Ba mẹ trồng cây, con có tiền đóng học giá cả

*** Error ***
Phụ huynh có thể trồng cây thay cho việc ấyng học phí tổn.

Quy định này nhằm hỗ trợ các gia đình nghèo không đủ điều kiện tài chính cho con em đến trường đại học, đồng thời giúp gia nâng cao số lượng mảng xanh lúc ấy Ấn Độ. Phụ huynh có nghĩa vụ trông nom cho cây tươi tốt sau khi trồng.

Trong 1 vài trường đại học hợp 1 cây chết, họ bắt buộc trồng lại cây khác thay thế. “Phần chà bá bọn trẻ đều là thế hệ thứ 1 trong gia đình được tiếp cận với giáo dục nhờ các chương trình miễn sao giảm học phí tổn” – 1 đại diện Trường Shiksha Kuteer kể với báo International Business Times.

Năm 2015, trường đại học khuyến khích có một phụ huynh trồng 1 cây trong khuôn viên. Tuy nhiên chỉ sau vài tháng, vô cùng nhiều cây bị khô héo. Ban giám hiệu suy nghĩ di chuyển mọi cái số cây trồng lên khu đồi phí tổna sau trường đại học, đồng thời bắt buộc phụ huynh trồng ba cây.

“Hiện nay chúng tôi đã lấp sắp đầy mảnh đất với vô cùng nhiều mẫu cây, từ cây ăn quả đến các mẫu hoa, bất cứ mẫu nào mà phụ huynh muốn trồng”, do đại diện kể thêm. Ngoài khu đồi, nhà trường đại học đang cho xây nhà vườn ươm trong chính khuôn viên trường đại học.

Phụ huynh được phát hạt giống và các công cụ cần bắt buộc có để trông nom cây 1 cách bài bản hơn. Chỉ trong vòng từ đầu 5 đến nay, trường đại học đã khuyến khích phụ huynh trồng được 700 cây.

Trường Shiksha Kuteer do 1 đội ngũ các doanh nhân và chuyên gia địa phương thành lập vào tháng 7-2015, hiện giờ có ít nhất 35 học trò 4-5 tuổi theo học.

Ngôi trường đại học này dành riêng cho trẻ em có hoàn cảnh phiền toái trong vùng. Vì vậy, nơi đây thường có nhiều quy định tích cực nhằm giảm bớt áp lực về tài chính cho các bậc phụ huynh. Học sinh được dạy các môn học hoàn toàn bằng tiếng Anh để có điều kiện mở mang tri thức.

Ngay từ khi mới thành lập, trường đại học nhận được phản hồi tích cực từ dân làng vì với khả năng tài chính eo hẹp, đông đảo bà bô không đủ tiền cho con đến những ngôi trường đại học thông thường. Trong khi ấy, học phí tổn lúc ấy Ấn Độ càng ngày càng nâng cao trong những 5 sắp đây.

BÌNH MINH

Pin It

Comments are closed.