Ách tắc truyền tải kiểm, dân buôn ô tô lo ế xe

– Một loạt dòng ô tô tải, ô tô khách phân phối, thi công ráp trong nước và nhập khẩu mới, trải nghiệm động cơ diesel đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 2 đã bị cơ quan truyền tải kiểm tạm không hoạt động cấp giấy chứng nhận từ ngày 1/1/2017, làm cho cho DN gặp rắc rối, chẳng thể đưa ra thị trường.

Thu phí tổn khí thải 16 triệu: Không chấp hành, giá xe không nâng cao

Nhờ truyền tải kiểm thu hồi xe nợ
‘Lệnh’ truy thu: Dân buôn ô tô lo giải tán, giải tán

Dừng cấp giấy chứng nhận

Theo Quyết định 49/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ 1/1, hầu hết dòng xe ô tô phân phối thi công ráp và nhập khẩu mới cần ứng dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4, thay vì mức Euro 2 như hiện tại.

Tuy nhiên, thời gian qua, hầu hết DN phân phối thi công ráp xe tải, xe khách trải nghiệm động cơ diesel cho rằng, do nhiên liệu phân phối tại Việt Nam chưa đáp ứng tiêu chuẩn Euro 4, trong khi ví như nhập khẩu thì thanh toán cao hơn nhiều so có nhiên liệu Euro 2. Không những thế, ứng dụng tiêu chuẩn khí thải mức 4, thì tất tần tật hầu hết dòng xe cần chuyển đổi động cơ từ Euro 2 sang Euro 4, làm cho pttt nâng cao từ 35-40%, theo ấy giá ô tô sẽ nâng cao từ 15-20%. Do vậy, thanh toán vận chuyển sẽ bị ảnh hưởng và đã có kiến nghị lên Chính phủ, lùi thời hạn ứng dụng có hầu hết phương tiện nói tới trên.

Ách tắc đăng kiểm, dân buôn ô tô lo ế xe

Đã có hàng trăm ô tô tải, ô tô buýt… trải nghiệm động cơ diesel tiêu chuẩn Euro 2, bị tạm tạm dừng cấp giấy chứng nhận (Ảnh minh họa).

Thời gian qua, Chính phủ và hầu hết DN cũng đã họp bàn về phương châm ứng dụng tiêu chuẩn khí thải theo tiêu chuẩn Euro 4. Hiệp hội Các nhà phân phối ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, từ tinh thần của cuộc họp, DN ô tô hiểu là phương châm ứng dụng sẽ có điều chỉnh.

Cụ thể, có ô tô du lịch, xe khách lắp động cơ diesel bắt đầu từ 1/1/2018 (lùi 1 5), có ô tô tải lắp động cơ diesel, bắt đầu từ 1/1/2022 (lùi 5 5).

Theo VAMA, hầu hết DN phân phối thi công ráp và nhập khẩu ô tô tải, ô tô buýt, ô tô du lịch sang 5 2017 vẫn bắt đầu phân phối thi công ráp và nhập khẩu xe trải nghiệm động cơ diesel tiêu chuẩn Euro 2.

Tuy nhiên, cho đến thời chấm này, văn bản mới để sửa đổi Quyết định số 49/2011/QĐ-TTg vẫn chưa được ban hành. Do ấy, phương châm khí thải Euro 4 vẫn được giữ nguyên và trước tiên bắt đầu từ ngày 1/1/2017. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thực hiện tạm dừng cấp giấy chứng nhận truyền tải kiểm cho hầu hết xe ô tô đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 2 được phân phối, thi công ráp và nhập khẩu mới.

Vì thế, trong khoảng 10 ngày đầu 5 2017, đã có hàng trăm ô tô tải, buýt,… trải nghiệm động cơ diesel tiêu chuẩn Euro 2 bị tạm tạm dừng cấp giấy chứng nhận.

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, “do chưa có quy định mới cần chúng tôi vẫn bắt đầu theo đúng xem xét 49, tức là từ ngày 1/1/2017, tất tần tật ô tô phân phối thi công ráp và nhập khẩu mới, cần ứng dụng tiêu chuẩn khí thải mức Euro 4, chẳng thể làm cho trái được”.

Ách tắc đăng kiểm, dân buôn ô tô lo ế xe

Nếu hàng loạt xe bị tạm không hoạt động cấp giấy chứng nhận, có thể gây ra tình trạng khan hiếm, làm cho cho giá bị đẩy lên cao (Ảnh minh họa – Lê Anh Dũng).

DN rắc rối

Chủ 1 DN có cơ sở thi công ráp xe tải tại huyện Củ Chi, TP.HCM, cho biết, hiện có 100 xe tải nhẹ trải nghiệm động cơ dieslel tiêu chuẩn Euro 2 bị Cục Đăng kiểm Việt Nam tạm không hoạt động cấp giấy phép. Tình trạng này ví như kéo dài, DN sẽ thiệt hại vô thêm vào khủng.

Chẳng hạn, cứ tính có 100 xe, có một cái có giá bán 700 triệu cùng, chỉ 1 tháng nằm trong kho, DN sẽ chịu 10% lãi suất vay vốn, cũng mất hàng trăm triệu cùng. Không những thế, ví như có thông tin xe, hầu hết DN có thể với thế chấp cho nhà băng, để vay vốn tiếp tục pr. Xe không thông tin, không thế chấp được, nhà băng không cho vay vốn, sẽ gây ra gián đoạn trong phân phối.

“Mỗi tháng chúng tôi bán sắp 100 xe tải, ví như không giao xe cho thượng đế đúng hẹn, sẽ bị phạt, gây thiệt hại nặng nề. Trong khi ấy, đang là thời chấm cuối 5, bắt buộc vận tải hàng hóa nâng cao cao, dẫn đến bắt buộc về xe tải cũng nâng cao khoảng 20% so có trước. Nếu hàng loạt xe bị tạm không hoạt động cấp giấy chứng nhận, có thể gây ra tình trạng khan hiếm, làm cho cho giá bị đẩy lên cao, gây ra những hỗn loạn trên thị trường ô tô, vận tải”, vì này lo lắng.

Để tháo gỡ rắc rối cho hầu hết DN, VAMA đã chấp hành Thủ tướng sớm ban hành văn bản sửa đổi Quyết định số 49/2011/QĐ-Ttg. Bên cạnh ấy, trong thời gian chờ đợi, chấp hành cho phép hầu hết DN ô tô nằm trong diện điều chỉnh lùi thời hạn ứng dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4, tiếp tục được phân phối, thi công ráp nhập khẩu xe ô tô trải nghiệm động cơ diesel có mức khí thải Euro 2.

Trần Thủy

Pin It

Comments are closed.