8 người mang khối tài sản bằng 1 nửa thế giới

Báo cáo “Nền kinh tế dành cho 99%” của Oxfam lỡ giới thiệu cho thấy, 8 người sở hữu khối tiền của bằng tiền của của 3,6 tỷ người, thuộc 1 nửa nghèo nhất của toàn nhân loại. Thông tin từ hội nghị thường niên của lãnh đạo các chính phủ và công ty tại thời điểm Davos, Thụy Sỹ.

Tỷ phú Zara chiếm ngôi giàu nhất thế giới của Bill Gates

Đứng đầu danh sách là Bill Gates, nhà sáng lập người Mỹ của Microsoft có giá trị tiền của ròng 75 tỷ USD. Amancio Ortega, nhà sáng lập người Tây Ban Nha của Inditex đang sở hữu chuỗi cá tính Zara có giá trị tiền của ròng 67 tỷ USD.

CEO và cổ đông người Mỹ chà bá nhất tại thời điểm Berkshire Hathaway, Warren Buffett đang sở hữu giá trị tiền của ròng 60,8 tỷ USD. Chủ sở hữu người Tây Ban Nha của Grupo Carso, ông Carlos Slim Helu đang có giá trị tiền của ròng 50 tỷ USD.

8 người sở hữu khối tài sản bằng một nửa thế giới

Đứng đầu danh sách là Bill Gates, nhà sáng lập người Mỹ của Microsoft có giá trị tiền của ròng 75 tỷ USD.

Đứng đồ vật năm trong danh sách là Jeff Bezos, nhà sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành người Mỹ của Amazon, đang có giá trị tiền của ròng 45,2 tỷ USD.

Chủ tịch, giám đốc điều hành và có sáng lập người Mỹ của Facebook, ông Mark Zuckerberg hiên có giá trị tiền của ròng 44,6 tỷ USD. Larry Ellison, nhà có sáng lập và CEO người Mỹ của Oracle đang có giá trị tiền của ròng 43,6 tỷ USD.

Đứng đồ vật 8, Michael Bloomberg, nhà sáng lập, chủ sở hữu và CEO người Mỹ của Bloomberg LP có giá trị tiền của ròng 40 tỷ USD.

Theo Oxfam, các người giàu nhất đang tích lợi lũy tiền của có tốc độ đáng ngạc nhiên, đến mức có thể sẽ xuất hiện nhà nghìn tỷ phú đồ vật 1 trong 25 năm tới.

Trong khi đấy, báo cáo chỉ ra rằng, giới cực kỳ giàu lợi dụng mạng lưới thiên đường thuế để trốn giảm thiểu trách nhiệm thuế và sử dụng 1 group các nhà quản lý tiền của để bảo đảm lợi nhuận từ các khoản đầu tư mà người tiết kiệm hữu dụng không bao giờ có được.

Không như rộng rãi người nghĩ, các người cực kỳ giàu không tự nỗ lực để trở nên giàu có. Oxfam chỉ ra rằng 1 nửa số tỷ phú trên thế giới được kế nghiệp tiền của hoặc tích lợi lũy tiền của duyệt y các cơ chế có khía cạnh tham nhũng và chủ nghĩa thân quen.

Báo cáo kêu gọi thay đổi căn bản trong phương pháp chúng ta quản lý background kinh tế, từ đấy mang đến lợi ích lợi cho đa phần người, thay vì chỉ cho 1 số người may mắn. Oxfam kêu gọi lãnh đạo các công ty bắt đầu vai trò của tôi trong việc xây căn hộ 1 background kinh tế nhân văn.

Nam Hải

Pin It

Comments are closed.