2017: Thấy hứng khởi và nghĩa vụ hơn

PGS.TS Trần Xuân Bách - Ảnh: B.X.
PGS.TS Trần Xuân Bách – Ảnh: B.X.

* PGS.TS TRẦN XUÂN BÁCH(giảng viên ĐH Y Hà Nội):

Đặt trọng tâm vào giá trị sáng chế

Đòi hỏi về khủng mạnh đang đặt trọng tâm vào hàm lượng kiến thức và giá trị của sáng chế trong tất cả mặt của phân phối và cuộc sống. Những nhà kỹ thuật trẻ đều thấy hứng khởi và nghĩa vụ hơn khi càng ngày càng được trao đa dạng hơn sự tin tưởng từ các cấp lãnh đạo và các nhà kỹ thuật tiền bối. Nhiều nhà kỹ thuật tuổi đời còn cực kỳ trẻ nhưng đã chứng tỏ thuyết phục năng lực nghiên cứu bằng đa số công trình dấu ấn và được giao trọng trách khủng lúc các viện, trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm mũi nhọn.

Trong đa số năm tới, thêm vào với các cùng nghiệp, chúng tớ sẽ coi trọng vào hai ưu tiên chính. Thứ nhất là vận dụng khoa học giáo dục kỹ thuật trong đổi mới đào tạo y khoa. Đây chính là tiền đề, background móng căn bản và lâu dài cho khủng mạnh nghiên cứu với thành tố tiên quyết chính là nguồn lực con người. Thứ hai là hình thành và khủng mạnh các hàng ngũ nghiên cứu liên ngành, liên viện – trường đại học, coi trọng vào các vấn đề sức khỏe có tác động khủng với cộng cùng, các mô hình dịch vụ và cơ chế ngân sách y tế.

Thông qua các mạng lưới nghiên cứu quốc tế, chúng tớ muốn thúc đẩy nhanh chóng việc khủng mạnh, tổng kết và san sẻ kinh nghiệm giữa các trường đại học ĐH y ở đa số nước có background kỹ thuật kỹ thuật với Việt Nam, cùng thời lôi kéo sự quan tâm và hỗ trợ của quốc tế với các vấn đề sức khỏe đặc trưng ở nước ta.

Sự kết tiếp tục các nhà kỹ thuật liên ngành trong và không tính nước sẽ tạo ra đa số background móng khoa học phải phải có cho nghiên cứu y học và chăm nom sức khỏe cách tân, thúc đẩy việc vận dụng sâu rộng các lĩnh vực liên quan đến y tế điện tử, đáp ứng yêu cầu và các xu hướng cá thể hóa y tế, sắm người bệnh làm cho trung tâm, dự phòng tích cực và chăm nom sức khỏe toàn diện.

Hằng Đỗ - Ảnh: CÁT KHUÊ
Hằng Đỗ – Ảnh: CÁT KHUÊ

* HẰNG ĐỖ(phó giám đốc phụ trách đầu tư và khủng mạnh quảng cáo lúc Seedcom):

Hứa hẹn đa dạng tin vui cho cộng cùng khởi nghiệp

Trên đà hoạt động của năm 2016, 2017 hứa hẹn sẽ là 1 năm đa dạng tin vui cho cộng cùng khởi nghiệp theo bốn xu hướng quan trọng sau.

Thứ nhất, các siêu thị được người Việt Nam và đội ngũ khủng mạnh kỹ thuật lúc Việt Nam sáng lập, tiếp cận thị trường đại học toàn cầu sẽ tiếp tục là hình mẫu hướng tới cho các bạn trẻ trong nước, tiếp diễn bước chân của đa số thành công trong năm qua như Misfit Wearables, GotIt!, Emotiv, DesignBold.

Thứ hai, thế hệ tiếp theo của các nhà hàng khởi nghiệp (đã có mặt trên thị trường đại học 2-3 năm) sẽ khẳng định khả năng khủng mạnh bền vững hay không, mô hình quảng cáo có thật sự hiệu quả và đem đến giá trị cho người dùng hay không. Đây là bước khủng mạnh trùng hợp trong vòng đời siêu thị, tương ứng với vòng gọi vốn Series A-B.

Thứ ba, đa số ngành cổ xưa ít với tính khoa học cao, như logistics, nông nghiệp, bán lẻ, y tế, hàng dùng… trong bối cảnh thị trường đại học nội địa gần 100 triệu dân sẽ tiếp tục đặt ra đa số thử thách, cùng nghĩa là thời cơ khởi nghiệp mỡ màu cho các bạn trẻ.

Cuối thêm vào, năm 2017 sẽ chứng kiến mẫu vốn góp khủng hơn từ đa dạng nhà đầu tư trong nước, cả người dùng, các quỹ đầu tư và các siêu thị khủng nội địa, cũng như các nhà đầu tư nước không tính vào các siêu thị trẻ ở Việt Nam. Dòng vốn này sẽ là cụ thể chủ chốt quyết định quy mô của các siêu thị khởi nghiệp, cũng như sự khủng mạnh của hoạt động khởi nghiệp trong đa số năm tới.

