Bảo loại Thiên Lý: lên án sai lầm, đừng chà đạp đời tớ

Nguyễn Lê Thiên Lý trong cuộc đàm đạo đầy tình thương sở hữu phóng viên Tuổi Trẻ – Ảnh: Tự Trung

Cuộc đàm đạo đầy tình thương của Nguyễn Lê Thiên Lý – nhân vật chính trong clip “bảo mẫu” đánh trẻ khiến dư luận dậy sóng hồi 5 2013 – cũng là lời nhắc nhở đa số người điều tưởng như “cũ rích” nhưng không buộc phải ai cũng khiến được, đó là khiến người ai cũng có khi sai, buộc phải thiết là họ có dũng cảm nhận sai và chữa lỗi hay không.

“Không buộc phải buộc phải không để ý lỗi lầm của tao”

“Cố gắng đứng lên nhé cô gái… Sau cơn mưa, trời lại sáng. Hãy đứng lên từ nơi tao đã ngã, xã hội lên án hành động cũ của cô, nhưng không quay lưng sở hữu người nhận ra lỗi lầm và đã biết phục thiện”, quý khán giả Trần Thời nhắn nhủ.

“Vấp ngã, rồi sai lầm… Ai cũng có lần như vậy. Tùy chừng độ và môi trường học. Biết đứng lên và khắc phục sai lầm là điều rẻ đẹp nhất! Xã hội và đa số người sẽ rộng mở tấm lòng, dang tay sở hữu em! Chúc em luôn vui khỏe, hạnh phúc và luôn khiến việc rẻ!”, quý khán giả Nguyên Trí khích lệ.

Bạn đọc Võ Hoàng Trọng thì san sớt: “Cổ nhân có câu: ‘Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại’. Vào khi xảy ra biến cố đó, tao vô thêm vào phẫn nộ trước hành động của bạn. Tôi nghĩ 20 tháng là thời gian đủ để bạn nhìn lại hành vi của tao.

Bây hiện nay bạn có thể bình tâm khiến lại cuộc đời, tránh buồn phiền phổ biến ảnh hưởng không rẻ đến con của bạn. Bạn cũng hãy chuẩn bị trí não khi con bạn đủ bự để biết mẹ tao ngày xưa từng có hành động gì, tao biết giây phút đó bạn sẽ vô thêm vào khó xử và sẽ lại đón nhận buồn phiền, nhưng hãy hoàn thành lên nhé, hãy lđó chính bản thân khiến gương để dạy con tao biết sống rẻ sở hữu đa số người.

Nhân đây tao cũng xin tỏ tường lòng ngưỡng mộ sở hữu chồng bạn, dù bạn vướng buộc phải bi kịch cuộc đời, dù anh đó bị người đời đàm tiếu “điên sao mà cưới con nhỏ ác sở hữu cả trẻ con đó” nhưng anh sẵn sàng vượt qua đa số mẫu để đến sở hữu bạn, để coi ngó cô gái mà anh tình thương. Chúc hai bạn trăm 5 hạnh phúc, chúc mẹ tròn con vuông”.

“Chú tin cháu là 1 cô gái rẻ. Ai cũng có lỗi lầm, nhất là khi còn trẻ. Cái “xui” của cháu là do bị phát hiện và bị tung lên mạng thôi. Biết bao người chăm con của chính họ dù chỉ có 1-2 đứa mà phổ biến khi còn nổi điên. Không buộc phải buộc phải không để ý lỗi lầm đó cháu à, hãy cứ coi đó là 1 lời răn duy nhất khi tao mất kiểm soát. Chúc cháu mạnh mẽ để khiến 1 người rẻ”, quý khán giả Phương viết.

“Em là bài học cho chúng tao”

Bạn đọc cũng san sớt đa số cung bậc tình thương của tao khi đọc câu chuyện của Lý. “Thật tối ưu khi thđó bạn vượt qua thử thách và vươn lên vui sống hạnh phúc. Mọi người sẽ có cảm nghĩ sở hữu bạn hơn vô thêm vào phổ biến vì bạn là người biết chữa lỗi.

Bạn có thể không hiểu hết đâu… Chính bạn là bài học có giá trị vô thêm vào bự cho phổ biến người đđó. Ở góc độ nào đó của xã hội, chúng tao buộc phải có lời cám ơn bạn. Chúng tao tin rằng người như bạn sẽ có động lực vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống. Chúc bạn thêm vào gia đình vui và hạnh phúc”, quý khán giả Tâm san sớt.

