Bạn trẻ Sài Gòn khóc cười cộng công việc đóng nhái ông già Noel

Bạn trẻ khiến cho việc làm đóng kém chất lượng cha mẹ Noel phát quà trong cơ hội Giáng sinh – Ảnh: LÊ DUNG

Trời những ngày cuối đông Sài Gòn se lạnh, mát rượi 22 -23 độ C. Bạn Phạm Văn Hưng (quê Quảng Nam) đến 1 mục đích tiệc cưới nằm trên đường Mạc Đỉnh Chi – Quận 1 với nhiệm vụ phát hơn 200 món quà cho khách và trẻ em tham tham dự tiệc lúc mục đích này.

Vất vả nhưng hạnh phúc vì mang lại nụ cười

Hưng cho biết anh đóng kém chất lượng cha mẹ Noel đi phát quà vào mỗi một cơ hội giáng sinh về đã 6 năm nay. Anh kể tới thuở mới vào việc làm cực kỳ vất vả, cả hàng ngũ của Hưng có hơn 20 người nhưng không ai mặc nổi bộ đồ cha mẹ Noel vì nóng nực và khó chịu khi cần đi lại nhiều.

“Dần dà chúng tui cũng thích nghi được. Tuy nhiên, dòng khó của 1 “cha mẹ Noel” không chỉ nằm ở trang phục mà chúng tui cần học phương pháp hiểu tâm trí trẻ con, học hát, kể tới chuyện và biết phương pháp khiến cho vui lòng khác hàng” – Hưng bảo.

Vào mỗi một tối, Hưng thường nhận khoảng 10 chỗ phát quà. Đó có thể là khu vui chơi, lúc hầu hết gia đình, mục đích, tùy vào say mê của khách. Mỗi quãng đường kéo dài hơn 1 bây chừ với hồ và khi đến nơi phát quà, Hưng và hầu hết bạn của tao bắt chuyện, hát múa và kể tới những câu chuyện vui cho hầu hết bé trong cơ hội giáng sinh.

Mỗi lần như vậy Hưng được 40.000 với, phát nhiều khách thì số tiền có thể cao hơn dao động từ 100.000 đến 160.000 với.

Hưng chuẩn bị quần áo, trang phục còn quà thì người thuê sẽ lo liệu. Khi đến mục đích, chàng trai trẻ vội vã lên lầu để thay đồ và chuẩn bị hầu hết vật dụng nhu yếu. Mặc dù không mập như cha mẹ Noel thật nhưng Hưng… độn cực kỳ nhiều lớp áo để sao cho gì cha mẹ nhất. Tất cả quần áo, mũ, râu, tóc Hưng đều đặt khiến cho thật đẹp, động tác cũng được Hưng tập dợt kĩ càng.

“Ông già Noel” Phạm Văn Hưng soạn sửa hành việc làm – Ảnh: LÊ DUNG

“Khi phát quà nhiều người dùng phàn nàn sao cha mẹ Noel gì ốm quá, họ còn muốn thay người nhưng tui lanh trí mang thật nhiều đồ để độn. Dù nóng nực và khó chịu đến phát khóc nhưng để chiều lòng hầu hết vị khách khó tính, chúng tui đều chấp nhận cả”.

Nhớ lại những kỉ niệm trong việc làm, Hưng kể tới lại rằng: “Có nhiều bé hỏi nhiều câu hỏi ngây ngô khiến tui không biết kém chất lượngi đáp như thế nào. Có bé hỏi sao cha mẹ Noel lại đeo kính, có bé thì khóc nhè đòi tui cần dỗ dành”.

“Nghề này vất vả vì cần duy di chuyển cực kỳ nhiều nơi. Và không cần bao bây chừ công việc cũng được suôn sẻ. Nhiều khi người dùng không lỡ ý hoặc lũ trẻ không thích chúng tui cũng đành chịu. Chấp nhận tay trắng ra về” – Hưng thông tõ.

Nghề không dành cho bạn trẻ thiếu kiên trì

Cùng đóng kém chất lượng cha mẹ Noel như Hưng nhưng Trọng Khôi – sinh viên năm 2 trường học ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) – ít kinh nghiệm hơn. Là lần đầu thử sức với việc làm, Khôi gặp nhiều rắc rối.

“Tôi chỉ được hướng dẫn 1 ngày và còn lại cần tự học. Ban đầu tui chưa quen với công việc này lắm do tui không giỏi giao du và thiếu sức khỏe để duy di chuyển những đoạn đường xa”.

Chính vì chập chững vào việc làm phải ban đầu Khôi đi cộng với hầu hết anh chị có kinh nghiệm để học hỏi. Sau khi đã thạo, Khôi mới tách ra để khiến cho riêng. Vì ví như đi chung, cậu chỉ được phân nửa số tiền thu nhập.

Cùng hàng ngũ với Khôi có Linh, Quốc, Tuấn, Hiếu… cũng là hầu hết sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập và thử sức với việc làm. Theo như hầu hết sinh viên này san sớt thì công việc này dù chỉ diễn ra trong vòng 1 tuần lễ nhưng đòi hỏi cần thật kiên trì mới có thể trụ được.

“Mỗi người khiến cho công việc này đều có những lí do khác nhau. Người yêu trẻ con, người muốn giao du, người lại thiếu tiền chi tiêu…” – Khôi kể.

Các bạn trẻ thanh minh rằng hóa thân thành cha mẹ Noel chỉ là việc làm nhất thời vào cơ hội lễ và ai cũng đều ước mong có được 1 công việc ổn định để theo đuổi lâu dài.

Ông già Noel xuất hiện tặng quà cho trẻ mùa Giáng sinh – Ảnh: NVCC

“Ông già Noel” ngoại

Jason (Canada) đến Việt Nam và sống lúc Hà Nội sắp 3 năm rồi vào TP.HCM khiến cho giáo viên dạy tiếng Anh từ 3 tháng trước. Mùa giáng sinh này, Jason khiến cho công việc hóa trang thành cha mẹ Noel lúc những mục đích thương nghiệp, hội chợ, hay những gia đình muốn dành món quà bất ngờ cho con dòng của tao.

Jason san sớt: “Tôi không đặt nặng vấn đề tiền nhận được là bao nhiêu mà với tui đây là 1 ngày có ý nghĩa là ban phước lành đến hầu hết người, tui muốn đem niềm vui đến với hầu hết người”.

Ngoài nhận khiến cho cha mẹ Noel theo dịch vụ thì hằng năm Jason còn khiến cho cha mẹ Noel với tinh thần từ thiện ở cực kỳ nhiều nơi. Giáng sinh 2016 này, “cha mẹ Noel” Jason cộng bạn bè đến thăm và phát quà cho hầu hết bé bị ung thư ở bệnh viện Ung bướu TP.HCM với ước mong đem đến niềm vui nho nhỏ để hầu hết em tiếp tới đương đầu với bệnh tật.

TRIỆU DỦ

Pin It

Comments are closed.