Bí thư tỉnh ủy sáng nào cũng cà phê mang doanh nhân

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp LÊ MINH HOAN:

Tháo gỡ phiền toái và san sẻ

Đồng Tháp là địa phương trước tiên trên cả nước triển khai mô hình lãnh đạo tỉnh uống cà phê sở hữu doanh nhân. Nhiều người và hầu hết địa phương khác nghĩ rằng mô hình cà phê sở hữu doanh nhân là chỗ để giải quyết bức xúc, phiền toái cho DN nhưng sở hữu Đồng Tháp, điều này không bắt buộc bắt buộc thiết nhất. Điều bắt buộc thiết nhất là qua mô hình này, đa số buổi gặp gỡ sẽ giúp trao đổi tin liên quan giữa DN sở hữu tỉnh, lãnh đạo tỉnh, khoảng không san sẻ sẽ gợi mở phổ biến hơn, kéo thị trường gần sở hữu lãnh đạo. Không rắn chắc DN đến vì gặp phiền toái về thủ tục mà họ bắt buộc san sẻ về 1 ý tưởng mở rộng sản xuất – buôn kí gửi hoặc đầu tư vào 1 ngành hàng mới,…

lãnh đạo tỉnh uống cà phê với doanh nhân, bí thư tỉnh uống cà phê với doanh nhân, chính phủ kiến tạp

Hoặc ngược lại, lãnh đạo tỉnh cũng bắt buộc tham khảo quan điểm của DN khi muốn triển khai 1 chính sách mới, ngành hàng mới ở địa phương. Đây là sự tương tác chứ không chỉ là 1 chỗ để giải quyết sự vụ, sự việc, dù ban đầu bắt buộc giải quyết đa số phiền toái vướng mắc DN gặp bắt buộc để tạo niềm tin. Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh cũng muốn đa số buổi gặp gỡ cà phê sở hữu doanh nhân có thể kết nối hầu hết DN lại sở hữu nhau, không để hầu hết DN “lủi thủi” 1 tao.

Có 1 thực tế là hầu hết DN sinh hoạt ở địa phương nào thì nơi đấy thường xem DN sở hữu vai trò đấyng góp cho giá niêm yết, đấyng góp cho sự nâng cao trưởng, giúp giải quyết công việc, nhờ hỗ trợ an sinh xã hội. Nhưng ứng xử sở hữu tui, ngay bên đa số cụ thể này, 1 giá trị cao hơn do DN đem lại là sự sáng chế thị trường mà người lãnh đạo rất thiếu. Bởi khi 1 DN phiền toái có thể đấy không chỉ là dòng khó của riêng DN đấy mà là dòng khó chung của hầu hết DN trên địa bàn.

Ban đầu, cà phê sở hữu doanh nhân ở Đồng Tháp được lãnh đạo tỉnh này công ty cuối có một tháng, rồi 2 tuần/lần, rồi 1 tuần/lần và hiện nay là… hằng ngày. Cứ có một ngày, từ 6 giờ 30 phút đến 7 giờ 30 phút, lãnh đạo tỉnh sẽ ngồi uống cà phê ngay trong khuôn viên căng-tin của tỉnh để DN nào bắt buộc gặp, có phiền toái vướng mắc gì đến san sẻ ngay.

Thành công khủng nhất từ mô hình này là hầu hết DN có sự liên kết trong từng ngành hàng khăng khăng, dự vào hiệp hội từ sản xuất xuất khẩu cá, gạo… thay vì sinh hoạt riêng lẻ như trước đây. Các DN cũng san sẻ sở hữu nhau phổ biến hơn, bởi vì lâu nay chính hầu hết DN cũng tự khiến cho khó tao ngẫu nhiên kết đoàn, có một DN đều đầu tư dàn trải khiến cho giá niêm yết cao lên, kí gửi phá giá…

Ông PHẠM TRƯỜNG THỌ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi:

