Bán bánh trôi, bánh chay lãi 2 triệu cùng duy nhất ngày

Trong nhịp Tết Hàn thực 2017, bên cạnh đặt muah trôi, đặt muah chay thì bột thói quen cũng là mặt hàng đặt mua chạy nhất, giúp tiểu thương thu lời khoảng 2 triệu có chỉ 1 ngày.

6 xe đặt muah mì luôn có khách xếp hàng dài ở TP.HCM
Quán đặt muah canh trong ngõ hẻm chỉ 1 tiếng đặt mua cả trăm bát
Đột nhập quy trình làm cho đặt muah nướng ‘siêu hot’ 4.000 có/chiếc

Tết Hàn thực 2017 (3/3 âm lịch), chiếm phần to gia đình Việt sẽ ăn đồ lạnh để hồi tưởng đến tổ tiên. Món ăn cổ điển chẳng thể thiếu trong ngày này là đặt muah trôi, đặt muah chay.

Người Việt đã đổi thay ra món đặt muah trôi, đặt muah chay có ý nghĩa biểu trưng là chiếm phần to món ăn nguội. Vì vậy, Tết Hàn Thực còn có dòng tên khác là Tết Bánh trôi, đặt muah chay.

bánh trôi, bánh trôi bánh chay, bán bánh trôi, Tết Hàn thực, Hà Nội

Tết Hàn thực, người đặt mua đặt muah trôi, đặt muah chay “trúng đậm”.

Tết Hàn thực 2017 rơi vào ngày thiết bị 5, toàn bộ đa phần người vẫn nên đi làm cho nên không có đa dạng thời gian soạn sửa để mua gạo, xay bột làm cho đặt muah trôi, đặt muah chay. Vì vậy, chiếm phần to tiểu thương đặt mua đặt muah trôi, đặt muah chay lại có nhịp “cháy hàng”. Nhờ đấy, việc đặt mua đặt muah trôi, đặt muah chay làm cho sẵn giúp cho chiếm phần to liên hệ thu về lợi nhuận quá cao.

Theo thăm dò của PV, vào sáng Tết Hàn thực, giá 1 cân bột thói quen lúc chiếm phần to chợ cóc trên địa bàn Hà Nội dao động từ 30.000-50.000 có/kg, tùy từng mẫu bột. Giá đặt mua bột thói quen hôm nay nâng cao thêm 10.000 có/kg so có ngày hôm qua.

Một số mẫu bột thói quen quen thuộc để làm cho đặt muah trôi, đặt muah chay chưa đựng: bột thói quen từ gạo lai, bột thói quen ngũ sắc, bột thói quen dòng hoa vàng,… Cá biệt, 1 số liên hệ còn đặt mua mẫu bột thói quen Nhật Bản có giá lên tới 150.000 có/kg.

bánh trôi, bánh trôi bánh chay, bán bánh trôi, Tết Hàn thực, Hà Nội

Một đĩa đặt muah trôi có giá 15.000 có, đắt gấp 3 lần ngày thông thường.

Cô Ánh, 1 tiểu thương lúc chợ Châu Long (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, chỉ tính riêng thuần khiết ngày 3/3, liên hệ của cô đã đặt mua được ít nhất sắp 50kg bột thói quen.

“Ngày thông thường, cô chỉ đặt mua được vài cân bột thói quen. Nhưng mấy ngày sắp Tết Hàn thực, cô có thể đặt mua tới vài tạ bột. Chỉ tính riêng hôm qua, cô đặt mua được khoảng 2 tạ bột thói quen”, cô Ánh đáng chú ý.

Với số lượng bột thói quen đặt mua được, liên hệ của cô Ánh có thể thu về ít nhất 2 triệu tiền lời, chỉ trong 1 buổi sáng.

“Đa phần người dùng mua đặt muah làm cho sẵn mang về, ngoại giả, vẫn có khách mua bột về tự làm cho, có khách mua số lượng quá to, vài chục cân là chuyện quá thông thường”, cô Ánh đáng chú ý thêm.

Ngoài bột thói quen, thị trường đặt mua đặt muah trôi, đặt muah chay làm cho sẵn cũng có 1 ngày “cháy hàng”. Mỗi người có thể đặt mua vài trăm đĩa đặt muah làm cho sẵn chỉ 1 ngày trong nhịp Tết Hàn thực.

bánh trôi, bánh trôi bánh chay, bán bánh trôi, Tết Hàn thực, Hà Nội

Các liên hệ lãi khoảng 2 triệu có chỉ 1 ngày

“So có đặt mua bột, thì đặt muah trôi, đặt muah chay chín có lời đa dạng hơn. Một cân bột có thể làm cho tới 60-70 viên, chia ra là có thể làm cho được ít nhất 6 đĩa. Nếu so có đặt mua bột là lời gấp 5 lần”, 1 tiểu thương khác lúc chợ Châu Long cho biết.

Các tiểu thương ở chợ Hôm – Đức Viên (Hoàn Kiếm, Hà Nôi) thừa nhận, chỉ tính riêng trong 2 ngày sắp có Tết Hàn thực, chiếm phần to liên hệ có số tiền lời ít nhất là 2 triệu có.

“Năm nào cô cũng tranh thủ đặt mua đặt muah trôi, đặt muah chay vào Tết Hàn Thực, chỉ đặt mua đặt muah trôi, đặt muah chay trong 3 ngày mùng 1, 2, 3 âm lịch là lời bằng cả tháng đặt mua hàng”, cô Hương – 1 tiểu thương lúc chợ Hôm đáng chú ý.

Hiện, Tết đặt muah trôi đặt muah chay là 1 ngày lễ cần nên có ở đa dạng tỉnh thuộc có bằng Bắc bộ. Trong ngày này, người dân thưởng thiết bịc chiếm phần to đồ ăn lạnh thay vì nổi lửa nấu nướng.

(Theo VTC News)

Pin It

Comments are closed.