Bào ngư Úc 9 triệu/kg: Nhà giàu Việt dưỡng sức chơi Tết

Được cho là cái ngon và chất lượng nhất thế giới, bào ngư Úc hiện nay có thanh toán lên đến 9 triệu đồng/kg vẫn được giới nhà giàu Việt đặt mua về ăn tương đối phổ biến, đặc trưng là cơ hội Tết Nguyên đán này.

Gà ‘huyền thoại’ 50 triệu/con, đại gia lùng mua cúng Tết

Vườn bưởi vạn quả chín vàng óng giữa Thủ đô ‘cháy hàng’ trước Tết
Bỏ 500 triệu mua sâm Ngọc Linh ngâm rượu thưởng Tết
Ngỗng trời 1,5 triệu đồng/kg hút hàng trước Tết

Săn mua bào ngư tươi

Chị Nguyễn Thị Hải Hà ở Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) khoe lỡ đặt mua được 2kg bào ngư viền xanh Úc cái thượng hạng về chế biến thành đa số món ăn tẩm bổ ngày Tết. Song, để đặt mua được số bào ngư này, chị nên hotline tương đối phổ biến nơi mới chọn được địa chỉ uy tín có hàng ngon và chất lượng.

Chị Hà đàm đạo, Tết năm nào chị cũng đau đầu ngồi dự tính đa số món ăn để khiến cho sao lỡ ngon, lỡ không bị ngấy, đặc trưng là nên có tác dụng bồi bổ cơ thể do Tết đến rượu chè, bia bọt phổ biến. Thế nhưng, ăn mãi mấy món lợn đồi, gà rừng và tậuh trái đặc sản vùng miền mãi cũng ngán.

Bào ngư Úc 9 triệu/kg: Nhà giàu Việt dưỡng sức chơi Tết

Bào ngư Úc viền xanh là mặt hàng được phổ biến người săn mua trong cơ hội Tết

Năm nay, chị lên kế hoạch yếu tố hơn, đa số món ăn các đều là hải sản, trừ mấy con gà buộc nên mua để cúng bữa tất niên và đêm giao thừa. Cụ thể, cá trắm đen chị đặt mua 2 con, tôm sú cụ 3kg, hôm qua chị đặt được thêm 1 con cá chiên về khiến cho món nướng. Hôm nay may mắn, nhờ có người công bố chị đặt ngay được 2kg bào ngư Úc là hàng xách tay theo đường hàng không về Việt Nam.

Đây là bào ngư được đánh bắt ở vùng biển Tasmania thuộc phía Nam nước Úc, được cho là cái ngon và chất lượng nhất thế giới. Chị Hà đã từng ăn thử vài lần khi có nhịp sang Úc công tác và du lịch. Do ấy, cơ hội Tết này chị quyết tâm đặt mua về để khiến cho đa số món súp bào ngư, bào ngư sốt hay gỏi bảo ngư,…

“Món này có tác dụng bồi bổ cơ thể cực phải chăng, đặc trưng, chúng là hải sản nên ăn không lo ngán”, chị nhăc tới và cho biết, bào ngư Úc tậu ở thị trường Việt Nam cốt yếu là hàng đông lạnh đã được tách vỏ khiến cho sạch, còn bào ngư chị mua có thể coi là hàng tươi nguyên, mới được đánh bắt lên ngay tắp lự chuyển di về Việt Nam ngay.

Theo chị Hà, ăn cái này tuy có đắt hơn bào ngư cấp đông khoảng 2 triệu đồng/kg nhưng đảm bảo thơm ngon, vày ngọt tươi thì vẫn giữ nguyên.

Bào ngư Úc 9 triệu/kg: Nhà giàu Việt dưỡng sức chơi Tết

Bào ngư cái thượng hạng là hàng xách tay từ Úc về Việt Nam hiện nay siêu hiếm

Tương tự, chị Trần Huyền Thương ở Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng cho biết, chị lần mò mất đúng 1 tuần ngay tắp lự mới ra mối để đặt mua 5kg bào ngư viền xanh cái 1-2 con/kg về ăn Tết và khiến cho quà cho chồng chị đem cho sếp.

