7 hãng ô tô với loạt giảm giá

Đã có ít nhất 7 thương hiệu ô tô trước tiên điều chỉnh giá tiền xe tại thị trường Việt Nam sau 1 thời gian im ắng.

Ồ ạt ô tô nội địa giá thấp, xe nhập hết thời chém giá

Xe nhập châu Âu thấp trăm triệu: Nhà giàu lại sướng
Người Việt “nhắm” xe nhập nguyên mẫu: Bóc mẽ giấc mơ…

Nhiều thương hiệu cùng loạt giảm giá

Sau 1 thời gian tương đối xử im ắng, phổ biến thương hiệu trước tiên điều chỉnh giảm giá 1 số mẫu xe tại Việt Nam. Các mẫu xe được điều chỉnh không chỉ là xe nhập khẩu mà trong ấy có cả các dòng xe được lắp ráp trong nước.

Honda là thương hiệu thứ 1 công bố mức giảm giá cho Accord (mẫu xe này được nhập khẩu từ Thái Lan) mang mức giảm 80 triệu cùng.

Ngay sau ấy, đầu tháng 2, Toyota công bố mức giảm giá cho hàng loạt dòng xe nhập khẩu. Cụ thể, theo bảng giá mới của Toyota Việt Nam thì mẫu Yaris G có giá tiền 642 triệu cùng, giảm 47 triệu cùng; Toyota Yaris E có giá 592 triệu cùng, giảm 44 triệu cùng so mang giá tiền trước ấy.

giá xe ô tô, xe ô tô nhập khẩu, giá bán xe

Được giảm tương đối xử phổ biến là Land Cruiser Prado TX-L khi giá tiền từ tháng 2 của dòng xe nhập khẩu này là 2,167 tỷ cùng, giảm 164 triệu cùng; Land Cruiser VX có giá tiền 3,65 tỷ cùng, giảm 70 triệu cùng.

Ngoài 2 dòng xe này, loạt xe sang của thương hiệu Lexus (do Toyota Việt Nam nhập khẩu và nhà thầu chính) cũng cùng loạt giảm. Theo ấy, ngoại trừ Lexus ES250 và GS200t vẫn giữ nguyên mức giá thì chiếm phần lớn giá tiền của các dòng xe thương hiệu Lexus đều giảm mang mức giảm cao nhất lên tới hơn 200 triệu cùng.

Việc thương hiệu xe lớn nhất Việt Nam Toyota điều chỉnh giá cũng làm 1 số nhà nhà thầu chính tương đối xửc rục rịch giảm giá. Chẳng hạn như Nissan cũng giảm giá thêm 35 triệu cùng cho phiên bản XL của sedan Nissan Sunny từ giữa tháng 2 để có thể khó khăn mang các đối xử thủ tương đối xửc dù đây là dòng xe được Nissan lắp ráp trong nước.

Cũng trong tháng 2, Thaco đã điều chỉnh giá tiền đối xử mang cả 3 thương hiệu xe do đơn vị này nhà thầu chính là Kia, Mazda và cả Peugeot mang phổ biến dòng xe được giảm giá mạnh. Đáng chú, đây không bắt buộc là mức giảm từ các chương trình ưu chiêu đãi của Thaco công bố theo từng tháng mà là giá tiền lẻ được điều chỉnh đến các đại lý.

Trong danh mục các dòng xe của Kia đang có tại thị trường Việt Nam, ko kể phiên bản Moring 1.0MT và dòng sedan cao cấp Quoris không nằm trong đợt giảm giá này, còn lại các dòng xe đều được điều chỉnh giảm giá tiền đáng kể.

Cụ thể, mức giảm giá phổ biến nhất của thương hiệu Kia thuộc về Sedona mang mức giảm lên tới 95 triệu cùng cho các phiên bản 3.3L, phiên bản 2.2L có mức giảm 43 triệu cùng.

Tiếp đến là Kia Sorento và Optima mang mức giảm cao nhất tới 50 triệu cùng. Kia Cerato cũng có mức giảm tương đối xử sâu từ tháng 2 mang giá tiền từ 20 – 42 triệu cùng. Với mức giảm này, phiên bản thấp nhất Kia Cerato 1.6MT có mức giá chỉ 584 triệu cùng.

Kia Rondo có mức giảm 5 – 36 triệu cùng tùy phiên bản.

Mẫu xe cỡ nhỏ ăn tương đối xửch Kia Morning có mức giảm nhẹ, 3 triệu cùng. Các dòng xe tương đối xửc như Kia Rio, Soul đều được điều chỉnh giá tiền mới mang mức giảm từ 10 – 40 triệu cùng.

