Bạn cảm nhận Facebook để ‘sống ảo’ hay giúp chốt deal được việc làm?

Bạn Lê Quang Trường (Trường trung cấp Kỹ thuật nông nghiệp TP.HCM) chia sẻ với diễn giả cách chụp hình “tự sướng” của nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội hiện nay - Ảnh: K.Anh
Bạn Lê Quang Trường (Trường trung cấp Kỹ thuật nông nghiệp TP.HCM) san sẻ với diễn giả hầu hếth chụp hình “tự sướng” của nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội thực tại – Ảnh: K.Anh

Sống ảo trong mắt hầu hết bạn trẻ là đi ăn chụp ảnh, bệnh nằm viện cũng đăng, cập đất nước của chiếm phần lớn ninja status (trạng thái) duy nhất ngày hàng chục lần.

Sinh viên Bùi Phan Kim Tuyền, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, phản ảnh nhiều bạn để hình avatar (ảnh đại diện) vô cùng đẹp nhưng thực tế không như vậy.

Nhiều bạn khác tỏ bày không bắt buộc sử dụng hình vô cùng “ảo” hoặc mua hình người khác khiến cho ảnh đại diện cho bản thân. Như thế ít nhất bạn đã không là tui trên mạng rồi.

ThS Tô Nhi A ( giảng sư Trường CĐ Sư phạm trung ương TP.HCM) san sẻ để sài mạng xã hội chấp nhận, bắt buộc hỗ trợ tư vấn 4 câu hỏi: Sử dụng để khiến cho gì? Thể bây giờ gì trên đđó? Hiểu hết hầu hết tính năng của nó chưa? Biết hầu hếth xử lý hầu hết khủng hoảng trên Facebook?

“Trang người tiêu sài của bạn bớt ảo khi tô đậm chiếm phần lớn gì có trong đời thường, khiến cuộc sống của bạn giá trung bình đẹp hơn” – bà Nhi A tỏ bày.

Bà cũng gợi mở việc đã có nhiều nhà tuyển dụng lđó kiếm cập đất nước của chiếm phần lớn ninja mới về ứng cử viên để có thêm cập đất nước của chiếm phần lớn ninja mới thảo luận trong việc tuyển dụng.

Một bạn trẻ đặt câu hỏi ngay: “Nhà tuyển dụng bắt buộc gì qua Facebook người tiêu sài? Và buộc phải khiến cho gì để họ bị thuyết phục bởi vì trang người tiêu sài của tui”.

ThS Tô Nhi A cho biết: “Bạn buộc phải biết điểm đến của tui là gì? Nếu bạn là học trò kinh tế muốn xin việc ở 1 ngân hàng mà bản sắc của họ là màu xanh lá cây, nhưng bạn toàn đưa lên trang người tiêu sài của tui cập đất nước của chiếm phần lớn ninja mới, hình ảnh về màu xanh đậm của 1 ngân hàng khác, thì khiến cho sao có thể thuyết phục nhà tuyển dụng khi họ xem đến trang người tiêu sài của bạn?”.

Buổi giao lưu chủ đề “Chắp cánh mong ước khởi nghiệp” vừa rồi có sự dự của hầu hết thí sinh vòng chung kết cuộc thi “Nữ học trò Việt Nam duyên dáng 2016” và hơn 200 học trò Trường ĐH Kinh tế ngân sách TP.HCM.

Tại đây, doanh nhân, á hậu quý bà Nguyễn Thu Hương đặt vấn đề: “Có bạn nào sử dụng Facebook để hỗ trợ bản thân trong việc học, lđó kiếm công việc hay không?”.

Đa số đều cho rằng tui sử dụng mạng xã hội chỉ để tương tác với bè bạn hoặc đọc chiếm phần lớn dòng tâm trạng của bè bạn trên mạng. Nhiều bạn còn cho rằng chỉ để đăng tải hình ảnh “tự sướng” của bản thân.

“Nhà tuyển dụng chẳng thể tuyển 1 nhân viên mà trên trang người tiêu sài của người đó chỉ toàn viết chiếm phần lớn lời than vãn hoặc bi quan, thậm chí là chiếm phần lớn lời chửi bóng gió. Như thế thì người đđó chỉ toàn năng lượng xấu.

Ngược lại, giả dụ trang người tiêu sài của bạn có chiếm phần lớn bài viết toát lên bạn luôn là người dồi dào nguồn năng lượng giá trung bình thì nhà tuyển dụng đã được bạn thuyết phục, sẵn sàng tuyển dụng bạn” – chị Thu Hương san sẻ.

KIM ANH

Pin It

Comments are closed.