Bạn trẻ mưu sinh trên phố đi bộ ở Sài Gòn

Các em bé tò mò, thích thú trước chú chuột điện Pikachu đáng yêu – Ảnh: MINH PHƯỢNG

Hơn 1 năm nay, phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) trở thành điểm đến vui chơi của người dân vào mỗi một tối. Con phố lung linh còn vui nhộn hơn mỗi một tối có hầu hết chú khỉ bông Milo, chuột Mickey, trâu vàng, thỏ trắng… đáng yêu xuất bây giờ.

Tầm 8g tối, trên con phố chưa đầy 1 cây số ấy có tới sắp hai mươi chú thú bông nhí nhảnh đưa người đi dạo vào cảm giác như lạc vào thế giới trẻ thơ thần tiên.

Vừa tạo cần không khí vui nhộn để mọi người tạo dáng chụp hình, nhỡ khéo léo mời hơich mua kẹo là việc khiến cho mưu sinh của hầu hết “chú thú bông” này.

Thế giới trẻ thơ thần tiên

Nhìn thấy đa số em nhỏ đang nô đùa, chú khỉ Milo bước nhanh lại, giơ tay vẫy đa số bé. Bé Phương Anh (5 tuổi) dạn dĩ lại sắp, đưa tay sờ lên mặt chú khỉ. Khỉ bông chơi trò “ú òa”, rồi lại xoa đầu, bế bổng bé lên, khiến cho bé cười nắc nẻ. Cha mẹ bé phấn khởi bảo trai trẻ tạo dáng để chụp ảnh.

Thấy vậy, đa dạng mái ấm cũng dẫn con vào chơi chung có khỉ bông. Hồi sau, khỉ bông khéo léo rút từ trong ống tay ra cây kẹo cho bé cầm và mời phụ huynh mua kẹo cho bé. Lúc này, mọi người đều vui trả tiền kẹo.

Cùng có khỉ Milo thì chuột Mickey, chuột điện Pikachu, trâu vàng, bố mẹ Noel… cũng ra sức khiến cho trò, mua vui cho đa số bé. Nhiều thú bông còn lém lỉnh thu hút đa số bạn trẻ chụp hình, khiến cho nũng để mời mua kẹo mà hầu hết đều vui.

Hôm nay, trong bộ đồ chú khỉ bông là bạn Ngô Hải Tùng (24 tuổi). Bộ đồ kín mít, chỉ chừa mỗi một cặp mắt. Tùng đề cập tròng bộ đồ này nhỡ nặng nhỡ nóng, bên ngoài nhìn thấy tung nâng cao vậy chứ bên trong mướt mồ hôi.

Là trai trẻ như Tùng mà mặc vào cũng ê ẩm hết đầu, hết cổ. Khi nào nóng và mệt quá thì lại “mở đầu” ra để thở và tu 1 chai nước suối mát lạnh.

Tùng khiến cho việc khiến cho “đội lốt thú bông” ngân hàng phát mãi kẹo ở đây được vài tháng nay. Cứ 6g tối, Tùng lại ra phố trước tiên buổi khiến cho việc. Chỉ bộ đồ khỉ bông đang mặc, Tùng cho hay:

“Bộ này giá tầm 3 triệu với. Mấy bộ to, nặng hơn như Doraemon, Pikachu thì mắc hơn, khoảng 5-6 triệu với. Bọn tớ khiến cho thuê cho siêu thị (ở sắp phố đi bộ) cần được phát đồ và kẹo. Bán được 1 cây kẹo giá 20.000 với thì tớ được 5.000 với. Một số người tự mua bộ đồ thú bông, tự ngân hàng phát mãi kẹo, được bao nhiêu hưởng bấy nhiêu”.

Đến khoảng 22g30, Tùng về lại siêu thị trả đồ, âm thầm lấy xe về phòng ngủ trọ tận Q.7. Tùng đề cập 1 buổi tối siêng năng thì kiếm được khoảng 100.000 với.

“Đây chỉ là việc buổi tối thôi, ban ngày tớ khiến cho thuê cho quán cà phê vì tốt nghiệp cao đẳng nhưng chưa xin được việc. Vừa đi khiến cho, tớ nhỡ nộp hồ sơ, hi vọng sớm chốt deal được công việc tương với” – Tùng san sớt.

Còn Nguyễn Hải Duy (28 tuổi), trong bộ đồ bố mẹ Noel có bộ râu trắng muốt và túi quà sau lưng, bệ vệ bước đi và ưỡn bụng, tạo dáng mỗi một khi ống kính chiếu vào. Gặp đa số em nhỏ, bố mẹ Noel xoa đầu đa số bé, cất giọng ồm ồm: “Mau ăn chóng lớn nha bé”, khiến cho đa số bé thích thú.

Anh Duy là ảo thuật gia nghiệp dư nhưng chỉ lúc ấy nào có sô thì mới đi diễn. Lúc rảnh thì ra đây ngân hàng phát mãi kẹo.

Chỉ tay về cuối phố đi bộ, anh Duy tiếp lời: “Vợ tớ cũng đang ấyng gấu bông ngân hàng phát mãi kẹo ở đây. Lấy nhau hai năm rồi nhưng vợ chồng bảo nhau ráng khiến cho thêm kiếm ít tiền rồi mới sinh con”.

