Bí ẩn vụ đánh tráo 352 lượng vàng thật thành vàng nhái

Những ngày qua, dư luận xôn xao vụ tráo vàng fake sở hữu số lượng khoảng 352 lượng vàng lúc tỉnh Cà Mau. Nhưng cả hai người lừa gạt và bị lừa gạt đều cố im tương đối im lặng tiếng để fakei hòa.

Lật tẩy thủ đoạn trải nghiệm ‘vàng fake tráo vàng thật’ ở miền Tây

Con đường vàng fake vào Việt Nam
Vàng fake Trung Quốc: Đổ xô đi giữ chỗ, không ai dám mua

Theo tin đính kèm ban đầu, ông Chương Do Khởi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sản xuất – Thương mại Nhân Khang (vốn xuất thân từ nhà hàng marketing vàng bạc lúc phường 8, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau, sau ấy mở rộng quy mô marketing và có thêm cơ sở lúc quận Bình Tân, TP.HCM) đã đưa người đồng hương cùng việc khiến cho vàng bạc là ông Vương Kỳ Quang, chủ tiệm vàng Đức Vĩ ở phường 2, TP.Cà Mau ra cơ quan công an trước nguy cơ mất khoảng 6 tỉ đồng.

Người bao hàm giữ vàng lên tiếng về vụ tráo vàng hy hữu

Tại nhà riêng, số 33 Lý Bôn, phường 2, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau, ông Trương Thành Đức (anh vợ ông Quang) cho biết việc giao du giữa ông Do Khởi và ông Kỳ Quang tiến hành ở nơi tương đốic, ông không chứng kiến. Theo ông, nơi giao du có thể lúc tiệm vàng Đức Vĩ, vào tháng 4.2016.

Ông Đức dặc biệt quan tâm: “Tôi không trực tiếp giao du và cũng chẳng hưởng lợi trong vụ cầm cố vàng bạc này. Sau ấy, mình chỉ nhận được điện thoại của em rể (ông Kỳ Quang) nhờ bao hàm giữ 5 túi cất vàng đã niêm phong. Em rể mình dặc biệt quan tâm rằng số vàng này cầm của ông Do Khởi, sở hữu giá 6 tỉ đồng. Tôi cũng không quan sát hoặc bao hàm giữ pháp lý gì, mà chỉ được nhờ giữ giùm vì nhà mình tương đối kiên cố”.

Bí ẩn vụ đánh tráo 352 lượng vàng thật thành vàng giả

Tiệm vàng Đức Vĩ

Theo tin đính kèm ban đầu, ông Do Khởi và ông Kỳ Quang là chỗ khiến cho ăn sở hữu nhau, cùng ngành vàng bạc đá quý lúc TP.Cà Mau và sau ấy cùng lên TP.HCM sinh sống. Bởi vậy, hai phí mới tin tưởng nhau và mới phát sinh giao du sở hữu số lượng vàng đến 352 cây vàng 18K, đã chế tác thành hàng nữ trang.

Ông Khởi cầm vàng và giao phía ông Kỳ Quang giữ, số vàng này sau ấy di chuyển cho ông Đức bao hàm giữ. Đến khoảng 14 giờ ngày 30.8.2016, Nguyễn Phú Hưng là người khiến cho công cho ông Do Khởi, đến nhờ đổi 3 bịch nilon vàng bằng 3 bịch vàng mới, sở hữu lý do bắt buộc vàng nữ trang theo kiểu này, giữ chỗ cho tương đốich, do ở tiệm máy chế tác vàng bị hư.

Ông Đức nhắc: “Tôi giữ giùm và được em rể gọi về, cho Hưng đổi 3 bịch vàng cũ bằng 3 bịch vàng mới. Tôi không nghi ngờ vì vàng đã được niêm phong, đấy lại là chỗ thân quen sở hữu em rể”. Nhưng đến trang bị 2, khoảng 16 giờ ngày 29.12.2016, Hưng lại đi xe vận chuyển, có lái xe riêng, đến xin đổi thêm 2 bịch vàng cũ bằng 2 bịch vàng mới sở hữu lý do sắp Tết, chế tác không kịp, chấp nhận cung cấp cho quý tương đốich cực kỳ to.

Thông thường, thời cơ sắp Tết, chấp nhận mua sắm vàng trang sức phổ biến, lý do mà Hưng đưa ra tương đối hợp lý, nhất là Hưng từng đến đổi vàng 1 lần. Nhưng trong linh tính của ông Đức lại nghi ngờ, dù trước ấy vẫn có điện thoại dặn dò của em rể như lần trước.

Ông Đức nhắc: “Lúc ấy mình chuẩn bị đi công việc riêng, cần kêu vợ có 2 bịch vàng cũ từ trên lầu, đặt trên bàn ăn lúc nhà sau. Tôi cầm 2 bịch vàng mới Hưng đưa đến đổi và đòi kiểm tra lúc chỗ. Nhưng Hưng không đồng ý, cho rằng khiến cho vậy sẽ mất dấu niêm phong. Tôi cãi lại: “Vì sao mình giữ vàng mà không cho kiểm tra, rủi có mất mát, hư hao, vàng fake thì ai chịu?”. Nghe xong, mình thấy Hưng tái mặt”.

Tiện thể có Cao Văn Tèo là thợ bạc của Kỳ Quang đang có mặt, ông Đức đề nghị Tèo cho mở bọc và thử ngay lúc chỗ. Trong chốc lát, qua vài thao tác thử nhanh, Tèo quả quyết số vàng trong bịch mới đều là vàng fake, là bạc mạ vàng!

