Bỏ dở du học, startup Việt lập công ty 2 triệu USD

Ðang du học ngay lúc đó đó 1 trường học có tiếng ở Hàn Quốc nhưng máu marketing, Nguyễn Hoàng Trung (SN 1992) quyết định bỏ học về quê lập nghiệp. Chàng cụ ông 9X này đã xây nhà siêu thị được định giá trên 2 triệu USD và đang trên đường vươn ra thế giới.

Từ tậu báo xa mẹ, du học nhận lương 3.000 USD rồi bỏ về Việt Nam

Lập nghiệp 250 ngàn, cô gái thu nhập 2,5 tỷ/5
Bỏ lương 300 triệu/tháng ở Mỹ về Việt Nam lập nghiệp

Dám nghĩ dám làm cho

Với nước da sạm đen, nụ cười rạng rỡ và sự nhí nhố của tớ, ít ai nghĩ Nguyễn Hoàng Trung giờ đang là ông chủ của áp dụng về ăn uống đẳng cấp Việt Nam. Sinh ra và bự lên ở miền đất Quảng Ngãi đầy nắng và gió, Trung đã trải qua bao vất vả của miền đất này. Năm 15 tuổi, Trung xa tổ ấm ra Hà Nội theo học trường học Chuyên Khoa học trùng hợp. Sau đó, anh nhận được học bổng toàn phần và đi du học ngay lúc đó đó KAIST – Viện khoa học và kỹ thuật khoa học Hàn Quốc, là 1 trong 3 trường học trường học mẫu giáo dưới 50 5 thành lập rẻ nhất thế giới.

Thời gian du học, Trung luôn trăn trở liệu đây có buộc phải là sắm lọc đúng đắn của tớ. Trong 1 lần trở về Việt Nam thăm tổ ấm, Trung tìm kiếm hầu hết trang web giới thiệu các nơi ăn chơi thú vị nhưng không có trang nào cung cấp tin tức được 1 hầu hếth trọn vẹn, bởi thế ý tưởng thành lập 1 website giải quyết đề nghị “ăn gì? ở đâu?” đồ vật nhất được nhen nhóm.

Bỏ dở du học, startup Việt lập công ty 2 triệu USD

Bỏ du học, Nguyễn Hoàng Trung lập bắt buộc siêu thị triệu đô.

Tháng 2/2012, khi đang học 5 hai ngay lúc đó đó Hàn Quốc, Trung tìm “người so với hành”, ý tưởng của Trung nhanh chóng nhận được sự quan tâm của hai chàng cụ ông khác cũng đang ngồi trên ghế nhà trường học là Trần Minh Sơn (SN 1991, học bổng danh dự Ðại học Augsburg, Hoa Kỳ) và Nguyễn Thành Trung (SN 1992, Ðại học FPT). Cả ba rời khỏi ghế nhà trường học bất chấp sự phản ứng xử quyết liệt của tổ ấm, bạn bè.

Sau thời gian ngắn, với số vốn ít ỏi từ tiền tiết kiệm của Hoàng Trung trong thời gian làm cho thêm ở Hàn Quốc so với thêm 1 phần trợ giúp từ bạn bè, ba chàng cụ ông 9X cho xây dựng trang mạng xã hội san sớt về hầu hết món ăn, địa chấm ăn uống có tên Lozi. “Lozi có nghĩa là “lo gì”, điều tối giản chúng tao nghĩ rằng với áp dụng này, đi đến bất cứ đâu bạn cũng không buộc phải lo lắng về địa chấm ăn uống, món ăn ngon ở đó”, Trung nhắc.

Tuy nhiên, toàn bộ việc không buộc phải dễ dàng như đợi mong của ba chàng con cụ ông. Với số vốn ít ỏi chỉ đủ để Lozi cầm cự từng ngày khi mà gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng đôi vai của hầu hết startup 9X. Thậm chí có các lúc đó để sắm mua được lòng của nhà đầu tư với số vốn chỉ 2.000USD, Trung buộc phải nhắm mắt uống hết ba bình phẩm bia bự dù anh không biết uống bia. Ðến bây giờ nhớ lại, Trung vẫn cho rằng có lẽ niềm khát khao, niềm tin cháy bỏng vào khu nhà ở mới giúp anh qua các tháng ngày khốn khó đó.

Bỏ dở du học, startup Việt lập công ty 2 triệu USD

Hành trình kiếm triệu đô của Startup 9X ảnh 1 Trung so với hầu hết thành viên của Lozi.vn.

Ngừng trường học mẫu giáo chứ không tạm dừng học

Ý tưởng và sự gắng công của Trung và hầu hết so với sự đã đạt được các kết quả ban đầu khi 5 2013, khu nhà ở Lozi giành được giải nhì trong cuộc thi “Thanh niên cải hầu hếth khởi nghiệp” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam doanh nghiệp. “Ðó là 1 động lực giúp chúng tao gắng công hơn trong thời gian sau này và từ đó cũng được hầu hết nhà đầu tư quan tâm lưu ý nhiều hơn đến Lozi”, Trung cho biết.