Ngày thông dụng muốn ăn gỏi bảo ngư thì chỉ mua được hàng đông lạnh. Còn cơ hội này (mùa đánh bắt bào ngư đằng Úc) nên có nhịp mua được bào ngư tươi. Song, đặt mua về Việt Nam không nên giá trung bình và dễ 1 tí nào.

Giá sắp chục triệu, chỉ nhà giàu mới dám ăn

Theo khảo sát của PV.VietNamNet, ở Việt Nam, bào ngư Úc có tương đối phổ biến cái, thanh toán cũng tùy thuộc vào chỉ một cái. Đơn cử, bào ngư Úc viền xanh cái 7-8 con/kg có giá 4,2 triệu đồng/kg, cái 5-6 con giá 4,5 triệu đồng/kg, cái 3-4 con giá 5,2 triệu đồng/kg, cái thượng hạng từ 1-2 con giá lên đến sắp 7 triệu đồng/kg.

Song, đây đều là cái bào ngư Úc viền xanh đông lạnh, tức bào ngư đã được tách vỏ, khiến cho sạch sau ấy cho vào túi hút chân không. Theo ấy, tương đốich mua về chỉ phải để rã đông, rửa sạch rồi cho vào luộc hoặc hầm để chế biến thành các món ăn tương đốic nhau.

Trao đổi với PV, anh Lê Văn Tưởng, 1 chủ hàng tậu bào ngư Úc ở quận 10 (TP.HCM) cho biết, trong đa số mặt hàng hải sản, cơ hội này bào ngư Úc đang là mặt hàng được phổ biến người đặt mua nhất, đặc trưng là cái vào ngư thượng hạng do chấp hành mua về khiến cho quà cho cho cơ hội Tết nâng cao cao.

Bào ngư Úc 9 triệu/kg: Nhà giàu Việt dưỡng sức chơi Tết
Dịp Tết, cái thức ăn thuộc hàng vương giả này có giá đến sắp chục triệu đồng/kg

Mặt hàng này khi nào cũng có sẵn, đặt mua sẽ được giao hàng ngay trong ngày. Riêng với mặt bào ngư tươi xách tay từ Úc về, tương đốich muốn mua nên đặt trước khoảng 1 tháng và thanh toán tùy thuộc vào lượng hàng. Đắt nhất là 9-10 triệu đồng/kg cái bào ngư Úc thượng hạng.

Thừa nhận, chị Huỳnh Thị Phương Trà, chủ 1 địa chỉ thực phẩm sạch cao cấp ở Phan Xích Long (Bình Thạch, TP.HCM), san sẻ, bào ngư luôn được coi là cái thức ăn thuộc hàng vương giả, thời xưa chỉ dành cho giới quý tộc, thời nay cũng chỉ dành cho giới nhà giàu lắm tiền phổ biến của. Song, cơ hội Tết này, tương đốich đặt mua bào ngư cực kỳ phổ biến.

Đặc biệt, tương đốich đặt mua đều nhu cầu mua hàng xách tay cái bào ngư còn tươi. Chị Trà san sẻ thêm, bào ngư tươi xách tay chị nhận đặt giá 9 triệu đồng/kg (cái 1-2 con/kg), ngoại giả, đến thời chấm này đã nên chốt duy nhất hàng và không nhận thêm.

“Loại này tải khó, siêu mất công và thanh toán lại tương đối đắt đỏ. Trong khi ấy, tương đốich đặt mua thì phổ biến, thậm chí cả tương đốich ở Hà Nội cũng gọi điện đặt mua nên tui đã chốt sổ, sợ nhận đặt phổ biến rất sẽ không đáp ứng nổi”, chị Trà cho hay.

Băng Dương

Pin It

Comments are closed.