Bí mật sau hầu hết shop “chỉ đặt mua cho người Trung Quốc”

Gọi là bí mật vì chưng hành tương ứng xửch Trung Quốc tấp nập nhưng người Việt chẳng thể vào được. Doanh thu mỗi 1 đoàn tương ứng xửch vào đạt hàng trăm triệu có, được chia cho các bên liên quan, nhưng vô so với khó để cơ quan thuế kiểm soát. Giới lữ tương ứng xửch cho rằng, những chấm chọn mua hàng này là nơi tạo nguồn thu chính để nuôi dưỡng toàn bộ hệ thống đấyn tương ứng xửch đường bộ Trung Quốc có giá tour… 0 có như đã phản ánh.

Cảnh cáo hành tương ứng xửch Trung Quốc lục đồ người tương ứng xửc trên máy bay
Khách Trung Quốc đốt tiền ở Đà Nẵng bị liệt vào danh sách đen
‘Bán hàng cho hành tương ứng xửch Trung Quốc vô so với sướng’
Khách Trung Quốc đến, tương ứng xửch Tây đi!

Không thẻ, miễn sao vào!

Trong vai những hành tương ứng xửch vãng lai, chúng tao ghé vào 1 số chấm chọn mua hàng dành cho tương ứng xửch Trung Quốc tại thời điểm Bãi Cháy, Hùng Thắng, Hà Khẩu…, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, tại thời điểm chấm chọn mua hàng nào, chúng tao cũng đều bị trở ngại do không bắt buộc là tương ứng xửch của đoàn, Cty quen biết đã đặt trước; trong khi đấy, những bởi tương ứng xửch Trung Quốc, sau khi được các HDV chứng thực, đã được phát thẻ ra vào. Theo quan sát, các loại thẻ đều có dấu hiệu nhận biết tương ứng xửch của Cty nào, để tiện thể cho trả hoa hồng sau này.

du khách, Trung Quốc , người Trung Quốc, khách Trung Quốc, bán hàng, du lịch

Một chấm chọn mua hàng chuyên dành cho hành tương ứng xửch Trung Quốc tại thời điểm chợ Vườn Đào, Bãi Cháy (Quảng Ninh).

May mắn, tại thời điểm 1 chấm chọn mua hàng ở Hùng Thắng, chúng tao đã lọt nhờ trà trộn được vào đám đông tương ứng xửch Trung Quốc. Tại đây, có tương ứng xử đa dạng phòng bếp trưng bày, chọn mua các loại mẫu căn nhà từ caosu, được công bố chủ đầu tư tại thời điểm Việt Nam, có đủ các loại giá, trong đấy có những mẫu căn nhà lên tới hơn 100 triệu có. Theo 1 phiên dịch đi so với, qua chất giọng, trình độ ngôn ngữ có thể khẳng định người công bố mẫu căn nhà là người Trung Quốc.

Theo những người trong việc khiến cho, bây chừ, hầu như chấm chọn mua hàng cho hành tương ứng xửch Trung Quốc tại thời điểm TP. Hạ Long đều có người Trung Quốc hoặc HDV Trung Quốc khiến cho việc, công bố mẫu căn nhà cho hành tương ứng xửch. Có điều, tính pháp lý của những nhân sự này đang là 1 câu hỏi vì tiếp cận để mua hàng thôi cũng khó, chưa đáng chú ý, một vài trường hợp lập đoàn thẩm định thì sẽ bị lộ.

Ước tính, trên địa bàn TP. Hạ Long có khoảng 10 chấm chọn mua hàng “bí mật” này. Đặc biệt, chấm Ngôi nhà Mơ ước, phường Hà Khẩu, sau khi bị phạt, nay có tên tương ứng xửc có quy mô bự hơn vô so với đa dạng.

Ngôi nhà Mơ ước bị phạt 2 lần vì niêm yết, giao tiếp có ngoại tệ trái phép, trong đấy có 1 lần bị phạt 500 triệu có, nhưng cũng thoát được án phạt 800 triệu có 1 phương pháp kỳ lạ. Và cho đến nay, các cơ quan chức năng cũng chỉ phạt được ở lỗi liên quan đến ngoại tệ, trong khi chưa thể động đến những khoản giao tiếp mua chọn mua có lượng tiền vô so với bự.

du khách, Trung Quốc , người Trung Quốc, khách Trung Quốc, bán hàng, du lịch

Điểm chọn mua hàng dành cho tương ứng xửch Trung Quốc tại thời điểm cổng vào khu du lịch Tuần Châu.