Ðến tháng 1/2014, sau 9 lần làm cho rồi xóa, phiên bản website của Lozi cũng chính đồ vậtc xây dựng. Tuy nhiên, bước đột phá đánh dấu sự tiềm năng của thương hiệu này buộc phải nhắc đến là vào tháng 4/2014, khi Trung so với hầu hết so với sự nảy ra ý định đưa bộ sưu tập ăn uống lên website và tạo sự lan truyền mạnh mẽ. Với ý tưởng này, chỉ trong vòng 1 tháng Lozi đã đạt được hơn 1 triệu lượt truy cập và sau 10 tháng tiết lộ, áp dụng kỹ thuật san sớt ẩm thực này đã đạt được cột mốc 2 triệu người sử dụng, so với thời phần mềm dành cho điện thoại cũng đạt 100.000 lượt vận tải về sau 4 tháng xây nhà.

Bỏ dở du học, startup Việt lập công ty 2 triệu USD

Hành trình kiếm triệu đô của Startup 9X ảnh 2 Các thành viên sáng lập Lozi buộc phải làm cho việc 12-14 tiếng chỉ một ngày.

Hoàng Trung

“Ðiều đáng sợ nhất khi đó của ba đứa tao chính là ánh mắt lo lắng của u thầy, sự nghi ngờ của bạn bè và sự nuối tiếc của người thân. Tuy nhiên, kết quả chính là lời ghi chú thuyết phục nhất dành cho toàn bộ người”.

Cuối 5 2014 và đầu 5 2015, Lozi cũng lần lượt cho tiết lộ áp dụng trên ISO và Androi. Ðến nay, Lozi đã có hơn 2.000 cửa hàng đăng ký; 2,7 triệu người sử dụng thường xuyên và doanh thu 300.000 USD 5 2015 từ 200 USD chỉ một cửa hàng buộc phải trả hằng tháng để được marketing trên áp dụng. Ðể đạt được kết quả ngọt ngào này, Hoàng Trung và hầu hết so với sự đã buộc phải làm cho việc miệt mài từ 12-14 tiếng chỉ một ngày.

Chính sự chuyên cần so với tài năng và khát khao, Trung so với hai người bạn so với sáng lập đã khuyên nhủ đầu tư thành công từ quỹ đầu tư nước ngoài danh tiếng Golden Gate Ventures với số tiền lên đến hơn 1 triệu USD. Chia sẻ về lý do được sắm, Hoàng Trung cho biết: “Cái khó nhất chính là bạn buộc phải toát lên được mẫu căn nhà của tớ giải quyết được đề nghị nào đó của xã hội khi thuyết phục nhà đầu tư. Trong khi đó, tao tự tin Lozi có thể giải quyết vấn đề ăn gì, ở đâu, câu hỏi mà bất cứ ai dù ở độ tuổi nào cũng cần buộc phải nghĩ đến”.

Trong công đoạn phỏng vấn, nhà đầu tư Golden Gate Ventures cũng đặt câu hỏi rằng Trung sẽ làm cho gì để tìm chỗ đứng và cạnh tranh với hầu hết ứng xử thủ khác. Trung cho biết anh hỗ trợ tư vấn dứt khoát rằng Lozi có ba chấm khác lạ đó là tiếp chuyện thị đồ vậtc ăn chứ không tiếp chuyện thị địa chấm, hình ảnh đồ vậtc ăn đẹp, ứng xử tượng người sử dụng khác lạ, đây là các chấm mà thực ngay lúc đó đó chưa có website nào có thể giải quyết triệt để và rẻ như Lozi.

Chính bản lĩnh và tài năng so với tầm nhìn chiến lược, Lozi đã nhận được sự đầu tư hàng triệu USD và trở thành startup Việt đầu tiên gọi vốn nước ngoài với số tiền bự đến vậy. Với số tiền đầu tư đáng giá, Lozi đồ vật nhất triển khai các dự kiến bự lao hơn, trong đó buộc phải nhắc đến ba vấn đề bự là đưa áp dụng đến nhiều người sử dụng hơn; thực giờ nghiên cứu kỹ lưỡng cảm hứng, đề nghị của người sử dụng; mở rộng lãnh thổ sinh hoạt đến nhiều tỉnh thành hơn. Ðây đều là các vấn đề mà Hoàng Trung và hầu hết so với sự buộc phải liên tục tìm hiểu và nghiên cứu, các điều mà dù có theo học bất cứ lớp trường học mẫu giáo nào bạn rồi cũng sẽ buộc phải ứng xử mặt. “Ðể xây nhà được kết quả như hôm nay, chúng tao buộc phải luôn tìm tòi, học hỏi và làm cho mới theo sự biến động của xã hội. Vì vậy, chúng tao tạm dừng trường học mẫu giáo chứ không tạm dừng học”, Trung nhắc.

Ở thời chấm thực ngay lúc đó đó, khi vấn đề vốn phần nào được giải quyết, ba chàng cụ ông lại tiếp chuyện tới mở rộng Lozi theo 1 hướng mới mẻ hơn so với các khu nhà ở mở rộng ra hầu hết nước. Trung san sớt: “Lozi sẽ không chỉ tạm dừng ở việc san sớt đồ ăn mà mở rộng sang hầu hết lĩnh vực khác như thời trang, đồ ăn ship, hầu hết cửa hàng làm cho tóc, móng và làm cho đẹp khác. Giá trị cốt tử lõi mà Lozi hướng đến chính là 1 siêu thị kỹ thuật có thể cung cấp nền móng làm người sử dụng thích thú và là đồ vật họ sẽ nghĩ đến ngay khi cần bất cứ đồ vật gì trong đề nghị cuộc sống hàng ngày”.

(Theo Tiền phong)

Pin It

Comments are closed.