Biểu dương 10 thanh niên đoạt giải thưởng Quả cầu vàng 2016

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc tươi vui, biểu dương các thanh niên được nhận giải thưởng Quả cầu vàng 2016 và phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu lĩnh vực công nghệ – Ảnh: Bảo Anh

Đó là nội dung phát biểu khi buổi tranh luận, tuyên dương 10 thanh niên nhỡ được nhận giải thưởng Quả cầu vàng và 20 nữ sinh viên hoàn hảo được nhận phần thưởng nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ (sáng 29-12) của Phó chủ tịch nước.

Bà cũng cho rằng để đạt được giải thưởng này, các bạn trẻ phải nỗ lực rất đa dạng, phải có thành tích thực tập, nghiên cứu hoàn hảo.

Theo bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, những gương mặt tiêu biểu được vinh danh là những người sống có ước mong, xuất sắc, đa dạng người đã từng thực tập ở nước ngoài, trở về phục vụ đất nước, và đây là điều đáng quý.

Phó chủ tịch nước đãi đằng vui tươi vui khi các thanh niên đã xác định và đi theo con đường kiến thức để phục vụ nâng cao trưởng đất nước. Phó chủ tịch nước cho rằng môi trường sống xã hội đất nước còn đa dạng vấn đề cần sự chung tay giúp đỡ của những nhà công nghệ trẻ, và bà mong các nhà công nghệ trẻ lấy những vấn đề thân thiện, thiết thực mang môi trường sống, cùng nhau trăn trở, suy nghĩ lấy tòi nghiên cứu.

Phó chủ tịch nước biểu dương Trung ương Đoàn, Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN) đã doanh nghiệp giải thưởng Quả cầu vàng để vinh danh những thanh niên có thành tích hoàn hảo trong lĩnh vực KH&CN, và chấp nhận hai cơ quan tiếp tục duy trì giải thưởng, mở rộng thêm các lĩnh vực, đối tượng và số lượng xét cho giải thưởng.

Cũng cần tranh thủ thêm nguồn lực, bằng chi phí và nguồn xã hội hóa để nâng cao giải thưởng; thành lập quỹ hỗ trợ ban đầu cho các công trình nghiên cứu; làm cầu tiếp kiến để những thanh niên sở thích nghiên cứu công nghệ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; mời gọi những nhà công nghệ, bạn trẻ tiêu biểu đang sống, thực tập, làm việc ở nước ngoài về nước phục vụ.

Trước đấy, sáng cùng ngày, giải thưởng Quả cầu vàng – giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn và Bộ KH&CN dành cho các thanh niên tiêu biểu, những tài năng trẻ trong lĩnh vực KH&CN – đã được hai cơ quan này trao cho 10 người mua.

10 Quả cầu vàng năm 2016 được trao cho 10 người mua nổi bật hoàn hảo nhất trong số 61 hồ sơ gửi về, thuộc các lĩnh vực CNTT và truyền thông; công nghệ môi trường; công nghệ y dược; công nghệ sinh học và công nghệ chất liệu mới.

Cũng khi lễ trao giải Quả cầu vàng, Trung ương Đoàn và Bộ KH&CN cũng đã công bố, trao phần thưởng “Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực công nghệ 2016” cho 20 nữ sinh viên.

10 Quả cầu vàng 2016 gồm:

TS Lê Đức Tùng (sinh năm 1984, giảng sư Viện nghiên cứu quốc tế về công nghệ và công nghệ tính toán, ĐHBK Hà Nội)

Sinh viên Phạm Việt Khôi (1994, khoa CNTT Trường ĐH KHTN, ĐHQG TP.HCM)

TS Dương Trọng Hải (1981, giảng sư Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP.HCM)

TS Nguyễn Mạnh Hùng (1983, Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam)

TS Hà Thị Kim Thanh (1986, Trung tâm công nghệ sinh học, Sở KH&CN Đà Nẵng)

TS Huỳnh Ngọc Trinh (1981, giảng sư bộ môn dược lý, khoa dược Trường ĐH Y dược TP.HCM)

ThS Nguyễn Xuân Hải (1987, giảng sư Trường ĐH KHTN, ĐHQG TP.HCM)

TS Trương Hải Nhung (1985, phó trưởng khoa sinh học và công nghệ Trường ĐH KHTN, ĐHQG TP.HCM)

TS Trần Đình Phong (1981, giảng sư khoa công nghệ chất liệu hiện đại hóa và công nghệ nano, Trường ĐH KH&CN Hà Nội)

TS Bạch Long Giang (1983, trưởng phòng KH&CN Trường ĐH Nguyễn Tất Thành)

ĐỨC BÌNH

Pin It

Comments are closed.