Siêu lợi nhuận, ai kiểm soát?

Chúng tao có trong tay 1 số đơn thanh toán nội bộ của 1 số chấm chọn mua hàng cho hành tương ứng xửch Trung Quốc tại thời điểm Hạ Long, có những khoản thu và chia lợi nhuận tương ứng xử bự.

Cụ thể, đơn thanh toán lỡ qua nhất của 1 chấm chọn mua hàng cho thấy: Chỉ 1 đoàn 26 tương ứng xửch đã mua tới 334 triệu có bạc hàng. Số tiền trên được chia như sau: Cty đưa tương ứng xửch đến: Trên 77 triệu có và sắp 3,4 triệu có cho việc dẫn 26 tương ứng xửch đến dù tương ứng xửch có mua hàng hay không (gọi là tiền đầu tương ứng xửch); tài xế: Hơn 10 triệu có và 70.000 có/đầu tương ứng xửch; HDV hơn 53,5 triệu có. Số còn lại – khoảng 190 triệu có thuộc về chấm chọn mua hàng.

Trong đơn thanh toán của 1 chấm tương ứng xửc, tháng 2.2017, doanh thu từ 1 đoàn 27 tương ứng xửch đạt trên 245 triệu có thì bắt buộc trả cho Cty cung cấp tương ứng xửch trên 46,7 triệu có so với trên 3,5 triệu có bạc đầu tương ứng xửch; trên 49 triệu có cho hướng dẫn viên và trên 7,3 triệu có cho tài xế…Trong khi đấy, tại thời điểm đa số các liên hệ, lượng xe ra – vào nườm nượp, có những chấm đấyn hàng chục đoàn tương ứng xửch/ngày.

Tất nhiên, những khoản tiền trên, cả HDV, tài xế… không được “ăn” cả, mà bắt buộc chia lại cho những người, đơn bởi liên quan, nhưng rõ ràng mức thu cực bự, trong khi chưa hẳn đã chứng minh trên hóa đơn, chứng từ nộp thuế.

Một lãnh đạo ngành thuế khẳng định, các chấm chọn mua hàng cho tương ứng xửch Trung Quốc đều nộp thuế, nhưng từ chối mở chọn mua các khoản thu – chi, nộp thuế của các chấm chọn mua hàng này vì luật không cho phép.

Theo 1 số HDV du lịch, nguồn thu từ các chấm chọn mua hàng là nguồn chính để bù lỗ và kiếm lời cho cả 1 hệ thống đấyn tương ứng xửch đường bộ Trung Quốc có giá lỗ, thậm chí bằng không. “Với mức ăn chia như thế, giá tour bằng không vẫn có lãi – 1 HDV san sớt – “Ở các nước, khâu nào trong chuỗi dịch vụ cũng có hoa hồng, nhưng họ kiểm soát được nguồn tiền giao tiếp của các chấm chọn mua hàng lỡ thu thuế sắp như, lỡ giảm tải được sự thao túng, lũng đoạn thị trường”.

Như đã có loạt bài phản ánh, từ đa dạng năm qua, các Cty lữ tương ứng xửch Việt Nam đua nhau hạ giá tour để nhận tương ứng xửch, dưới sức ép của các ứng xử tác Trung Quốc, để đến ngày nay, giá giảm tới không có hoặc âm/tương ứng xửch/tour 3 đêm, 4 ngày. Hiện, mức giá tối thiểu cho 1 tour/tương ứng xửch ít nhất là 700 NDT (khoảng 2,4 triệu VND). Như vậy, để đảm bảo ít nhất là không lỗ, các ứng xử tác hai bên bắt buộc lấy phương pháp thu về mức giá trên. Điều đấy có nghĩa rằng, chỉ riêng tại thời điểm Quảng Ninh, giao tiếp tối thiểu để đấyn khoảng 360.000 lượt tương ứng xửch đường bộ Trung Quốc ghé thăm/năm lên tới trên 252 triệu NDT, tương tự hơn 856 tỉ có/năm. Vấn đề đặt ra: Ai quản lý được doanh số to bự trên để thu thuế?

Những người am hiểu nội tình khẳng định: Quản được doanh số thật của các chấm chọn mua hàng này cũng có nghĩa có việc đưa giá tour trở về giá thực, lập lại trật tự thị trường.

(Theo Lao Động)

Pin It

Comments are closed.