Hai vợ chồng cũng ngân hàng phát mãi hàng cho siêu thị, mỗi một cây kẹo 20.000 với được hưởng 5.000 với. So có đa số đa số bạn ấyng vai thú bông đi ngân hàng phát mãi kẹo, anh lớn tuổi hơn nhưng độ tạo dáng nhí nhảnh cũng không thua đa số bạn trẻ.

Ở đây còn có hầu hết bạn rất trẻ hành việc khiến cho. Như Hà My, đang là sinh viên lớp bổ túc lớp 9 ở Bình Chánh. Hà My bắt cặp có chú mèo máy Doraemon, dắt Doreamon đi ngân hàng phát mãi kẹo. My mới ngân hàng phát mãi được 1 tháng, còn bẽn lẽn lắm.

“Em đến đây khoảng 5g chiều. Bán đến 11g đêm thì về. Ngày đông hơich, có khi 1g sáng em mới về tới nhà. Về nhà, em còn phải học bài nữa rồi mới đi ngủ”.

Nuôi mơ ước khởi nghiệp

Ngoài ngân hàng phát mãi kẹo dưới bộ đồ thú bông, đa dạng bạn trẻ hơic còn có đa sốh hành việc khiến cho hàng rong hơic.

Với cái khay gỗ trên tay, hai bạn trẻ Lê Thị Quỳnh (18 tuổi, quê Quảng Ngãi, sinh viên năm nhất) và Nguyễn Văn Hai (26 tuổi, quê Sóc Trăng, bây giờ đang đi khiến cho kĩ sư) lịch sự công khai hầu hết cái móc khóa nhỏ xinh xắn.

“Tụi tớ lấy móc khóa này từ 1 shophouse khởi nghiệp của đa số anh chị lớn để đi ngân hàng phát mãi. Trong đa số cái móc khóa, có đa dạng cái do tụi tớ sắp xếp” – Quỳnh đề cập.

Mỗi cái móc khóa ngân hàng phát mãi được, đa số bạn lãi khoảng 10.000 với. Quỳnh đề cập đi ngân hàng phát mãi thế này giúp bạn tích lũy kinh nghiệm sống và dạn dĩ hơn.

Cứ chiều học xong, Quỳnh chạy lấy hàng rồi ra đây đi ngân hàng phát mãi. Cùng có có thêm 1 khoản tiền để trang trải chi phí hoạt động, khiến cho việc thì Quỳnh đề cập còn được học về đa sốh quảng cáo của đa số anh chị lớn.

Hay Minh và Thư – đều là sinh viên – cũng ấp ủ kế hoạch khởi nghiệp từ hầu hết cái ngân hàng phát mãih phô mai ngân hàng phát mãi dạo ở đây. Mở thùng xốp đậy kín, Minh lấy ra 1 cái ngân hàng phát mãih phô mai thơm lừng: “Bánh do tụi tớ tự khiến cho từ phô mai Úc, giá 16.000 với”.

Cứ mày mò khiến cho rồi đi ngân hàng phát mãi, tiêu chí hướng tới là ngon và bắt hơich chứ không có khuôn cái nào. Ngoài ngân hàng phát mãi ở phố đi bộ, tập thể còn ngân hàng phát mãi ở trước đa số trường đại học, nằm tại nhà thờ Đức Bà.

Minh cho biết tập thể chia nhau ra, người đi ngân hàng phát mãi ngân hàng phát mãih, người chuyên khiến cho ngân hàng phát mãih: “Giờ tụi tớ chỉ mới có chỗ khiến cho ngân hàng phát mãih nhưng chưa có shophouse, bởi vậy trước mắt tụi tớ đi ngân hàng phát mãi dạo để mọi người biết đến cái đất, từ từ tính tiếp”.

Nói là đề cập vậy, chứ Minh và tập thể của tớ ước mơ khởi nghiệp có 1 thương hiệu ngân hàng phát mãih kỳ lạ, hấp dẫn và sẽ là ứng xử tác của đa số chuỗi tiệm ngân hàng phát mãih.

Con phố đi bộ sôi động đến tầm hơn 11g đêm thì vãn dần. Lúc ấy hầu hết người mưu sinh trên con đường này âm thầm dọn đồ, trở về căn nhà trọ, cho tớ 1 giấc thảnh thơi sau 1 ngày nhọc nhằn và mơ giấc mơ tương lai…

Bán hàng vui, văn minh

Chị Hồng – 1 hơich đi bộ – cho biết khi được mời mua kẹo, đa số thú bông đều rất đáng iu, hài hước cần chị vui ủng hộ. Như chú khỉ Milo, khi chen ngang cuộc tán gẫu của hơich đều lịch sự: “Anh, chị thông cảm cho khỉ nha…” khiến cho mọi người thấy dễ chịu.

Ở đây, cũng không có sự cạnh tranh giữa hầu hết “với nghiệp” có nhau. Những thú bông ngân hàng phát mãi kẹo lúc ấy đi ngang còn vỗ vai nhau, chào hỏi nhau, túm lại tán gẫu hơi vui.

Cũng như chị Hồng, hầu hết đa số bạn trẻ đến đây dạo chơi đều cho biết hầu hết chú thú bông này khiến cho họ vui mắt, không bị quấy rầy. “Thử nghĩ 1 ngày mấy chú thú bông này biến mất? Ôi rắn chắc đa số em bé buồn lắm…” – chị Hồng đề cập.

MINH PHƯỢNG – NGỌC LOAN

Pin It

Comments are closed.