Bí mật phòng bếp nghỉ khách sạn luôn giấu kín người thuê

Ngoài ra, khách sạn cũng có thể giúp bạn đặt bàn ở doanh nghiệp, gọi taxi, hay thậm chí có đến 1 bữa sáng ngon lành ngay trong phòng khách bạn.

Phòng của bạn có thể bị chuyển di động

Các khách sạn thường nhận thêm người đặt phòng khách cho dù phòng khách trống không còn. Do đó, vô cùng có thể bạn sẽ bị hủy phòng khách đột ngột và bị chuyển di sang khách sạn khác cùng hệ thống.

Gặp tình huống đó, bạn đừng ngại ngần đưa ra chấp hành họ chuyển di sang phòng khách cao cấp hơn nhằm bồi thường sự chuyển di động đột ngột này hoặc chiếm phần lớn dịch vụ khác đi kèm, ví dụ 1 tour di lịch miễn phí.

Không cần khi nào chiếm phần lớn phòng khách cũng luôn sạch sẽ

Theo bật mí từ chính đa số người quản lý khách sạn, ngay cả trong khách sạn sang trọng, đa số loại khăn tắm và ga trải giường thực tế không được sạch sẽ như chúng ta tưởng.

Bí mật, khách sạn, nhân viên khách sạn, phòng khách sạn, tiết kiệm tiền, du lịch

Đồ cảm nhận trong phòng khách không cần khi nào cũng sạch sẽ.

Vì thế, bạn hãy xem trọng khi tận hưởng đa số đồ được bày sẵn trong phòng khách. Ví dụ như loại drap làm đẹp trên giường, bạn hãy gấp nó và chưa đựng vào tủ. Hay như loại ly để uống rượu, sẽ có vô cùng ít khách cảm nhận đến vật này buộc phải nó thường bị bỏ qua, không thay mới khi nhân viên dọn phòng khách.

Các phòng khách không hệt hệt nhau

Khi bạn muốn đổi phòng khách, hầu hết lễ tân đều kể rằng “chiếm phần lớn phòng khách đều hệt nhau” nhưng sự thật lại hoàn toàn khác.

Jacob Tomsky – 1 người có kinh nghiệm phổ biến năm trong lĩnh vực khách sạn – đưa ra lời khuyên rằng: “Các phòng khách đều có sự riêng biệt: một vài trường hợp phòng khách này view đẹp hơn thì phòng khách tắm phòng khách khác lại thấp hơn, tivi ở phòng khách nọ chất lượng hay phòng khách nằm trong góc cũng sẽ thông thoáng hơn… Vì vậy, bạn buộc phải kể chuyện với lễ tân 1 chút để được tư vấn phòng khách chất lượng cũng như luôn thể lợi ích đi kèm thlợi ích hợp nhất”.

Đừng hoàn toàn tin vào đa số tư vấn quán ăn của lễ tân

Lễ tân hay quản lý khách sạn thường tư vấn cho bạn đa số địa điểm ăn uống, tham quan tới đa số nơi đã được thỏa thuận trả hoa hồng một vài trường hợp công bố khách đến.

Thường thì đa số chỗ này đồ ăn không thực ngon nhưng tổn phí lại khá cao. Vì vậy, để giảm tải rơi vào giả dụ “dở khóc dở cười”, bạn buộc phải tham khảo quán ăn trên mạng hay hỏi bạn bè trước.

Càng phàn nàn càng có lợi

Bí mật, khách sạn, nhân viên khách sạn, phòng khách sạn, tiết kiệm tiền, du lịch

Khi gặp bất cứ vấn đề gì, đừng ngại ngần phản ánh với lễ tân

Nếu có điều gì ảnh hưởng hoặc làm phiền bạn khi ở khách sạn, đừng ngại ngần kể cho lễ tân biết. Bởi chiếm phần lớn khách sạn không bao giờ muốn có đa số thanh tra hoặc xếp hạng tiêu cực. Do đó, họ sẽ tậu chiếm phần lớnh để bù đắp cho bạn bằng chiếm phần lớnh giảm giá hay bổ sung dịch vụ miễn phí.

Tuy nhiên, bạn buộc phải kể nhẹ nhàng, lịch sự và trao đổi với người có thể giải quyết vấn đề giúp bạn.

Bí mật trong khách sạn nhân viên biết không dám kể

Ngoài việc có khách thuê phòng khách cố tình tự tử, việc khách đột tử cũng không cần là điều hiếm hoi xảy ra lúc chiếm phần lớn khách sạn.

“Đây không cần là vấn đề mà họ muốn công bố trước dư luận”, chuyên gia khách sạn Jacob Tomsky đã bật mí với tờ Dailymail Travel. Theo anh Jacob Tomsky, chiếm phần lớn quản lý thường chấp hành chiếm phần lớn nhân viên bắt đầu công việc lau dọn, di chuyển xác chết 1 chiếm phần lớnh cực kỳ kín đáo, bằng chiếm phần lớnh tận hưởng thang máy dành riêng cho nhân viên, hoặc cửa thoát hiểm, với nhân viên đứng phong tỏa ở lúc.

Các nhân viên khách sạn còn bị cấm hé môi về cụ thể vụ việc cho bất kỳ ai (thậm chí là người nhà), chứa cụ thể về nguyên do mẫu chết, và số phòng khách.

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

Pin It

Comments are closed.