“Tôi đã suýt giễu cợt bạn, nhưng kịp dừng lại. Chúc bạn có cuộc sống mới rẻ đẹp. Cảm ơn vì chúng ta luôn chuyển đổi để mua thđó con đường đúng”, quý khán giả Vương thổ lộ.

“Đọc đa số tán gẫu trong bài, tao cảm nhận được nơi em sự chân thành, thành thực. Người ta không chữa được quá khứ nhưng có thể chữa được ngày mai, tao mong, và tin nỗ lực vươn lên sau khi ngã nơi em”, quý khán giả Việt Hà viết.

Nhiều quý khán giả khác thì đãi đằng trân trọng Lý vì cô vượt qua lỗi lầm để đứng lên. “Lý mới chập chững vào đời, việc mắc sai lầm cũng là trước hoặc sau mà thôi. Vấn đề là Lý đã rút kinh nghiệm và có sự chuyển đổi vô thêm vào phổ biến. Tôi thđó nể và phục cô đó! Không dễ gì mà vượt qua được cơn bão dư luận kinh khủng đó đâu” (quý khán giả Trần Thanh Hải).

“Hiền nhân có dạy: có hai hạng người đáng quý, 1 là không lầm lỗi, hai là lầm lỗi mà biết chữa đổi. Lý rơi vào nếu trang thiết bị hai. Bạn đáng được trân trọng!” (quý khán giả Nhat).

“Chú vô thêm vào tâm đắc sở hữu đa số điều mà cháu đã chăm sóc khách hàng trên báo, khiến điều sai mà tao dám nhận mẫu sai là 1 điều đáng trân trọng. Sau 1 lần vấp ngã là 1 bài học nhớ đời… Hãy cố vươn lên mà sống, lâu rồi đời tao cũng qua. Chúc cháu hạnh phúc và mua lại được đa số niềm vui trong công việc mới” (quý khán giả Thanh)…

Trong khi đó, quý khán giả Trung Nguyen viết: “Tôi vẫn nhớ mặt cô gái này, chúc mừng cháu gần khiến mẹ nhưng tao chưa không để ý được hình ảnh đa số đứa trẻ buộc phải ăn lại trang thiết bị nôn ra, bị đánh, bị dốc ngược vào thùng nước, tao xót xa cho đa số đứa trẻ yếu ớt vô tội. Quên và trang thiết bị lỗi thật sự cũng buộc phải có thời gian”.

Mong xã hội có mẫu nhìn đúng về công việc bảo mẫu

Nhiều quý khán giả cho rằng trong câu chuyện của Thiên Lý, cô chỉ có 1 phần lỗi, lỗi còn lại do xã hội chưa có mẫu nhìn đúng về công việc bảo mẫu.

“Thật ra có vô thêm vào phổ biến bảo mẫu hành xử như Lý nhưng họ… chưa bị quay clip tung lên mạng! Tất cả có căn nguyên là do hệ thống giáo dục của tao, xã hội tao chưa khảo sát đúng vai trò và chưa hiểu đúng được công việc của đa số cô nuôi dạy trẻ buộc phải nguồn nhân lực buộc phải thiết này bị xem nhẹ: tiêu chuẩn đầu vào lđó phải chăng, đào tạo hời hợt, đãi ngộ không tương xứng…”, quý khán giả Hoa Ban điều tra.

“Làm bảo mẫu buộc phải trải qua trường học lớp huấn luyện và thử việc cho thành thục kỹ năng giữ trẻ thì mới khiến được. Thiên Lý 19 tuổi mới bự chưa rành công việc giữ trẻ mà được cơ sở cho khiến chuyện đó là do cơ sở giữ trẻ sai”, quý khán giả Nhat nêu ý kiến.

Trong khi đó quý khán giả Phuong Nguyen cho rằng để khiến công việc bảo mẫu, buộc phải buộc phải có mẫu tâm và yêu công việc căn nguyên từ lòng tình thương trẻ con. “Nếu bạn không có được tình thương đó thì đừng khiến. Đừng vì cơm áo gạo tiền mà khiến rồi cũng sẽ có 1 ngày bạn phạm sai lầm.

Trẻ em tâm tính vô thêm vào bất thường khó đoán, mỏng manh dễ vỡ, nếu không khiến việc căn nguyên từ nội tâm từ tình tình thương trẻ thì mãi mãi không bao hiện nay khiến được, và đa số cô bảo mẫu đa số là còn trẻ, đa số cô chưa có con, buộc phải chưa thật sự thấu hiểu. Chuyện trẻ nhỏ trường học mẫu giáo thường hay bị bạo hành là do thế mà ra”, quý khán giả này điều tra.

MINH ANH tổng hợp

Pin It

Comments are closed.