Bạn trẻ mê diễn kịch: ‘đổi đời’ khó lắm ai ơi

Các thành viên nhóm Tía Lia đang diễn tại sân khấu kịch cà phê mà nhóm thuê được trên đường Cộng Hòa - Ảnh: TRIỆU DỦ
Các thành viên nhóm Tía Lia diễn khi sân khấu kịch cà phê mà nhóm thuê được trên đường Cộng Hòa – Ảnh: TRIỆU DỦ

Đỏ mắt muốn sở hữu đất diễn

Tiếp chúng tao trong 1 cửa hàng quần áo đặt khi chiều cao trệt 1 căn lưu trú quận 10, trưởng nhóm kịch Buffalo giới thiệu hằng ngày nhóm vẫn thuê tính hiện căn phòng khách ở chiều cao trên khiến cho nơi tập dợt.

Là nhóm sở hữu lượng thành viên quá nhiều mang hơn 20 người, sắm cho tui hướng diễn là nhạc kịch, nhóm Buffalo tạo dấu ấn mang khán giả truyền hình khi đoạt đồng quán quân trong chương trình Cười xuyên Việt.

Tuy nhiên, theo như đa số thành viên nhóm san sẻ thì ngày nay nhóm chỉ diễn ở đa số quán cà phê và 1 số sân khấu nhỏ lẻ. Sân khấu to vẫn đóng chặt cánh cửa vì không ai dám nhận cả nhóm mang hàng chục người.

“Nếu có may mắn được đa số sân khấu mời thì chỉ 1-2 người vì đa số sân khấu to đã có diễn viên cơ hữu. Điều mong mỏi nhất của chúng tao hiện khi là muốn sở hữu được 1 sân khấu để cả nhóm được biểu diễn. Tuy nhiên đó là ước mong hơn 3 5 nay của nhóm chưa tiến hành được” – trưởng nhóm Hoàng Quân san sẻ.

Sau thành công của vở nhạc kịch Tấm Cám, Buffalo có đa số bước tiến chậm rãi và vạch cho tui nhiều hướng đi để tăng trưởng tiền trình. Mới đây, nhóm tiếp tới nuôi dưỡng hứng thú khi phát hành phim ngắn Rainbow.

Để có đa số phút ngắn ngủi tỏa sáng trên sân khấu nhỏ, đa số thành viên sẵn sàng gác bỏ công việc riêng của tui. Họ thậm chí còn đề nghị khiến cho việc không lương chỉ để được sống trong không khí của mỹ thuật.

“Chúng tao cần tự bỏ tiền túi để may trang phục, thuê nơi diễn nhưng doanh thu kiếm được chỉ từ lỗ đến huề”- đa số thành viên Buffalo san sẻ.

Để duy trì nhóm kịch giữa thời buổi rắc rối, không còn đa sốh nào khác, đa số diễn viên trẻ cần lăn lộn khiến cho công việc tay trái. “Các bạn trong nhóm cần muốn sở hữu ngắn nuôi dài bằng đa sốh đi dạy nhạc thêm, đóng phim, hoặc diễn thêm ở sân khấu khác”.

Huynh Lập - trưởng nhóm Tía Lia là một trong những diễn viên trưởng thành từ nhóm kịch trẻ - Ảnh: TRIỆU DỦ
Huỳnh Lập (trái) là 1 trong đa số diễn viên trưởng thành từ nhóm kịch trẻ ở Sài Gòn – Ảnh: TRIỆU DỦ

Cùng chung “số phận” đỏ mắt muốn sở hữu đất diễn, nhóm kịch X-pro gồm đa số thành viên đến từ sân khấu kịch Hồng Vân cũng đang gặp nhiều rắc rối. Sau thành công của Cười Xuyên Việt 2016 , nhóm băn khoăn thành lập sân khấu kịch cà phê nhưng cho biết quá khó lòng duy trì do kinh phí giảm thiểu.

“Chúng tao lập nhóm tối giản là muốn được diễn. Làm công việc này lấy trường hợp không được diễn thì lòng nhiệt huyết, hứng thú sẽ nguội lạnh”, trưởng nhóm Hữu Tín cho biết.

Trong đa số nhóm kịch trẻ ở TP.HCM, Tía Lia là nhóm năng động, siêng 5 và đề nghị “yên phận” diễn kịch ở đa số quán cà phê.

Trưởng nhóm Huỳnh Lập san sẻ: “Hiện nay đa số sân khấu kịch to có người hết rồi, nhóm chúng tao lại chưa được đào tạo chuyên nghiệp, chính yếu tử là do hứng thú của đa số bạn. Bên cạnh đó, nhóm cũng không có tham vọng đi xa như vậy, chỉ cần diễn sân khấu nhỏ để gặp gỡ, giao lưu mang nhau là đủ lắm rồi”.

So mang trước đây, đa số nhóm kịch trẻ có nhiều đi kèm để tăng trưởng khả năng của tui hơn. Bên cạnh đó, việc dự đa số game show chính là bước đệm đưa đa số nhóm kịch trẻ đến sắp hơn mang công chúng.

Điểm chung của đa số nhóm kịch trẻ hiện nay là niềm hứng thú và sức trẻ. Tuy nhiên, liệu rằng hứng thú đã đủ để giúp nhóm thành công?

Các bạn trẻ dự nhóm kịch đều có đam mê và mong muốn được diễn cho khán giả - Ảnh: TRIỆU DỦ
Các bạn trẻ diễn kịch có mong muốn được nhiều đất diễn chuyên dụng cho khán giả – Ảnh: TRIỆU DỦ

Đam mê thôi chưa đủ!

NSƯT Việt Anh (Sân khấu kịch 5B) cho rằng hứng thú thôi chưa đủ mà cần có năng lực và sự kiên trì. “Họ cần chứng minh được năng lực của tui, kế bên đó là tính kiên trì, siêng 5. Không cần ngày 1 ngày hai mà có thể được đa số sân khấu to mời gọi. Nếu bạn đủ bản lĩnh và có năng lực thật sự thì tự động sân khấu sẽ mở cánh cửa chào đón bạn”.

“Nhóm kịch thường khó thành công hơn 1 người mua. Vì sinh hoạt nhóm cần cần cần đặt lợi lợi ích của nhóm lên quan trọng, còn đối mang người mua họ có thể tự do muốn sở hữu nơi “dụng võ” – NSƯT Việt Anh nhấn mạnh.

Giám đốc Sân khấu Kịch IDECAF Huỳnh Anh Tuấn cho biết: “Hằng 5 chúng tao đều tuyển lựa cho sân khấu đa số gương mặt mới chứ không cần hoàn toàn khép cánh cửa đối mang đa số bạn hứng thú. Tuy nhiên, số lượng người có hạn và chúng tao có lực lượng diễn viên nồng chính yếu rồi cần không có đề nghị tuyển nhiều. Nhưng lấy trường hợp bạn hứng thú và có năng lực, vững chắc bạn sẽ muốn sở hữu được nơi tương đồng để sống được mang công việc”.

TRIỆU DỦ

Pin It

Comments are closed.