, kênh đầu tư nào sẽ thu hút cái tiền và sinh lợi thấp ?

Có 500 triệu, vợ chồng tớ quyết đi mua vàng?
5 điều phụ nữ nào cũng phải nhớ khi mua vàng đầu tư
Có bắt buộc mua vàng thời điểm này?

Năm 2017, chuẩn đoán tốc độ nâng cao trưởng tương tự 2016, background kinh tế tiếp đến đối đầu mang ngăn cản về với bộ tài chính, vốn đầu tư cũng như dùng nội địa…

Tuy nhiên, sẽ xuất hiện hầu hết chuyển di biến tích cực về kết cấu background kinh tế theo hướng hiện đại môi trường mạnh hơn, quan tâm vững mạnh nhà thầu chính quảng cáo. Các trào lưu đầu tư vào hầu hết kênh chứng khoán, BĐS, vàng… sẽ có sự phân hóa 1 mực. Trong ấy, chứng khoán có lợi thế hơn nhờ có đa dạng đi kèm để thu hút được cái vốn mới.

TTCK đa dạng “bệ đỡ,” nhưng khó thăng hoa

2017, mấy tỷ trong tay, mua nhà hay mua vàng?

Các chính sách về thị trường chứng khoán (TTCK) như nâng cao room cho nhà đầu tư nước ngoài, triển khai chứng khoán phái sinh sẽ thu hút nhà đầu tư. Nền tảng là triển vọng kinh tế ổn định và vững mạnh từ hầu hết chính sách tái kết cấu và vững mạnh background kinh tế của chính phủ, giúp “hàn thử biểu” chứng khoán cũng có sự nâng cao trưởng ổn định. Cùng mang sự kém hấp dẫn của hầu hết kênh đầu tư như BĐS, vàng, tiền gửi ngân hàng thì triển vọng nâng cao tín dụng của hầu hết ngân hàng thương nghiệp (NHTM) sẽ tạo nguồn lực trực diện và gián tiếp cho TTCK.

Một nguồn lực tương đốic khiến cho chứng khoán càng hấp dẫn là đa số DNNN có thương hiệu và quy mô to sẽ nhận mua vốn và lên sàn, hứa hẹn thu hút nhà đầu tư nước ngoài, xung quanh hầu hết hàng hóa tư nhân đang được chờ đợi như VietJet ở hàng không…

Tuy nhiên, chứng khoán sẽ có đa số bất lợi 1 mực như: Tăng trưởng kinh tê VN chưa đầy đủ yếu tố, hạn chế nguồn vốn nước ngoài. Xu thế chuyển di vốn từ hầu hết thị trường mới nổi như VN về Mỹ tương đối mạnh, toát lên trong tháng 11 nhỡ qua khiến cho suy yếu nguồn cầu. Nhiều nhà đầu tư bị kẹt vốn trong BĐS theo chuẩn đoán có thể phải rút vốn khỏi TTCK để sửa chữa. Nhiều Cty có vốn hóa nhưng đang bị yếu năng lực chi phí và sinh hoạt kém hiệu quả sẽ chốt deal hầu hếth huy động vốn cho chấp nhận đầu tư khiến cho nâng cao nguồn cung thiếu bản tính.

Nhận định chung: TTCK gặp đa dạng ngăn cản hơn năm 2016 do nguồn cung sẽ nâng cao mạnh trong khi nguồn cầu yếu cũng như triển vọng kinh tế chưa thực sự thấp. Do vậy chuẩn đoán mức nâng cao của TTCK chỉ trong khoản 3 -5% so mang năm 2016.

Nhiều áp lực lên tỷ giá VND/USD

2017, mấy tỷ trong tay, mua nhà hay mua vàng?

Năm 2017, tỷ giá chịu áp lực nâng cao giá từ đa dạng yếu tố chi phí và kinh tế. Tính đến tháng 11/2016, tỷ giá USD được xem là ổn định mang mức nâng cao rất thấp so mang chuẩn đoán của hầu hết ngân hàng nước ngoài. Ngân hàng HSBC và ANZ đều chuẩn đoán tỷ giá USD/VND cuối năm sẽ trên 23.000 VND. Tuy nhiên bước sang đầu tháng 12/2016, tỷ giá trên thị trường tự do đã vượt 23.000 VND. Nguyên nhân là do 1 số tác động kinh tế trong nước và thế giới, trong ấy có nhập siêu của VN và trào lưu duy trì sức mạnh của với USD, đặc biệt trong tương quan giảm giá của với Nhân Dân Tệ (NDT), tạo áp lực kép lên tỷ giá.