Hiệu ứng tích cực

UBND tỉnh Quảng Ngãi lỡ có văn bản tương đương chủ trương tiếp chuyện tục công ty chương trình “Cà phê doanh nhân”. Đây là chương trình được UBND tỉnh công ty từ đầu tháng 11-2016 nhằm khiến cho “cầu nối” gặp gỡ giữa DN và lãnh đạo hầu hết sở, ngành, UBND tỉnh để tháo gỡ đa số phiền toái vướng mắc trong hình thành đầu tư bắt đầu căn hộ. Chương trình được công ty có một tháng/lần vào sáng đồ vật bảy tuần trước tiên hằng tháng. Mỗi buổi cà phê lôi kéo khoảng 15-20 đại diện DN dự. Nguồn kinh phí bắt đầu do Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi tự cân ứng xử trong căn hộ đã được giao hằng năm.

lãnh đạo tỉnh uống cà phê với doanh nhân, bí thư tỉnh uống cà phê với doanh nhân, chính phủ kiến tạp

Tính đến nay, chương trình đã có 4 buổi “cà phê doanh nhân” được công ty. Chương trình đã tạo được hiệu ứng tích cực trong cộng đồng DN, nâng cao cường mối quan hệ giữa DN sở hữu lãnh đạo tỉnh và hầu hết sở – ngành, tạo kênh chính đồ vậtc để DN tiếp chuyện cận sở hữu chính quyền, hầu hết DN cũng chủ động nắm bắt tin liên quan và mạnh dạn trao đổi đề nghị đa số kiến nghị để lãnh đạo kịp thời giải quyết đa số phiền toái, vướng mắc cho DN. Các sở, ban, ngành địa phương cũng đã có chuyển biến tích cực trong việc giải quyết hầu hết thủ tục hành chính, nhất là hầu hết thủ tục liên quan đến DN. Để chương trình sở hữu lại hiệu quả hơn nữa, gần tới, chúng tui sẽ cải thiện nội dung hầu hết buổi “cà phê doanh nhân” theo hướng thiết thực, có trọng tâm, không qua loa, chiếu lệ.

Ông CHU TIẾN DŨNG, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM:

Làm cầu nối và lắng nghe

Chính quyền TP đã xác định luôn giải quyết kịp thời đa số phiền toái của DN bởi vì lãnh đạo TP hiểu rằng DN đấyng vai trò bắt buộc thiết, nhất là trong kèm theo trung ương nhu cầu tỉ lệ để lại cho địa phương ít hơn trước. Lãnh đạo TP đặt vấn đề DN là động lực chính để TP khủng mạnh. Muốn khơi thông, phát triển sự khủng mạnh của DN thì chính quyền TP coi thủ tục hành chính và hầu hết sinh hoạt hỗ trợ DN là công cụ, là chìa khóa để khơi dậy động lực để họ khiến cho ăn.

lãnh đạo tỉnh uống cà phê với doanh nhân, bí thư tỉnh uống cà phê với doanh nhân, chính phủ kiến tạp

Chúng tui nhận đồ vậtc được đấy là điều rất bắt buộc thiết cần sẽ công ty hầu hết sinh hoạt sao cho có ý nghĩa trong hội viên, để nó lan truyền đến cả hầu hết sở, ngành, hầu hết cơ quan khiến cho việc sở hữu DN trên tinh thần thân quen, thân quen, giải quyết ngay đa số kiến nghị của DN.

Phương đồ vậtc bắt đầu việc kết nối thì có phổ biến nhưng lãnh đạo TP giao cho HUBA 2 nội dung rất bắt buộc thiết, đấy là bắt buộc giữ vai trò cầu nối giữa lãnh đạo TP, sở, ngành hầu hết cơ quan sở hữu DN; đồ vật hai là bắt buộc lắng nghe quan điểm, nguyện vọng và giải quyết phiền toái thấp nhất cho DN. Vì vậy, định kỳ HUBA sẽ công ty ứng xử thoại sở hữu DN, đồng thời tiếp chuyện xúc sở hữu lãnh đạo hầu hết sở, ngành. Với chính sách và chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo TP, tui tin hầu hết chương trình này sẽ được cải thiện, chất lượng hơn, hiệu quả hơn.

Pin It

Comments are closed.