Bán tiền giả giới thiệu trên Facebook

Mạng xã hội thời gian mới xong lại xuất hiện đa dạng đối tượng nhận mua hầu hết mẫu tiền giả mệnh giá 200.000 hay 500.000 thêm vào công bố có số lượng lên tới hàng trăm triệu thêm vào.

8X sở hữu sắp trăm triệu tiền giả về Việt Nam tiêu thụ
Cách phân biệt tiền thật – tiền giả giản đơn và chính xác nhất
Bắt giữ vụ chuyên chở tiền giả cực “khủng” lúc đó Hà Nội
Dãy số chìm bí mật để phân biệt tiền thật, tiền giả

Chỉ có vài từ khóa tậu kiếm giản đơn, người sử dụng mạng xã hội Facebook dễ dàng tậu ra quá đa dạng tài khoản đang pr tiền giả. Các tài khoản này không cung cấp bất kỳ thông tin người mua nào, không có số điện thoại mà chỉ trao đổi có “người mua” qua Facebook.

tiền giả, bán hàng online, lừa đảo, tiền thật, phân biệt

Những mẩu kinh doanh nhận mua tiền giả số lượng bự xuất hiện đa dạng trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình Facebook “Bán tiền giả ***** *** ****”.

Theo hầu hết trang Facebook nhận mua tiền giả kinh doanh, cốt tiền giả nhập về có nguồn gốc từ Thái Lan và được kinh doanh “giống tiền thật đến 98%”.

Tiền giả thường có mệnh giá 100.000, 200.000 và 500.000 thêm vào, được nhận mua theo tỷ lệ 1:10, tức 1 thêm vào tiền thật đổi 10 thêm vào tiền giả. Những mẩu kinh doanh này truyền tải quá mới, chỉ khoảng 2-3 tuần trở lại đây.

Để đảm bảo không bị cơ quan chức năng truy danh tính, hầu hết đối tượng nhận mua tiền giả thường tuyển lựa bí quyết tầm giá bằng thẻ điện thoại, thay vì dời khoản acb.

Bên mua sẽ gửi số thẻ điện thoại thêm vào số seri cho phí nhận mua, sau khi ghi nhận thẻ nạp được tiền, phí nhận mua sẽ dời tiền giả cho phí mua theo đường gửi nhà xe hoặc dời phát nhanh.

Các đối tượng nhận mua tiền giả dù khẳng định “hàng” giống hệt tiền thật vẫn đế ý khách mua chỉ nên sài trong chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, hạn chế sài lúc đó hầu hết acb.

Tài khoản có tên “Bán tiền giả ***** *** ****” cho hay, khách muốn mua thì bao nhiêu cũng nhận mua, trừ hầu hết ngày hết hàng. “Hôm nay chỉ còn 30 triệu, giả dụ muốn mua hơn thì đợi 2 hôm nữa hàng về thêm, bao nhiêu cũng có”, tài khoản này khẳng định.

Một tài khoản nhận mua tiền giả khác lại đế ý người mua không nên tin hầu hết người nhận mua chấp nhận tậu trước rồi dời tiền giả qua đường dời phát nhanh, bưu điện. Vì hầu hếth này chắc chắn chẳng thể dời được, hầu hết tài khoản nhận mua tiền giả update dời tiền qua đường bưu điện là hầu hết tài khoản lừa dối.

“Hàng quốc cấm không bao giờ dời được qua bưu điện như chỗ khác kể đâu, nên bạn đừng mua kẻo bị lừa”, chủ tài khoản Facebook này cho hay.

tiền giả, bán hàng online, lừa đảo, tiền thật, phân biệt

Trao đổi giữa người mua và người nhận mua tiền giả cốt qua Facebook. Ảnh: Chụp màn hình Facebook “Nguyễn *** **”.

Sau khi gọi ngay 1 tài khoản nhận mua tiền giả có lượng tương tác cao có tên “Tiền giả ** ***”, chúng tôi được phí nhận mua tư vấn hầu hết thắc mắc về chất lượng tiền, hầu hếth giao dịch và hứa sẽ dời hàng nhanh giả dụ người mua nên gấp.

Cũng theo tài khoản này, số seri trên hầu hết tờ tiền khác nhau hoàn toàn chứ không giống hệt, nên việc tiêu tiền giả số lượng bự là hoàn toàn có thể. Đặc biệt, người nhận mua sẵn sàng tụ họp để giao dịch, thay vì dời qua đường bưu điện.

Do tính chất phạm pháp nên có lấy trường hợp người mua dù bị hầu hết đối tượng nhận mua tiền giả trên mạng lừa dối, tiền mất mà không nhận được “hàng”, cũng không dám trình báo cơ quan chức năng.

Trả lời Zing.vn, lãnh đạo Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sài khoa học cao (C50, Bộ Công an), khẳng định thông tin rao nhận mua tiền giả qua mạng Internet là thủ đoạn được tội phạm đưa ra, nhằm lừa dối người dân hám lợi. Cơ quan chức năng xác định trên thị trường không xuất hiện hầu hết giao dịch tiền giả như thông tin trên mạng xã hội thời gian qua.

“Kẻ xấu tung thông tin này nhằm dụ dỗ, thuyết phục người dân dời tiền tậu rồi cướp đoạt. Khi thực hiện hành vi lừa dối, họ thường sài tài khoản Facebook, số điện thoại và tài khoản acb đứng tên người khác”, bởi lãnh đạo kể.

Đại diện C50 cho biết thêm 1 vài kẻ xấu còn chụp ảnh tiền thật đưa lên mạng để lừa dối người dân. Bằng hầu hếth giải quyết nghiệp vụ, cơ quan chức năng sẽ giám sát, xác minh làm rõ người mua phát tán thông tin mua nhận mua tiền giả gây xôn xao dư luận.

Hành vi mua nhận mua tiền giả, không phân biệt giá trị bự nhỏ, đều có thể bị xử lý hình sự về tội làm, tàng trữ, chuyên chở, lưu hành tiền giả, ngân phiếu giả, công trái giả theo điều Điều 180, Bộ luật Hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung 5 2009, có hình phạt cao nhất là tù chung thân.

Mua nhận mua, sài tiền giả là hành vi gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và tiềm ẩn đa dạng nguy cơ, rủi ro cho phông kinh tế tác động tiêu cực đến thị trường tiền tệ và làm mất giá trị của thêm vào tiền thật.

(Theo Zing)

Pin It

Comments are closed.