Ninh Dương Lan Ngọc đã có một năm tất bật với các vai diễn trên màn ảnh rộng - Ảnh: NVCC
Ninh Dương Lan Ngọc đã có 1 năm tất bật với các vai diễn trên màn ảnh rộng – Ảnh: NVCC

* Diễn viên LAN NGỌC:

Khoảng lặng im để đi đường dài

Nhìn về năm 2017, 1 năm hứa hẹn là cực kỳ sôi động của điện ảnh Việt khi chỉ mới đầu năm, hàng chục căn hộ điện ảnh đã nhấp nháy đẩy nhanh tiến độ. Năm nay sẽ là 1 năm cạnh tranh khốc liệt trong thị trường đại học phim ảnh, thậm chí phim Việt Nam sẽ còn lấn lướt cả phim ngoại vì mật độ phủ sóng dày đặc. Trong giới làm cho phim thường hay đáng chú ý đùa: phim rạp bây giờ còn đa dạng hơn cả phim truyền hình. Càng đa dạng phim ra rạp thì sự đầu tư cho chỉ một tác phẩm càng khủng, vì sự cạnh tranh và đào thải lẫn nhau.

Tôi cũng hơi lo lắng liệu sự mở bán ồ ạt như thế có làm cho khán giả bội thực phim Việt hay không? Nhưng dẫu sao tao vẫn mong mỏi sẽ có đa số kịch bản phim điện ảnh tốt hơn, sáng chế hơn, có 1 không hai hơn để đa số diễn viên trẻ như tớ có thời cơ được vùng vẫy và thử sức trong đa số vai diễn khó.

Đối với tớ, việc xuất hiện dày đặc chưa hẳn đã là điều tốt với 1 diễn viên, vì diễn viên khác với ca sĩ ở chỗ ca sĩ có thể ra liên tục các bài hát mới, còn diễn viên thì phải thời gian để nuôi yêu thương cho đa số vai diễn sâu hơn, nặng ký hơn. Để đi đường dài, để khán giả không nhàm chán với đa số vai diễn hời hợt thì tao phải có đa số khoảng lặng im.

Lê Hồng Đức - Ảnh: C.NHẬT
Lê Hồng Đức – Ảnh: C.NHẬT

* LÊ HỒNG ĐỨC (sinh viên năm 2, chuyên ngành ngân sách và kinh tế, ĐH New York):

Tính sáng chế, kỹ năng mềm là đi kèm tiên quyết

Khoa học khoa học và robot hóa cũng là 1 trong đa số vấn đề được bàn luận đa dạng trong lĩnh vực kinh tế. Những năm gần tới giai đoạn “robot hóa” sẽ diễn ra cực kỳ nhanh, ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống, thời cơ việc làm cho ở giới trẻ. Tuy nhiên có đa số thứ mà robot khó thể làm cho được, ấy là tính sáng chế và đa số kỹ năng mềm (đáng chú ý ứng xử giữa người và người).

Robot thường chỉ làm cho tốt được đa số cái con người đã lập trình, nhưng song song ấy chúng lại làm cho cực kỳ tốt đa số điều này chưa kể giúp tiết kiệm kinh phí đáng kể. Chính vì thế nhưng các bạn trẻ phải trau dồi khả năng sáng chế, tạo ra đa số tác phẩm mới để bản thân có thể “sống sót” và vươn xa.

Để khủng mạnh được kỹ năng mềm và sự sáng chế, tớ nghĩ 1 trong đa số điều tiên quyết là giới trẻ phải phải chăm chỉ đọc để ngấm thấu, học hỏi được đa dạng giá trị. Nếu chú ý kỹ các bạn sẽ thấy phương Tây luôn lồng ghép sự sáng chế trong các tác phẩm văn học, phim ảnh. Chẳng hạn như Harry Potter, Star Wars… không chỉ là đa số câu chuyện, bộ phim tối giản mà còn tạo ra 1 thế giới rộng mở phí sau ấy.

Và ấy không chỉ là nghĩa vụ của riêng giới trẻ mà còn từ người khủng, nhà trường đại học. Chẳng hạn như trường đại học tớ đang học thường mời các diễn viên, nhà văn đến để quyết định, đàm đạo thêm vào sinh viên về nội dung phim. Cách học này nhỡ khơi gợi được sự chủ động, sáng chế, khả năng phản biện mà vẫn thân quen với giới trẻ.

Vương Vũ - Ảnh: CÔNG NHẬT
Vương Vũ – Ảnh: CÔNG NHẬT

* VƯƠNG VŨ(phó chủ tịch UBND Đoàn Tổng nhà hàng Cấp nước Sài Gòn):

Chậm 1 thời cơ là nhỡ mất thời cơ

Một trong đa số kỳ vọng của tớ trong năm 2017 – năm của đại hội Đoàn các cấp, chúng ta sẽ tiếp tục trải nghiệm inforgraphic để tăng cường giới thiệu hình ảnh của Đoàn. Có 1 tránh là hoạt động Đoàn của TP.HCM dù khá sinh động nhưng vẫn chưa lôi kéo được sự quan tâm của 1 bộ phận giới trẻ. Tôi nghĩ việc vận dụng CNTT vào Đoàn sẽ phần nào giải quyết hiệu quả vấn đề này.

