BĐS Đà Nẵng: Những dự báo lạc quan ngay từ đầu năm

Với nhiều dự báo lạc quan thể hiện qua các báo cáo, phân tích thị trường mới công bố, bất động sản Đà Nẵng tiếp tục cho thấy sức hấp dẫn mạnh mẽ với đông đảo khách hàng và nhà đầu tư.

Ngày càng hấp dẫn

Theo báo cáo mới công bố của Savills Việt Nam, thị trường Đà Nẵng đang tiếp tục cho thấy chiếm phần lớn tín hiệu tích cực, lạc quan. Gần nhất trong quý 4/2016 nguồn cung khu du lịch khoảng 9.030 phòng bếp, nâng cao 5% theo quý và nâng cao 19% theo năm. Công suất thuê trung bình nâng cao 4 điểm % theo năm. Giá cho thuê trung bình nâng cao 18% theo năm do sự nâng cao giá của mọi cái những phân khúc. Doanh thu phòng bếp trung bình nâng cao 26% theo năm.

vietnamnet

Savills đánh giá, Đà Nẵng tiếp tục duy trì vị thế là thành phố biển khó khăn ứng xử với cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Năm 2016, đã có hơn 5,5 triệu lượt du khách đến Đà Nẵng, nâng cao 18%. Lượng khách được dự báo tiếp tục nâng cao mạnh nhờ các sự kiện lớn chuẩn bị diễn ra trong năm nay như tuần lễ cấp cao APEC hay Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2017.

Đồng quan điểm với Savills, CBRE Việt Nam nhận định, kết thúc 1 năm 2016 rầm rộ, thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ tiếp tục đà nâng cao trưởng mạnh và vững bền trong năm 2017 nhờ nhiều cú hích mạnh mẽ.

Về chiến lược phát triển, ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc CBRE Việt Nam, thẩm định, Đà Nẵng với chủ trương phát triển trở thành một Singapore của Việt Nam đã quyết tâm thực hiện nhiều quy hoạch tầm cỡ, đồng bộ.

Theo quy hoạch tiềm năng không gian khu nhà ở Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, nếu khu vực khu nhà ở cũ được giữ là trọng điểm lịch sử, chính trị, văn hóa cổ điển; khu ven biển phía Bắc và phía Đông đầu tư tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng, trọng điểm thương nghiệp dịch vụ; khu vực phía Tây ưu tiên tiềm năng ngành thương nghiệp kỹ thuật cao thì địa bàn phía Nam sẽ tập trung tiềm năng các khu khu nhà ở sinh thái quy mô, đẳng cấp. Với định hướng ấy, thủ phủ du lịch miền Trung đang trở thành thị trường hấp dẫn đầu tư bất động sản ở tất cả phân khúc: du lịch, nghỉ dưỡng và an cư.

Về hạ tầng, hàng loạt căn nhà hạ tầng liên lạc cải tiến như phương châm xây hầm chui vượt sông Hàn – hầm chui vượt sông lớn trang bị 2 ở Việt Nam, nâng cấp Sân bay quốc tế Đà Nẵng, hàng loạt hạng mục cải tạo, nâng cấp đường phố, cảnh quan phục vụ những sự kiện lớn sẽ diễn ra trong năm 2017… đang được gấp rút hoàn thiện đồng độ.

Đó là những yếu tố quan trọng thúc đẩy du lịch Đà Nẵng phát triển, thu hút khách trong và ngoài nước, giúp các nhà đầu tư và chuyên gia bất động sản tin tưởng ở tiềm năng phát triển của thị trường trong thời gian tới.

vietnamnet

Bên cạnh bất động sản nghỉ dưỡng, phân khúc nhà ở tại Đà Nẵng cũng nhận được những đánh giá tích cực của các chuyên gia. Ông Nguyễn Đức Tâm, một chuyên gia bất động sản cho biết, thị trường tại Đà Nẵng hiện hơi đảm bảo được giá trị thực. Các tác phẩm đang dần đến được tay của những người mua có buộc phải làm mua ở thực.

Ưu thế về giá

Với những tín hiệu tích cực của thị trường ngay trong giai đoạn đầu năm, theo phân tích và đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang phát triển sôi động, là mồm trường đầu tư hấp dẫn và đáp ứng được nhu cầu đầu tư thực của khách hàng. Đặc biệt, chi phí đang là đầy đủ yếu tố lôi kéo nhà đầu tư trong mối tương quan với kỳ vọng tiềm năng nổi bật của thị trường du lịch Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hoàng Nam, một chuyên gia mồm giới bất động sản kỳ cựu tại Đà Nẵng cho rằng, so với các sản phẩm cùng phân khúc ở những thị trường du lịch khác, khung giá bất động sản tại Đà Nẵng đang siêu hấp dẫn, đặc biệt là giá bất động sản nhà ở, đất nền.

Lấy ví dụ khung giá đất nền tại một dự án khu đô thị sinh thái lớn được triển khai phía Nam, cách trọng điểm thành phố khoảng 3 km, ông Nam cho rằng, mức giá dao động chỉ từ 5,5 triệu đến 13 triệu đồng/m2 giúp khách hàng chỉ cần bỏ ra chưa tới 1 tỷ đồng là có thể sở hữu sản phẩm bất động sản tốt tại khu vực hạ tầng hiện đại, giàu tiện ích.

Trong khi đó, để mua được một sản phẩm cùng phân khúc tại thị trường Hà Nội hay TP. HCM, khách hàng và các nhà đầu tư có thể phải trả mức giá cao gấp nhiều lần do quỹ đất của những khu nhà ở này đang ngày càng thu hẹp. Đặc biệt, khảo sát tại thị trường Hà Nội, giá đất nền tại nhiều khu vực cách trọng điểm thành phố khoảng 5-7 km đang dao động ở mức cao, 50-80 triệu đồng/m2.

Cùng với đó, theo ý kiến của nhiều chuyên gia tư vấn tài chính, nguồn tín dụng cho thị trường hiện vẫn đang dồi dào, với các chính sách ưu đãi lãi suất thấp từ ngân hàng, chính sách bán hàng hấp dẫn từ các chủ đầu tư được triển khai giúp thị trường diễn biến sôi động nhưng ổn định. Các khách hàng có nhu cầu mua nhà ở thực nhờ đó được hỗ trợ dễ dàng hơn để sở hữu bất động sản.

Với những chuyển biến tích cực đó, năm 2017 được kỳ vọng sẽ tiếp tục là giai đoạn phát triển sôi động, tích cực của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong xu thế phát triển chung của bất động sản Việt Nam.

Doãn Phong

Pin It

Comments are closed.