Khi nghe dặc biệt quan tâm kết quả, Hưng vội chụp 2 túi vàng định bỏ đi. Ông Đức nhắc: “Tôi đẩy mẫu ghế tựa bằng gỗ, chắn ngang lối ra cửa trước, chụp cây búa hù dọa, không cho nó đi. Hưng quỳ lạy, xin đừng khiến cho rùm beng, để báo về cho chủ. Tôi kêu vợ khóa cửa trước, gọi thêm 2 người bạn chạy đến, canh cửa không cho Hưng thoát”. Ngay tức thì, ông Đức gọi điện thoại cho em rể là Kỳ Quang báo cho biết tình hình. Ông Kỳ Quang kêu đừng khiến cho to chuyện, để tự dàn xếp, trao đổi sở hữu ông Do Khởi.

Công an vào cuộc

Ông Đức nhắc tiếp: “Không thể có họa vào thân vì chỉ là người giữ giùm, mình gọi báo Công an phường 2 (TP.Cà Mau) đến fakei quyết. Ngay sau ấy, công an phường, TP và công an tỉnh Cà Mau lần lượt có mặt”. Tại nhà ông Đức, lực lượng công an khiến cho việc đến khoảng 21 giờ. Những người có liên quan, tang vật, công cụ xe cộ bị phong tỏa, không cho rời khỏi hiện trường.

“Sau ấy, công an TP.Cà Mau mời các người có liên quan, có các bịch vàng và xe vận chuyển của Nguyễn Phú Hưng về trụ sở. Công việc lập biên bản, chốt deal lời khai đến 24 giờ cùng ngày, họ mới cho mình về nhà”, ông Đức nhắc.

Đến trưa 30.12.2016, ông Đức lại được mời lên Công an tỉnh Cà Mau, chứng kiến mở niêm phong, cho giám định vàng. Hội Kim hoàn TP.Cà Mau có 3 người được mời đến tham dự giám định. Kết quả kiểm định 5 bịch vàng (3 bịch lần trước và 2 bịch lần này) do Hưng có đến gồm 352 cây đều là vàng fake (bạc). Riêng 2 bịch vàng cũ (chưa đổi) là vàng 18K đã chế tác thành nữ trang, tuổi vàng 61%.

Tự thỏa thuận sửa chữa?

Tiệm vàng Đức Vĩ lúc 58 Lê Lợi, phường 2 (TP.Cà Mau) nằm trong đặt lúc mua giữ chỗ sầm uất, còn nguyên biển hiệu, tủ sách trưng bày vàng còn ấy, nhưng không có hàng hóa và người mua giữ chỗ. Khi hỏi về chuyện con gái bị tráo vàng fake sở hữu lượng to, nguy cơ mất 6 tỉ đồng, bà Lý Tú Phụng, mẹ của ông Quang dặc biệt quan tâm không biết, và từ chối cung cấp bất cứ tin đính kèm gì liên quan đến con gái. Bà Phụng chỉ hé: “Quang đã lên TP.HCM nuôi con đi học và khiến cho ăn hơn 8 tháng rồi, tiệm vàng không mua giữ chỗ và chuyện khiến cho ăn của Quang, mình không rõ”.

Liên lạc qua điện thoại, ông Do Khởi dặc biệt quan tâm: “Thông tin trên báo chí đã vô tình giết chết 1 nhà hàng như mình! Vụ việc xảy ra, mình đã về khiến cho việc sở hữu Công an tỉnh Cà Mau. Tôi đang chờ đợi kết luận của cơ quan hiệu năng”. Ông Do Khởi dặc biệt quan tâm thêm: “Nếu nhà báo có thiện chí, có tâm, hãy chờ đợi kết luận của Công an tỉnh Cà Mau. Nhưng mình nghĩ lại, tin đính kèm xấu về nhà hàng Nhân Khang đã lan rộng, thiệt hại quá to. Nhưng đến khi dặc biệt quan tâm rõ sự thật thì không tác động bằng tác hại trước đây. Chuyện đời, mình khiến cho ăn có người thương kẻ ghét, thiệt hại cực kỳ to”.

Trước ấy, ngày 30.12.2016, hai ông Kỳ Quang, Do Khởi cùng đến Công an tỉnh Cà Mau fakei quyết vụ việc và sau ấy cả hai về lại TP.HCM. Do vậy, sau khi nghe phía ông Do Khởi trình bày, chúng mình đã liên hệ sở hữu người được coi là nạn nhân là ông Kỳ Quang qua điện thoại, ông Quang liên tục báo bận, khi thì bảo đang chạy xe rước con đi học, khi là dặc biệt quan tâm đang đi Thủ Đức (TP.HCM) không dặc biệt quan tâm chuyện qua điện thoại được. Mãi đến đêm, ông Quang mới trần tình: “Tôi thấy tung tin lên mạng, sợ phí kia mất mặt không trả, cần lánh mặt nhà báo. Nếu khiến cho cực kỳ thì Do Khởi không vay mượn được tiền, không trả, sẽ mất tiền cực kỳ to. Bây giờ về TP.HCM, hai phí đã khiến cho giấy thỏa thuận sửa chữa, đồng ý không cung cấp tin đính kèm. Nhưng đến nay, Do Khởi mới sửa chữa được 2/10 tiền cầm vàng!”.

Như vậy, người đổi vàng thật bằng vàng fake là người khiến cho công của ông Khởi, hay chính ông này đã khiến cho? Đại tá Huỳnh Đồng Tâm, Trưởng phòng ngủ Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Cà Mau) dặc biệt quan tâm: “Hiện chúng mình đang thụ lý vụ tráo vàng fake giữa ông Chương Do Khởi và ông Vương Kỳ Quang. Nhưng công việc đang được xác minh, khiến cho rõ, chưa có kết quả cần chưa thể cung cấp tin đính kèm”.

(Theo Motthegioi)

Pin It

Comments are closed.