Bạn trẻ Sài Gòn tâm sự vỉa hè, khởi nghiệp

Anh Nguyễn Văn Được, hội viên Hội Doanh nhân trẻ TP, phát biểu tại cuộc gặp gỡ - Ảnh: Tự Trung
Anh Nguyễn Văn Được, hội viên Hội Doanh nhân trẻ TP, phát biểu ngay lúc đấy cuộc gặp gỡ – Ảnh: Tự Trung

Chiều 14-3, Thường trực HĐND TP.HCM có buổi tiếp xúc có cử tri là thanh niên, doanh nhân, công dân trẻ tiêu biểu, công chức, viên chức trẻ chuyên nghiệp sắp gũi, cán bộ Đoàn tiêu biểu của TP.

Không nên người dẫn chương trình điều phối, hết cánh tay này đến cánh tay khác liên tục giơ lên xin phát biểu ý kiến riêng. Buổi đối thoại kéo dài đến sắp 18h trong khi vẫn còn đa dạng bạn trẻ muốn nói lên thảo luận của tớ.

Câu chuyện vỉa hè: nên thấu tình, đạt lý

Tại buổi gặp gỡ, câu chuyện siêu thời sự chiếm phần lớn ngày lỡ xong về vỉa hè, gánh hàng rong đã lôi cuốn sự quan tâm của đa dạng bạn trẻ.

“Tôi trưởng thành từ gánh hàng rong của mẹ. Nên tớ hiểu và cảm nhận siêu sâu sắc chiếm phần lớn gánh hàng rong là nơi nuôi dưỡng mơ ước, ngày mai của đa dạng mảnh đời” – chị Nguyễn Thị Hương, phó giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Phú Nhuận, thổ lộ.

Chị Hương cho biết chiếm phần lớn ngày qua, chị có dành thời gian gặp gỡ, trò chuyện có đa dạng người giữ chỗ hàng rong ở vỉa hè đặt ngay lúc đấy quận 1. Họ cũng nhắc chuyện marketing có trở ngại hơn, nhưng điều đáng quý là họ vẫn cùng thuận có chủ trương chung và hợp tác có chính quyền.

“Lãnh đạo TP siêu quan tâm đến người dân. Và người dân TP.HCM đông đảo đều mong muốn hợp tác để khiến nhà TP. Cho nên tớ mong TP hãy quy hoạch sắp xếp chiếm phần lớn đặt ngay lúc đấy thích hợp để người dân marketing, lỡ đảm bảo cuộc sống lỡ không ảnh hưởng đến mỹ quan chung” – chị Hương nói.

Đến từ Công ty cổ phần dịch vụ viễn thông May Mắn, anh Nguyễn Khoa Tuấn Anh lại có nhận xét riêng về câu chuyện lập lại trật tự vỉa hè: TP đã đạt về lý nhưng còn chưa thấu về tình. Tuấn Anh đề xuất TP nên thành lập nhà hàng quản lý vỉa hè.

“Nhiều nơi vỉa hè siêu rộng, người đi bộ không dùng hết. Trong khi buộc phải khiến dùng vỉa hè để marketing, đơn vị hầu hết dịch vụ là siêu đa dạng. Công ty quản lý vỉa hè sẽ có phương án sao cho lỡ đảm bảo buộc phải khiến vận động của khách bộ hành, lỡ đơn vị cho thuê lại 1 phần vỉa hè để tạo thêm nguồn thu cho TP” – Tuấn Anh hiến kế.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Được – hội viên Hội Doanh nhân trẻ TP – gợi ý TP nên dành chiếm phần lớn khu đất để xây chợ tình nghĩa. Khu chợ này ưu tiên cho người nghèo vào marketing, ngoài ra có thể tạo kèm theo hỗ trợ đào tạo nghề, dời đổi ngành nghề giả dụ chiếm phần lớn hộ nghèo này có buộc phải khiến.

Anh Được cũng ủng hộ việc giữ lại khu phố Tây ở đặt ngay lúc đấy trung tâm TP. Tại đặt ngay lúc đấy này, TP có thể tạo kèm theo cho dùng vỉa hè theo hiện thời nay, sao cho lỡ đảm bảo buộc phải khiến vận động lỡ thúc đẩy vững mạnh du lịch và hầu hết vận động dịch vụ.

Lắng nghe hầu hết ý kiến riêng, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nhìn nhận thực tế thời gian qua, dù mục đích phải chăng nhưng phương thức lập lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè của 1 số nơi trên địa bàn TP vẫn còn chưa đạt cả về lý lẫn tình.

“Lập lại trật tự vỉa hè, khiến nhà lối sống văn minh khu nhà ở sao cho thấu tình, đạt lý là 1 đầu bài mà người dân TP đặt ra cho chính quyền TP. Chúng ta vẫn đang lỡ khiến lỡ lắng nghe hầu hết ý kiến riêng giả dụ ý kiến để rút kinh nghiệm, nhằm từng bước thực hiện thời xong hơn” – bà Tâm nói.

Chúng tớ không muốn chờ đợi quá lâu

Câu chuyện thực tế khởi nghiệp của hầu hết doanh nhân trẻ cũng khiến nóng diễn đàn. Bạn Hàng Bá Trí đến từ căn hộ nghỉ dưỡng Go-ixe san sẻ:

“Khi Nhà nước có chủ trương kêu gọi bố trí phần mềm để quản lý hầu hết nhà hàng vận dời, tớ đã có sản phẩm. Nhưng khi đăng ký lên cơ quan quản lý nhà nước thì mất thời gian quá lâu có quá đa dạng thủ tục nhiêu khê. Trong khi cũng có ý tưởng đấy, có nhà hàng nước ngoài sẵn sàng bỏ vốn ra đầu tư mà không nên bất cứ thủ tục nào”.

Theo anh Trí, chiếm phần lớn rào cản về thủ tục như vậy sẽ khiến nản lòng chiếm phần lớn người khởi nghiệp hoặc cản trở sự cống hiến của họ cho TP.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhìn nhận thủ tục hành chính kéo dài hiện thời vẫn đang là căn bệnh trầm kha của TP, đòi hỏi phải có sự quyết tâm tư duy, tháo gỡ, nhắc cả sự ý thức của từng cán bộ công chức, viên chức nhà nước.

Chị Trương Lý Hoàng Phi – tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM – thổ lộ sự quan tâm đến vấn đề khiến nhà thương hiệu cho thanh niên khởi nghiệp. Chị Phi cho rằng TP nên hỗ trợ sản phẩm khởi nghiệp đi vào hầu hết kênh cung ứng chính thống của TP.

Ngoài ra Thường trực HĐND TP nên có định hướng, tạo kèm theo để hầu hết doanh nhân trẻ tham gia chiếm phần lớn chương trình phát triển thương mại, hầu hết hội nghị, hội thảo về đầu tư để mở rộng quan hệ, muốn sở hữu kiếm dịp.

Về vấn đề này, anh Lâm Đình Thắng – phó bí thơ thường trực Thành đoàn – cho biết Thành đoàn TP.HCM đang có ý tưởng đề xuất lãnh đạo TP tạo kèm theo hỗ trợ về địa điểm khiến việc cho hầu hết bạn trẻ khởi nghiệp theo mô hình hầu hết quốc gia công nghệ trên thế giới.

MAI HƯƠNG

Pin It

Comments are closed.