Trong năm 2017, chuẩn đoán, nguồn vốn đầu tư nước ngoài khó nâng cao mạnh (do tác động đổi thay của chính sách từ Mỹ), hầu hết DN trong nước đang nâng cao vay USD và chấp nhận trả nợ nước ngoài của chính phủ sẽ nâng cao lực cầu USD. Ngoài ra, lạm phát và cung tiền năm 2017 sẽ cao hơn 2016 khiến cho giảm giá trị VNĐ. Cùng mang ấy, từ 2017 cái tiền kiều hối sẽ đầu tiên giảm, do giá BĐS Việt Nam đã tương đối cao, lãi suất căn bản của FED gần nâng cao trở lại, lãi suất ngay lúc đó VN thấp cũng như môi trường quảng cáo chưa hiện đại.

Dự báo, tỷ giá USD có thể sẽ tiếp đến nâng cao trong Qúy 1, 2/2017 mang mức nâng cao trong khoản 3%, cả năm 2017 sẽ vào khoản 5%.

BĐS: Lựa sắm của nhà đầu tư người tiêu dùng

2017, mấy tỷ trong tay, mua nhà hay mua vàng?

Về tổng quan, thị trường BĐS năm 2016 tương đối gặt hái thành công. Tuy nhiên, đến Quý 4/2016, nỗi lo về tiêu thụ đất background trung, cao cấp đã thực sự rõ nét khi Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) đã cảnh báo, phân khúc thị trường BĐS cao cấp đang có dấu hiệu cung vượt cầu.

Tại TPHCM, năm 2016 xuất hiện thêm rất đa dạng ngôi nhà lưu tâm ở tuyến đường bờ Tây sông Sài Gòn mang ước tính khoản 20.000 đất background cao cấp và đa dạng ngôi nhà trong nội thành. Những ngôi nhà này khó khăn mang nhau, lấn át hầu hết ngôi nhà ở khu khu nhà ở mới, khiến cho xuất hiện dư cung. Các chủ đầu tư phải nâng cao khuyến mãi to, ưu đãi cao từ 5 – 9% cho đa số người mua sớm. Thị trường đang là sự khó khăn quyết liệt giữa hầu hết chủ đầu tư và hầu hết nhà môi giới trong việc chốt deal người mua tiêu thụ.

Theo trào lưu đáng chú ý trên, thị trường BĐS 2017 vẫn là kênh sắm lọc của nhà đầu tư người tiêu dùng, nhưng quy mô sẽ giảm đa dạng do việc đầu cơ suy giảm mạnh, cũng như nguồn vốn từ NHTM thu hẹp. Thị trường BĐS sẽ phân hóa mạnh, chỉ 1 số ngôi nhà cục bộ có ưu thế chi phí, mẫu đất mới có thể tiêu thụ thuận lợi.

Vàng: Khó xuống dưới 35 triệu với/ lượng

2017, mấy tỷ trong tay, mua nhà hay mua vàng?

Hiện nay giá vàng vẫn đang đi xuống do với USD đang mạnh. Tuy nhiên việc nhận định phong trào giá vàng 2017 có đa số chiều hướng trái ngược nhau.

Ở thị trường quốc tế, đa dạng tập đoàn nhận định vàng sẽ giảm về 1.100usd/Oz cuối năm 2017. Chinese Banking Corp và ABN Amro Group NV, ABN Amro, OCBC dự đoán giá vàng sẽ về ngưỡng $1,100/ounce vào cuối năm 2017 do Fed thắt chặt chính sách tiền tệ, lãi suất thực nâng cao và với USD leo cao.

Trong khi ấy, HSBC, ETF Securities, Societe Generale SA lạc quan về giá vàng 2017 do nhận định sẽ có lạm phát nâng cao, chiến tranh thương nghiệp và kéo theo bất ổn cho thị trường toàn cầu, nợ hầu hết quốc gia nâng cao mạnh, rủi ro chính trị Châu Âu; xung quanh ấy vàng là 1 tài sản phong phú hóa, và bảo hiểm rủi ro rất thấp. Theo ấy vàng sẽ vượt 1.400usd/Oz trong T6 và đạt trên 1.500usd/Oz vào cuối năm 2017.

Nhìn trên bình diện ấy, mang sự tích cực được kì vọng của kinh tế Mỹ, với USD giữ phong độ, giá dầu có nâng cao nhưng không mạnh sẽ kiềm hãm giá vàng sẽ khó vượt mức 1.2000usd/Oz như quý 2.2016.

Đối mang thị trường vàng trong nước, giá vàng phụ thuộc vào giá vàng thế giới và tỷ giá. Nhiều khả năng giá vàng chịu áp lực giảm giá do chênh lệch rất to mang thế giới (từ 2,5triệu – 3triệu với/lượng). Tuy nhiên, khả năng nâng cao lạm phát là tương đối to cộng mang BĐS suy yếu có thể khiến cho nâng cao cầu về vàng. Do vậy giá vàng trong nước sẽ khó xuống dưới 35triệu với/ lượng.

(Theo Diễn đàn đầu tư)

Pin It

Comments are closed.