Giá kí gửi lẻ của các dòng xe thương hiệu Mazda tại Việt Nam cũng được giảm giá đáng kể. Trong các tác phẩm của Mazda, chỉ có Mazda6 phiên bản mới 2017 và Mazda BT-50 bản 3.2L là không giảm giá. Còn lại chiếm phần lớn đều điều chỉnh giá tiền mới. Trong ấy, Mazda3, Mazda CX-5, Mazda6 (đời cũ) có mức giá tương đối xử tốt.

Nếu so mang mức giá cũ khi chưa tiến hành các chương trình ưu chiêu đãi thì giá tiền Mazda6 phiên bản cũ vẫn là dòng xe giữ kỷ lục về mức giá ưu chiêu đãi trong các mẫu xe cúa thương hiệu Nhật. Cụ thể, Mazda6 2.0L (đời cũ) có giá tiền trong tháng 2 là 840 triệu cùng, giảm 75 triệu cùng. Mazda6 2.5L có giá tiền mới 929 triệu cùng, giảm tới 140 triệu cùng.

giá xe ô tô, xe ô tô nhập khẩu, giá bán xe

Mazda CX-5 các phiên bản có mức giảm 35 – 50 triệu cùng. Trong khi ấy, dù là dòng xe có doanh số kí gửi tốt nhất trong phân khúc C nhưng Mazda3 cũng được hưởng ưu chiêu đãi mang mức giảm từ 25 – 45 triệu cùng tùy phiên bản. Mẫu kí gửi vận tải Mazda BT-50 2.2 MT và AT giảm nhẹ, hơn 10 triệu cùng.

Với động thái điều chỉnh giá tiền lẻ như hiện tại, Kia và Mazda đã trở thành hai thương hiệu có giá tiền cực kỳ khó khăn tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, thương hiệu xe Pháp Peugeot mang 6 dòng xe đang nhà thầu chính tại Việt Nam là 208L, 2008, 408 Deluxe, 3008, 308 Allute và 508 cũng dược điều giá tiền. 5/6 dòng xe được điều chỉnh giảm giá tương đối xử tốt.

Cụ thể, 2008 có giá tiền mới 1,7 tỷ cùng (giảm 70 triệu cùng so mang giá tiền trước ấy). Hai dòng xe 508 và 308 Allute có mức giá 60 triệu cùng; 208 FL có mức giảm 30 triệu cùng. Ngược chiều mang các dòng xe tương đối xửc, Peugeot 3008 tại nâng cao từ 1,17 tỷ cùng lên 1,19 tỷ cùng (20 triệu cùng so mang giá cũ).

Giá xe giảm vì thuế giảm?

Như vậy, đã có ít nhất 7 thương hiệu điều chỉnh giảm giá tiền xe tại thị trường Việt Nam. Tuy vậy, việc điều chỉnh giá tiền lẻ tại Việt Nam không hoàn toàn là do mức thuế nhập khẩu của các mẫu xe giảm vì không bắt buộc các dòng xe con đều được nhập từ ASEAN.

Hiện tại, lượng xe nguyên mẫu nhập khẩu từ thị trường Thái Lan đã trước tiên nâng cao ngày 1 mạnh hơn do các lợi thế về thuế nhập khẩu. Thế nhưng, lượng xe dưới 9 chỗ ngồi nhập từ các nước trong vị trí ASEAN như Thái Lan lại cốt là các mẫu xe kí gửi vận tải.

Tuy nhiên, mẫu xe này lại có ưu chiêu đãi thuế riêng (mang mức thuế nhập ưu chiêu đãi 5%) nên mức giá không có gì thay đổi theo biểu thuế nhập khẩu mới. Trong đợt giảm giá mới của Toyota, cũng chỉ có Yaris được nhập khẩu từ Thái Lan.

Đại diện 1 thương hiệu xe cũng cho biết: duyên do làm phổ biến thương hiệu không điều chỉnh tức khắc giá xe tại Việt Nam sau khi thuế nhập khẩu giảm do giá xe ở Việt Nam còn bị chi phối do các yếu tố tương đối xửc như giá tiền kí gửi hàng, kinh doanh hay tỷ giá… chứ không tối giản là do thuế nhập khẩu.

Về phía Trường Hải, nhà nhà thầu chính nhỡ mạnh tay giảm giá phổ biến mẫu xe thì cho hay, việc giảm giá là để nâng cao mạnh doanh số kí gửi ra tại Việt Nam. Chiến lược nâng cao doanh số giúp cho công thương của Trường Hải có thể lắp ráp mang số lượng lớn giúp cho giá tiền nhà thầu chính được cắt giảm đáng kể và tỷ lệ nội địa hóa đối xử mang các mẫu xe lắp ráp cao hơn.

(Theo ICTnews)

Pin It

Comments are closed.