Ngoài ra, tớ nghĩ giải thưởng Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM phải được truyền bá mạnh mẽ hơn và cần chăng mạnh dạn trao cho 1 số bạn không thuộc Đoàn nhưng có cống hiến khủng cho xã hội hoặc cực kỳ tĩnh lặng im, vì như vậy các giá trị, thông điệp của Đoàn sẽ lan tỏa sâu và rộng hơn.

Cán bộ Đoàn phải nhạy hơn vì giới trẻ bây giờ cực kỳ đẳng cấp và cũng cực kỳ nhanh, chỉ phải chúng ta ngưng 1 thời cơ là nhỡ mất các thời cơ để nắm bắt thần kinh, quyết định của họ. Và chỉ khi hiểu họ hơn thì chúng ta mới thuyết phục họ cùng hành thêm vào Đoàn, giúp họ có đa số ứng xử đúng đắn với khả năng sáng chế của bản thân. Đây sẽ là “đòn bẩy” nhỡ nâng tầm hình ảnh giới trẻ Việt lẫn hình ảnh Đoàn.

Lê Đắc Lâm - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Lê Đắc Lâm – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

*LÊ ĐẮC LÂM(tổng giám đốc, cùng sáng lập Vntrip.vn):

Cộng cùng khởi nghiệp chờ đợi đa số hành động

Năm qua chúng tớ nao nức, háo hức với đa số gì Chính phủ đáng chú ý, cần năm 2017 chúng tớ hi vọng Chính phủ sẽ làm cho. Cộng cùng khởi nghiệp trông mong đa số hành động, chính sách cụ thể. Chiến dịch #whyvietnam của Vntrip với hàng triệu người dự là thời cơ để chúng ta làm cho thay vì chỉ đáng chú ý, là ấyng góp thay vì chỉ biết chỉ trích hay phê bình. Muốn truyền bá hiệu quả, bắt đầu phải khởi nguồn từ con người, từ chính người Việt Nam.

Năm mới, chúng tớ hi vọng xã hội và tình hình chính trị trong nước, thế giới vẫn ổn định, kinh tế tiếp tục khủng mạnh tốt và các siêu thị Việt Nam phát huy được tinh thần hỗ trợ lẫn nhau để thêm vào thành công. Tôi hi vọng cộng cùng khởi nghiệp sẽ khắng khít hơn, nhiệt huyết hơn trong việc sắm ra các kênh liên kết thêm vào nhau để tạo ra 1 môi trường đại học thật tốt giúp các siêu thị Việt cạnh tranh sòng phẳng với nước không tính.

Nguyễn Thị Ánh Viên trong vòng vây của các bạn nhỏ xin chữ ký - Ảnh: TRẦN MAI
Nguyễn Thị Ánh Viên trong vòng vây của các bạn nhỏ xin chữ ký – Ảnh: TRẦN MAI

* NGUYỄN THỊ ÁNH VIÊN(cô gái vàng của thể thao Việt Nam):

Kỳ vọng sẽ đoạt thành tích cao

Năm 2017 có giải vô địch thế giới là 1 cuộc thi nối mà bản thân tớ cũng như huấn luyện viên hi vọng sẽ lọt vào vòng chung kết, tạo được thành tích tốt ở giải nối này, thêm vào 1 số giải nối châu lục khác diễn ra trong năm 2017. Trong ấy, tớ kỳ vọng tao sẽ đạt được thành tích tốt nhất ở cự ly 400m hỗn hợp lúc giải vô địch thế giới diễn ra năm 2017. Ở giải vô địch thế giới, tớ hi vọng sẽ tạo được thành tích tốt ở nội dung này. Hiện lúc trên thế giới có đa dạng vận khích lệ của các cường quốc bơi lội như Mỹ, Anh… cực kỳ mạnh trên đường đua xanh, họ nắm giữ đa số kỷ lục cực kỳ rắc rối để vượt qua.

Mục tiêu chính mà bản thân tớ muốn đoạt được ở giải vô địch thế giới vẫn là lọt vào chung kết càng đa dạng nội dung và cự ly càng tốt. Để đoạt được huy chương ở giải nối này cực kỳ khó, tớ hi vọng với sự cố gắng tập dượt của tao và chấm rơi phong độ đúng thời chấm sẽ tạo được sửng sốt thú vị nào ấy.

Ngoài ra, trong năm 2017, ở nối trường đại học khu vực còn có Sea Games. Đây là giải nối mà tớ hi vọng nhất dù bản thân không đặt nặng mục đích sẽ đoạt bao nhiêu huy chương các dòng. Tôi chỉ hi vọng ở đa số nội dung tao đăng ký thi nối lúc Sea Games sẽ đạt được thành tích tốt nhất. Nếu có thể sẽ phá kỷ lục của bản thân để có đa số ấyng góp với về thành tích chung cho toàn đoàn thể thao Việt Nam ở Sea games.trần mai

NGỌC HÀ – CÁT KHUÊ – MINH TRANG – CÔNG NHẬT – N.BÌNH

Pin It

Comments are closed.