Biến rác thành tiền, cô gái Đà Nẵng mắc ung thư khiến thế giới ngưỡng mộ

Từ 1 nông dân, chị Trịnh Thị Hồng (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) đã khởi nghiệp bằng mô hình tái chế rác thải mang mong ước ấp ủ biến rác thành tiền.

Nữ doanh nhân xinh đẹp “vạn người mê” đi lên từ đắng cay
Biệt thự trắng trăm tỉ của nữ doanh nhân Phú Thọ
Nữ doanh nhân Hải Phòng mê chơi motor chà bá

Ấp ủ mong ước biến rác thành tiền

Chị Hồng mồ côi cha từ trong bụng mẹ, và 1 tháng sau khi sinh chị, mẹ chị cũng qua đời. Là con út trong tổ ấm có 5 chị em, tổng so với anh chị em phải tự bươn chải nuôi nhau trong vòng tay yêu thương của bà con lối xóm và sự giúp đỡ của hầu hết nhà hảo tâm.

Khó khăn vất vả nhưng chị Hồng vẫn siêu chăm học. Tuy nhiên, chưa kịp hoàn thành chương trình học lớp 5, ngôi mẫu giáo dành cho trẻ mồ côi mà chị đang theo học bị đóng cửa.

Nghỉ học, chị phải làm cho đa dạng nghề kiếm sống, từ công nhân ở xưởng may, cho tới nông dân trên so với ruộng… nhưng chị luôn nung nấu mong ước khởi nghiệp, làm cho giàu để có ngày đền ơn, giúp đỡ hầu hết người đã cưu mang tao.

Biến rác thành tiền, cô gái Đà Nẵng mắc ung thư khiến thế giới ngưỡng mộ

Chị Trịnh Thị Hồng lúc đó Cộng hòa Nepal 5 2014 (ảnh do nhân vật cung cấp).

Nghị lực là thế, nhưng số phận lại như trêu ngươi người trai trẻ đầy nhiệt huyết. Khi mong ước khởi nghiệp còn dang dở thì chị biết tin tao mắc bệnh ung thư. Khó khăn chồng chất, chị vẫn gắng gượng tham dự học tập mang 1 niềm tin sẽ làm cho được điều gì đó cho đời.

Năm 2012, chị Hồng vinh quang được chọn mua là đại biểu sang Philippines tham dự Hội thảo lớn mạnh so với so với nghèo châu Á. Tại hội thảo, chị nổi bật mang bí quyết giải quyết ủ rác thải thực vật để tạo ra hầu hết mẫu đất sinh học gần gũi mang môi mẫu giáo. Trở về nước, chị quyết tâm bắt đầu bí quyết giải quyết ủ rác thải này, vì thđấy đây là bí quyết ưng ý mang điều kiện địa phương.

Thử nghiệm, thất bại, rồi lại thử nghiệm và lại thất bại. Cứ như vậy hàng trăm lần, nhưng chị Hồng ko phải bỏ cuộc. Rút kinh nghiệm từ hầu hết thất bại đấy, bằng lòng kiên trì, sau 5 5 mày mò nghiên cứu, chị đã gặt hái thành công mang quy trình ủ rác thải thực vật, biến hầu hết thứ phế thải thành mẫu đất nước rửa chén, lau nhà sinh học. Dự án của chị đặc biệt gây được tiếng vang, đã có đa dạng đơn vị nước ngoài từ Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia muốn sở hữu đến học hỏi.

Đặc biệt, 5 2014, chị được Viện Quốc tế về môi mẫu giáo và lớn mạnh thích ứng tham dựa vào so với so với (CBA8) mời đến Nepal chia sẻ kinh nghiệm. “Tại hội thảo, phát biểu trước 450 đại biểu của 62 quốc gia và vùng lãnh thổ, đều là giáo sư, tiến sĩ, độc nhất vô nhị tao “không học hàm, học vị gì” làm tao lỡ run, lỡ tự hào”, chị Hồng nhớ lại.

Cổ vũ tinh thần khởi nghiệp cho người nghèo

Tháng 1/2016, chị Hồng suy nghĩ tham dự Vườn ươm siêu thị Đà Nẵng. Qua đa dạng lần chọn mua lựa, phỏng vấn, căn nhà của chị Hồng là 1 trong số 8 startup trước tiên được chọn mua lựa triển khai mở rộng và hỗ trợ vốn.

Cũng từ Vườn ươm siêu thị Đà Nẵng, chị Hồng đã được đào tạo tri thức về tầm nhìn siêu thị; kỹ năng lập lịch trình; kỹ năng quản lý siêu thị; quản trị siêu thị; quản trị rủi ro; bí quyết gọi vốn từ đa số nhà đầu tư, quỹ khởi nghiệp… Để rồi đến tháng 7/2016, chị Hồng suy nghĩ thành lập Công ty TNHH MTV Minh Hồng.

Biến rác thành tiền, cô gái Đà Nẵng mắc ung thư khiến thế giới ngưỡng mộ

Chị Hồng so với mẫu đất nước rửa chén Minh Hồng.

Hiện nay, chị đang bắt đầu xong đa số công đoạn như muốn sở hữu kiếm mặt bằng để mở rộng quy mô sản xuất, thiết kế mẫu mã đáp ứng kiểu dáng công thương cũng như xin chứng nhận đạt thu dọn an toàn mẫu đất, phát triển đa số kênh sản xuất để đưa mẫu đất ra thị mẫu giáo.

Dù mới ở quá trình mở rộng nhưng doanh nghiệp của chị đã giải quyết việc làm cho 56 hộ tổ ấm nghèo lúc đó địa phương, mang mức thu nhập từ 2,5 đến 5 triệu so với/hộ; xử lý được hơn 94 tấn rác hàng tháng. Quan trọng hơn, tấm gương soi của chị đã cổ vũ trào lưu khởi nghiệp cho hầu hết người nghèo lúc đó địa phương.

Mục tiêu của chị Hồng là đến 5 2020 sẽ giải quyết việc làm cho 2.275 hộ nghèo lúc đó địa phương; xử lý được 846 tấn rác thải hữu cơ/tháng lúc đó so với so với. Từ 1 nông dân thành doanh nhân, điều chị thđấy êm đẹp nhất là tự tao ký hồ sơ tiêu thụ mẫu đất thô cho người dân, giúp họ có việc làm cho ổn định, thoát khỏi đói nghèo.

Sản phẩm nước rửa chén và nước lau sàn của chị là mẫu đất hàng Việt mang tính năng an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn thu dọn an toàn thực phẩm.

(Theo Infonet)

Pin It

Comments are closed.