Bác sĩ Trần Hoàng Minh: ‘May mắn được sếp tạo điều kiện’

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tặng hoa cho bác sĩ Trần Hoàng Minh ngày 5-6-2016 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 29-5-2016, báo Tuổi Trẻ đã đăng tải bài viết Từ bỏ giới thượng lưu về khám bệnh ở quê nhà kể về BS Trần Hoàng Minh, 1 chàng trai 29 tuổi, quốc tịch Mỹ, nhưng lại lấy Bệnh viện Q.Gò Vấp, TP.HCM là nơi làm việc sở hữu mong muốn độc nhất vô nhị là được dùng cho bệnh nhân ngay lúc đó quê nhà.

Sau hơn 1 5 làm việc ngay lúc đó Bệnh viện Q.Gò Vấp, Minh tự nhận tao là người may mắn khi đã gặp 1 người sếp luôn tạo tất nhiên cho Minh được dùng cho người bệnh.

Minh còn kể đến may mắn khi được báo Tuổi Trẻ viết bài và may mắn hơn cả là sau khi bài viết đăng tải, Minh nhận được cực kỳ rộng rãi lời động viên, sự tin cậy, tình cảm yêu mến của bạn đọc. Vì vậy Minh cho rằng tao phải nỗ lực dùng cho bệnh nhân hơn nữa.

Từ đa số lần tiếp chuyện xúc sở hữu bệnh nhân, BS Minh nảy ra ý tưởng sẽ tạo ra 1 phần mềm “dự báo bệnh tối ưu”, sau đó lập thành 1 trang web để bệnh nhân nào cũng có thể vào xem miễn phí được.

Ở Mỹ cũng có 1 phần mềm tương tự và được cực kỳ rộng rãi người dân, giới y khoa tận hưởng. Cách tận hưởng phần mềm cực kỳ đơn sơ, người bệnh chỉ phải điền tuổi, giới tính, đau ở nằm ngay lúc đó nào trên cơ thể là ngay tức khắc phần mềm sẽ đưa ra đa số câu hỏi để người bệnh hỗ trợ tư vấn, sau đó sẽ cho ra dự báo đa số bệnh có thể mắc theo thứ tự từ rộng rãi khả năng nhất đến ít khả năng nhất.

Cảnh báo người bệnh phải đến gặp bác sĩ ngay khi có đa số triệu chứng nguy hiểm. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp bệnh nhân tra cứu về đa số cái thuốc, hiểu rõ về đa số cái bệnh, đa sốh điều trị, phòng ngừa, đa sốh coi ngó sức khỏe bình thường…

Hiện Minh đang tự bỏ tiền ra thuê 1 siêu thị chuyên về IT thêm vào Minh tạo ra phần mềm này. Kế hoạch của Minh trong 5 2017 là sẽ hoàn thành sở hữu toàn bộ tin đính kèm về hơn 2.000 cái bệnh.

Sau đó, Minh dự kiến sẽ sang Úc hoặc Mỹ để học chuyên khoa về hồi sức cấp cứu. Minh đi học thêm chuyên khoa hồi sức cấp cứu không có tiêu chí nào khác ko kể mong muốn được trở về Bệnh viện Q.Gò Vấp để dùng cho bệnh nhân được giá trung bình hơn!

THÙY DƯƠNG

Pin It

Comments are closed.