Bạn trẻ phải ham muốn vươn lên và không đổ thừa

Tranh minh họa

Thành đạt là 1 vấn đề riêng của chỉ một cá nhân nhưng lại là 1 vấn đề chung của xã hội, vày vì thành đạt của tất cả người thêm vào lại có sức mạnh thúc đẩy xã hội tiến bộ.

Có người ví cuộc đời như 1 cuộc chơi chứ đừng nghĩ như 1 canh bạc. Và buộc phải xem đây là 1 cuộc chơi đứng đắn, không tạm dừng trải nghiệm tất cả năng khiếu của trí tuệ và sức lực mới mong giành được phần thắng về tao.

Đi chốt deal công việc chính là điểm đầu tiên để tuổi trẻ tham dự vào cuộc chạy đua đường dài “đấu trí” và “đấu sức” giữa chiếm phần lớn bên dưới, chỉ có bổn phận nhu cầu mệnh lệnh, lên hàng thiểu số chỉ đạo bên trên, có nghĩa vụ tạo chiến lược, nắm quyền đưa ra mệnh lệnh chi phối sinh hoạt của tất cả người bên dưới.

Vấn đề đặt ra là tuổi trẻ muốn gì, muốn suốt đời chỉ khiến cho kẻ dôi hành mệnh lệnh hay muốn vươn lên trên để đến 1 ngày nào ấy nắm quyền đắn đo chiến lược, chỉ đạo lộ trình bắt đầu chiến lược?

Vẫn biết trong 1 cuộc chạy đua đường dài, người về chót có cái đẹp của họ về sức chịu đựng, ý chí đeo đuổi đến cùng, nhưng theo tao, 1 khi đã quyết tham dự cuộc đua, tuổi trẻ đừng tự an ủi tao có “vẻ đẹp của người về chót” mà buộc phải cố hết sức để nằm trong group các người về đầu.

Tuổi trẻ buộc phải đề nghị và bắt đầu cho được các ý mới, mô hình quảng cáo mới, từ ấy tạo ra công ăn công việc và tiền của mới cho xã hội.

Do ấy tuổi trẻ cần có là buộc phải ham muốn vươn lên, không buộc phải vì tước bởi vì mà vì tận tình và ý thức nghĩa vụ ứng xử sở hữu xã hội. Khi chủ động nắm được quyền tập đoàn công việc, tuổi trẻ sẽ bắt đầu được mơ ước của tao.

Trong thực tế, từ chuyện nhỏ đến chuyện to, khi 1 công việc bị đổ bể, trên đổ dôi dưới, dưới quy lỗi cho trên, không ai chịu nhận nghĩa vụ, rút ra bài học nào để không lặp lại thất bại.

Trường hợp tao, sau 1 thời gian dài học tập, được nhận khiến cho nhân viên chính thức, tinh thần bỗng xuống dốc, chuyện gì cũng thấy bất mãn: môi trường khiến cho việc, thái độ của đàn anh, chính sách quảng cáo của doanh nghiệp… nhưng bản chất ấy chỉ là cái tật “đổ dôi” có trong tao.

Đổ dôi cho người khác là phương pháp dễ nhất để tao tự biện hộ hay che giấu các yếu điểm của chính tao. Sực tỉnh ra điều này, tao đổi sang tư thế tích cực bàn luận sở hữu với nghiệp, từng bước 1 trễ mà đứt thực hành các phương pháp khiến cho việc mới đã với ý sở hữu nhau.

Khi công việc không thành, chỉ một người đầu tiên buộc phải tự hỏi, trình bày cái sai của chính tao, chung sức thẩm định các chi tiết khách quan khác, nhu cầu phương pháp sửa chữa sai khía cạnh.

Tuy không có các chỉ đạo thích đáng của cấp trên, tự lớp trẻ chúng tao khắc phục được các yếu kém, bắt đầu tất cả sự việc đúng theo lộ trình. Khi được giao nghĩa vụ xây căn hộ lại doanh nghiệp sau thời thua lỗ, lịch trình “Tuyệt ứng xử không đổ dôi” lại được đem ra ứng dụng, nghiêm nhặt nhất trong ban giám đốc vì buộc phải khiến cho gương. Chính ấy là chi tiết khi cơ sở giúp đưa doanh nghiệp đến có lời chỉ sau ấy 1 năm.

Chạm trán sở hữu công việc, chỉ khi nào tuổi trẻ can đảm nhận lỗi, dám nhận nghĩa vụ thất bại về tao, tuyệt ứng xử không đổ dôi người khác, chịu khó học hỏi, khắc phục cái sai sót, yếu kém của chính tao, từ ấy tạo được thực lực – kèm theo chẳng thể thiếu để thành đạt.

ĐINH VĂN PHƯỚC (cựu tổng giám đốc Tsubaki Yamakyu Chain, Nhật Bản)

Pin It

Comments are closed.