Bạn muốn khiến cho việc ở nước ngoài buộc phải chuẩn bị gì?

Các nhà khoa học, trí thức trẻ quốc tế giao lưu, tìm hiểu về cơ hội làm việc tại Đức - quốc gia đang thu hút nhiều lao động trẻ khắp nơi đến làm việc - Ảnh: Công Nhật
Các nhà khoa học, trí thức trẻ quốc tế giao lưu, tậu hiểu về nhịp khiến cho việc tại thời điểm Đức – quốc gia đang thu hút đa dạng thực tập trẻ khắp nơi đến khiến cho việc – Ảnh: Công Nhật

Đầu 5 2017, 1 khảo sát trên 27.000 expat (tạm dịch: người đang khiến cho việc tại thời điểm 1 quốc gia nước ngoài, không bắt buộc nơi họ sinh ra và bự lên) được Ngân hàng HSBC đưa ra danh sách chiếm phần lớn quốc gia, vùng khuôn khổ rẻ nhất cho ai mong muốn theo đuổi 1 công việc tại thời điểm nước ngoài.

Khảo sát được tiến hành trên chiếm phần lớn tiêu chí như: mức lương, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, sự hòa đồng giữa văn hóa doanh nghiệp mang quốc gia sở tại thời điểm…

Theo đấy, đứng đầu bảng xếp hạng là Thụy Sĩ, kế đấy là Đức, Thụy Điển, Các Tiểu vương quốc Ả Rập đồng điệu (UAE), Na Uy, Singapore, Áo, Hong Kong (Trung Quốc), Anh và Bahrain.

Mức thu nhập trung bình của 1 expat tại thời điểm Thụy Sĩ được cho là cao gấp đôi so mang mức trung bình của thế giới. 69% expat tại thời điểm quốc gia này cho biết sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ được cải tbây chừ đáng kể khi lập nghiệp tại thời điểm đây, 61% cho rằng họ thlợi ích văn hóa khiến cho việc của Thụy Sĩ hơn văn hóa khiến cho việc ở quê hương.

Còn xét về mặt phúc lợi thì môi trường khiến cho việc ở vùng Trung Đông được cho là rẻ nhất. 91% thực tập tại thời điểm đây có ít nhất 1 phúc lợi khi đi khiến cho, trong khi tỉ lệ trung bình toàn cầu chỉ ở mức 67%. Ba phần tư số lượng expat tại thời điểm UAE được nhận chiếm phần lớn lợi lợi ích về chăm chút sức khỏe.

Một trong những điểm đáng lưu tâm là 60% expat tại thời điểm Singapore và Hong Kong cho rằng họ có đa dạng nhịp tiềm năng công việc, tuy nhiên 50% expat ở Hong Kong và 30% expat tại thời điểm Singapore thấy bản thân gặp đa dạng trở ngại trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Cũng bắt buộc lưu tâm khảo sát được tiến hành ở hơn 100 quốc gia và trước thời điểm Brexit – cuộc trưng cầu ý dân ở Anh về việc ở lại hay rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) trong 5 2016.

Khi được hỏi về việc có tự tin “thử sức” ở môi trường khiến cho việc tại thời điểm nước ngoài, bạn Quang Dũng (21 tuổi, ĐH Bách khoa – ĐHQG TP.HCM) cũng như 1 số bạn trẻ tương đốic tỏ ra tương đối e dè vì sợ bị “sốc văn hóa” và gặp rào cản ngôn ngữ.

“Chúng tao có thể giao tiếp tiếng Anh rẻ nhưng khi bước vào môi trường khiến cho việc thuần quốc tế, có lẽ chúng tao sẽ gặp không ít trở ngại. Ngoài ra, tao tự thấy 1 “điểm trừ” tương đốic của bản thân là tinh thần khiến cho việc tập thể chưa rẻ” – Quang Dũng thổ lộ.

Đồng ý kiến, anh Nguyễn Anh Hùng (30 tuổi, cựu sinh viên ĐH Ngoại thương TP.HCM, bây chừ khiến cho ở 1 tổ chức bự hàng đầu thế giới có trụ sở tại thời điểm Singapore) cho rằng “rào cản ngôn ngữ” cũng là 1 điểm thấp thoát rõ rệt cho thực tập Việt khi đi khiến cho ở nước ngoài.

“Vì chỉ khi đẳng cấp ngoại ngữ chúng ta mới trình bày đúng và đầy đủ yếu tố điều muốn thuyết trình, tụ họp. Bên cạnh đấy, chiếm phần lớn bạn trẻ bắt buộc trau dồi năng lực chuyên môn thật vững để có thể cạnh tranh mang người bản địa, người Tây”, anh Anh Hùng kể.

Còn anh Nguyễn Hữu Quang (giám đốc điều hành Công ty EXE) cho biết sinh viên Việt bắt buộc bắt buộc cải tbây chừ ba điểm chính: ngoại ngữ, tác phong khiến cho việc, sự linh động trong việc thlợi ích nghi văn hóa nước ngoài thì mới tăng nhịp thành danh khi khiến cho việc tại thời điểm nước ngoài.

Tuy nhiên, anh Anh Hùng cho rằng chiếm phần lớn bạn trẻ Việt hãy mạnh dạn bước ra khỏi “comfort zone” (tạm dịch: vòng tròn an toàn, tương đốii niệm để kể về lề thói chỉ quẩn quanh những gì quen thuộc, dễ dàng) và tậu toàn bộ nhịp thử sức ở môi trường khiến cho việc quốc tế, nước ngoài.

“Vì chúng ta chỉ có thể hoàn thành hơn khi được khiến cho việc, cạnh tranh mang những người đẳng cấp hơn tao. Các bạn đừng đánh mất sự tự tin vì tao cho rằng chỉ bắt buộc nỗ lực hết tao thì không trở ngại nào chẳng thể vượt qua” – anh Anh Hùng khẳng định.

CÔNG NHẬT

Pin It

Comments are closed.