Bạn trẻ với Noel ấm áp và êm đẹp cho toàn bộ người

Hàng ngàn người đến phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) vui ckhá đêm Noel 2016 -Ảnh: Quang Định

Các bạn trẻ dành hầu hết phút giây ấyn Giáng sinh để đi phát quà, nấu bếp, thăm nuôi hầu hết người neo đơn.

Hát vang bài ca Giáng sinh cho người nghèo

Nhóm Lumen gồm hơn 50 thành viên đã dành trọn mùa Giáng sinh 2016 này đi khắp TP.HCM phát quà và dành cho âm nhạc miễn phí cho người nghèo.

Được thành lập 5 2013, chung tay tình nguyện và mang khá ấm cho người neo đơn, đến nay tập thể đã thực hiện rộng rãi chuyến đi tình nguyện ý nghĩa. Vào ngày 20-12 nhỡ qua, Lumen trao hơn 1.000 phần quà và tổ chức chương trình ấyn Noel cho các thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Ka Đơn (Lâm Đồng).

Tại TP.HCM, ngày 23-12, các thành viên trong tập thể có hầu hết món quà khiến bằng tay so với dạo bước trên các nẻo đường đến có hầu hết em nhỏ kém may mắn. Tối 24 và 25-12 tập thể cũng phát quà cho người nghèo neo đơn lúc ấy TP.HCM. Ngoài cho quà, tập thể còn hát hầu hết bài ca Giáng sinh tạo phải không khí vui tươi, rộn ràng.

Các bạn trẻ ở Câu lạc bộ Ước mơ xanh cũng hối hả hầu hết chuyến đi từ thiện. Ngày 24-12, các thành viên trong tập thể đã so với nhau doanh nghiệp buổi nấu cháo ý nghĩa ủng hộ cho hầu hết người già neo đơn lúc ấy chợ Bà Chiểu, Q.Bình Thạnh.

Các bạn trẻ dậy từ mờ sáng, đi chợ so với nhau để sắm mua hầu hết nguyên liệu cần thiết. Bạn thì nhặt rau, bạn tập thể lửa, bạn vo gạo… Tất cả đều so với quan điểm nhịp nhàng tạo phải 1 không khí vui nhộn, ấm áp.

Sau khi hầu hết nồi cháo tình nguyện được nấu chín, các thành viên chung tay trao cho người già, người phiền toái lúc ấy Bệnh viện Ung bướu và Trung tâm trẻ nuôi dưỡng bại não TP.HCM.

Bạn Đức Vũ, thành viên câu lạc bộ này, nói: “Với thông điệp “Mùa đông ấm áp”, hi vọng trẻ em hầu hết nơi chúng tôi đến có được hầu hết phút giây tươi vui dịp Giáng sinh này cũng như ấyn 1 cái tết ấm áp, hạnh phúc”.

Còn Câu lạc bộ thiện nguyện Sinh Đôi ngày 23-12 mang 1 không khí vui tươi đến các bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM có hoa, ưu đãi cũng như nhận muah sinh nhật và các trò ckhá. Đêm 24-12, câu lạc bộ này có đêm nhạc gây quỹ hỗ trợ cho bệnh nhi bị nhiễm HIV lúc ấy Q.Thủ Đức.

Bạn Ngọc Điệp – chủ nhiệm câu lạc bộ – chia sẻ: “Nhìn nụ cười và niềm hạnh phúc trên gương mặt hầu hết em bé, trên tay sợi dây truyền dịch dính chặt, khá thở khó nhọc, chúng tôi lòng đầy xúc động, chỉ muốn so với nhau hát, mong thêm động lực và an lành cho các em”.

Bạn Bùi Thị Mỹ Dung cho quà cho hai bà cháu đang đi nhận mua vé số, Q.Gò Vấp – Ảnh: THƯƠNG HOÀNG

Điều ước đêm Giáng sinh

Mong muốn rộng rãi người có hoàn cảnh phiền toái sẽ có 1 mùa Noel ấm áp, “Điều ước đêm Giáng sinh” là chương trình của các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ truyền thông Nhân học (khoa nhân học Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM doanh nghiệp).

Hơn 20 học sinh lúc ấy lớp học tình thương đường số 18, khu phố 5 (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức) đã được “u thầy Noel” thực hiện điều ước trong tối 23-12.

Ngoài hầu hết phần quà mà các em mơ ước trong đêm Giáng sinh, các em còn được cho các phần quà riêng như vở, bút, sữa, nhận muah và được giao lưu văn nghệ, ckhá các trò ckhá vui nhộn.

Bạn Hoàng Thị Xuân Lai – chủ nhiệm Câu lạc bộ truyền thông Nhân học – cho biết: “Để doanh nghiệp chương trình này, tập thể đã gây quỹ trước ấy hai tuần từ nhận mua các vật dụng khiến đẹp tự khiến, đồ ăn vặt… được sắp 4 triệu với.

Những ngày trước, tập thể đã cử “sứ giả” của u thầy Noel tới gặp các em nhỏ để xác nhận hầu hết điều ước, sau ấy tập thể mua quà để u thầy Noel mang tới”.

Xuân Lai cho biết khi đọc hầu hết điều ước, các bạn rất xúc động. Những món quà được ước là búp bê, chú siêu nhân, 1 loại thiệp Noel có nhạc, có em ước được loại cặp để đi học. “Xúc động vì ấy là hầu hết món quà rộng rãi khi rất thông dụng có em này, lại là món mà chưa bao giờ các em phiền toái khác có được” – Xuân Lai chia sẻ.

Có hai bạn trẻ Phạm Nguyễn Kim Đan (26 tuổi) và Lê Nguyễn Cao Nguyên (28 tuổi) rộng rãi 5 nay vẫn dăn đe bạn bè ủng hộ và so với đi cho quà cho người vô gia cư trong dịp Noel. “Con có phần quà này cho cô chú, chúc cô chú 1 mùa Giáng sinh an lành”.

Cứ thế trong vai u thầy và bà già Noel, hầu hết lời chúc vang lên khắp nơi trên các đoạn đường Phan Đăng Lưu, Điện Biên Phủ, Lý Thường Kiệt… (TP.HCM) và hầu hết phần quà trao tận tay các cụ già nhận mua vé số đêm hoặc hầu hết người ngủ đêm ở ghế đá công viên hay vỉa hè đường phố.

Kim Đan chia sẻ: “Noel 5 ấy nhỡ có ý tưởng là tôi có Nguyên dăn đe luôn, được đa phần người ủng hộ rộng rãi, vậy mà ngấm thoắt đã bốn 5 rồi ấy”.

Nhận lời chúc và quà từ tập thể Đan và Nguyên, ông Nguyễn Hữu Hạnh (57 tuổi, quê Đồng Nai) mỉm cười hạnh phúc và cho biết ông khiến nghề nghiệp nhận mua vé số, không nhà không cửa phải đêm về, mua bệnh viện khiến nhà.

Cụ bà Nguyễn Thị Đan (77 tuổi, quê Bình Định) nhỡ nhận quà nhỡ xúc động nói: “Mấy 5 nay, 5 nào cũng được mấy đứa nhỏ cho quà thế này, bà vui mà không biết cảm ơn sao”.

TRIỆU DỦ – THƯƠNG HOÀNG – UYÊN TRINH – BÌNH MINH

Pin It

Comments are closed.