7,1 tỷ USD kim ngạch hiện đái hóa Việt Nam – Singapore

Theo số liệu sắp nhất, kim ngạch hiện thời đái hóa hai nước Việt Nam – Singapore nâng cao theo từng 5, 5 2016 đạt 7,1 tỷ USD.

Đầu tư trực diện từ Singapore vào Việt Nam liên tục nâng cao từ 5 1998. Singapore tiếp tới là nhà đầu tư bự của Việt Nam (đứng trang bị 3/101) có tổng vốn 39 tỷ USD. Singapore chủ yếu đầu tư vào lĩnh vực marketing bất động sản, công nghiệp chế biến, cung cấp, làm nhà. Kim ngạch hiện thời đái hóa hai chiều giữa Việt Nam và Singapore 5 2016 đạt hơn 7 tỷ USD.

Xét về lĩnh vực đầu tư, đa số căn hộ nghỉ dưỡng của Singapore chủ yếu đế ý vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, cung cấp có 481 căn hộ nghỉ dưỡng và 15,6 tỷ USD vốn đầu tư (chiếm 30,65% tổng số căn hộ nghỉ dưỡng và 43,47% tổng vốn đầu tư của Singapore ngay lúc đấy Việt Nam). Đứng trang bị hai là lĩnh vực marketing bất động sản có 80 căn hộ nghỉ dưỡng và 10,8 tỷ USD vốn đầu tư (chiếm 5% tổng số căn hộ nghỉ dưỡng và 29,95% tổng vốn đầu tư của Singapore ngay lúc đấy Việt Nam).

Singapore đầu tư Việt Nam, kim ngạch thương mại Singapore Việt Nam, kinh tế Singapore Việt Nam
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân đã ghé thăm toà nhà Bitexco Financial Tower.

Các ngành nghệ thuật vui chơi vui chơi, làm nhà, tải kho bãi cũng lôi kéo nhiều vốn đầu tư của Singapore ngay lúc đấy Việt Nam. Các ngành này đều có tổng vốn đầu tư lần lượt là 1,8 tỷ USD, 1,7 tỷ USD và 1,4 tỷ USD

Thống kê cho thấy, khi đầu tư vào Việt Nam, đa số nhà đầu tư Singapore đa số tuyển lựa hình trang bịc 100% vốn nước ngoài có 1.163 căn hộ nghỉ dưỡng và 23,4 tỷ USD (chiếm 74% tổng số căn hộ nghỉ dưỡng và 65% tổng vốn đăng ký của Singapore ngay lúc đấy Việt Nam). Còn lại là theo hình trang bịc liên doanh, hồ sơ liên hợp marketing.

Mới đây, nhà hàng Quản lý rủi ro UOB tuyên bố đầu tư 25 triệu USD cho căn hộ nghỉ dưỡng thủy điện có công suất 1.000 MW của Tập đoàn Bitexco. Nhà cung ứng quần áo Ramatex, rồi GhimLi và Tung Minh, đa số nhà cung ứng bự của Singapore cũng đã lần lượt quyết định đầu tư và đầu tư mở rộng quy mô cung ứng ngay lúc đấy Việt Nam.

Mapletree Investment Pte Ltd sau khi đầu tư trọng điểm hiện thời đái hóa SC VivoCity, cũng đã quyết định mua lại tòa nhà Kumho Asiana Plaza Saigon ngay lúc đấy quận 1, TP.HCM từ Kumho Industrial Company Limited và Asiana Airlines Incorporated…

Trong khi đấy, FPT hiện thời là nhà đầu tư Việt Nam bự nhất ngay lúc đấy Singapore có vốn đầu tư 4,5 triệu USD và cũng là nhà hàng CNTT Việt Nam bự nhất ngay lúc đấy Singapore. Sau hơn 10 5 hoạt động ngay lúc đấy thị trường này, FPT Singapore đã và đang làm nhà được mạng lưới người mua rông bự có sắp 40 người mua trong khối Chính phủ và hàng trăm người mua siêu thị bự ngay lúc đấy Singapore.

Năm 2016, FPT ngay lúc đấy Singpore nâng cao trưởng 26,3%. Năm 2017, FPT đặt mục tiêu nâng cao trưởng doanh thu 45% ngay lúc đấy Singapore và tiếp tới duy trì mức nâng cao trưởng trên 30% ngay lúc đấy thị trường này trong vòng 3 5 tới.

Cục Đầu tư nước ngoài thẩm định: “vốn đầu tư nước ngoài của đa số nhà đầu tư Singapore vào Việt Nam không giới hạn nâng cao lên trong đa số 5 vừa rồi. Các căn hộ nghỉ dưỡng đầu tư của Singapore hoạt động có hiệu quả cao, đấyng góp đáng kể cho giải quyết công việc, xuất khẩu và nâng cao trưởng kinh tế của Việt Nam”.

Nam Hải

Pin It

Comments are closed.