24 hiện giờ của người dân quân tự vệ

Chiến sĩ dân quân tự vệ phường 3, quận 8 phát suất ăn miễn phí cho người dân - Ảnh: Mi.Phượng
Chiến sĩ dân quân tự vệ phường 3, quận 8 phát suất ăn miễn phí cho người dân – Ảnh: Mi.Phượng

Anh Võ Nguyễn Vũ (22 tuổi) và Lê Anh Khoa (23 tuổi) được chỉ huy cũng như mang đội nhắc tới đến vì tham dự rộng rãi vụ khống chế đối tượng nghiện ma túy đá, bắt cướp, bắt trộm, nhỡ xong nhất là thêm vào quan điểm mang công an bắt đối tượng lừa dối chiếm đoạt tài sản.

Võ Nguyễn Vũ nhắc tới vụ thêm vào quan điểm mang công an địa phương bắt đối tượng lừa dối chiếm đoạt tài sản vào cuối 5 2016.

Chiều tối, trên đường đi tuần tra địa bàn, Vũ và Khoa nhỡ về đến cửa trụ sở thì 1 người phụ nữ chạy đến. Cô cho biết nhỡ ấyn xe đò đi từ Cần Thơ lên.

“Tôi bị mất 1 chiếc xe tay ga ở Cần Thơ. Nhờ cập nhật mới bạn bè cung cấp, người trộm chiếc xe ấy đang có mặt khi resort ở phường 3 đây”, người phụ nữ khẩn khoản nhờ giúp đỡ.

Sau khi báo cáo mang chỉ huy, Vũ và Khoa thêm vào người phụ nữ này ngay lập tức đến resort, phát hiện 1 cô gái chỉ tầm 16, 17 tuổi. Cô này khai chiếc xe mà tớ chiếm đoạt đang để khi chỗ của người bạn trai ở là 1 tiệm game bắn cá ở Q.8. Cả hai nghiện ma túy đá, nghiện game.

Là dân quân tự vệ thường trực, Khoa cho biết thời gian trực ở tổ chức là 24/24 hiện nay. Bên cạnh việc đi tuần tra địa bàn thường xuyên vào ban ngày, ban đêm, khi có nhiệm vụ là đi ngay.

Những vụ tai nạn liên lạc, cháy nhà hay đặt khi nào đang xảy ra kẹt xe phải điều tiết, anh em dân quân lại phát xuất.

“Vừa rồi người dân phát hiện 1 kẻ sau khi trộm đồ thì trốn lên mái nhà. Nhận cập nhật mới từ chỉ huy, mình và 3 mang đội ngay lập tức đến nơi.

Lúc ấy tầm 18h, trời đã nhập nhoạng tối. Dân quân tự vệ đứng ở 1 hẻm, lực lượng công an đứng ở hẻm bên kia để ấyn. Tôi và mang đội leo lên mái nhà dùng hầu hết thế võ khống chế đối tượng” – Khoa nhắc tới.

Ở trụ sở của Ban chỉ huy quân sự phường 3 (quận 8), 1 chiếc bàn dài được bày ra, trên ấy là hầu hết ổ bánh mì chay và hầu hết phần cháo đậu đen, nước uống mang tấm bảng “Miễn phí”.

Anh Nguyễn Thành Vũ – chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường 3 – cho biết cứ vào đầu và giữa tháng, anh em dân quân tự vệ thêm vào quan điểm thêm vào mạnh thường quân phát suất ăn miễn phí cho người nghèo.

Lần phát mới nhất hôm 28-3 là 1.000 phần bánh mì, 300 phần cháo đậu.

Anh Vũ, anh Khoa và đa số anh em khác nhỡ chuyển bánh, cháo nhỡ mừng đàm đạo mang người dân. Họ nhắc hầu hết phần bánh mì, cháo, nước này là “chất keo” lắp đặt chặt thêm tình quân dân.

MINH PHƯỢNG

Pin It

Comments are closed.