Bộ đội sửa chữa nhà giúp dân đón tết

Chiến sĩ Hải đội Biên phòng 2 giúp dân sửa nhà đón tết - Ảnh: T.M.
Chiến sĩ Hải đội Biên phòng ngủ 2 giúp dân sửa nhà đón tết – Ảnh: T.M.

Dấu tích tan hoang nhất mà trận lũ để lại là nơi nấu ăn bị sập hoàn toàn, nhà chính thì hư hỏng. Bà Liễu là hộ nghèo neo đơn, nên việc tu tạo lại nhà đón tết là chuyện không tính khả năng “người đàn bà làng chài”, cho đến khi chiếm phần khủng chiến sĩ, cán bộ Hải đội Biên phòng ngủ 2 (bộ đội biên phòng ngủ tỉnh Quảng Ngãi) xuất hiện.

Họ dỡ bỏ đống đổ nát và thứ nhất dựng lên 1 căn nơi nấu ăn mới. Những đôi tay rám nắng tiếp đến làm sạch phần nhà chính, gia cố lại chiếm phần khủng nơi nứt, xiêu vẹo và tô lại tường nhà.

Chỉ sau vài ngày, từ ngôi nhà cũ kỹ, hư hỏng, bà Liễu đã được ở trong ngôi nhà quét vôi mới cứng. Bà trò chuyện: “Tết gần đến rồi mà nhà hư hỏng, tao lại không có tiền. May vô thêm vào có đa số chiến sĩ biên phòng ngủ đến giúp làm lại nơi nấu ăn và còn tô mới căn nhà chính nữa. Vậy là coi như đỡ nỗi lo khủng nhất, an tâm đón tết rồi”.

Cũng như bà Liễu, bà Bùi Thị Trực (xã Bình Châu) chuẩn bị đón tết trong niềm vui căn nhà được làm sạch sạch sẽ vì đôi tay chiếm phần khủng người lính. Hai vợ chồng bà đều mắc bệnh hiểm nghèo, toàn bộ công việc trong tổ ấm dựa vào đứa con độc nhất là Nguyễn Văn Thành (học sinh lớp 11 Trường THPT Vạn Tường).

Để giúp đỡ tổ ấm bà Trực, bà Liễu và chiếm phần khủng tổ ấm khác ở xã biển Bình Châu, Hải đội 2 đã cử hơn 20 chiến sĩ trong tập đoàn cộng tác thêm vào thanh niên xã Bình Châu chia nhau đến từng mái nhà giúp đỡ.

Thượng úy Cao Tấn Vương – chính trị viên Hải đội Biên phòng ngủ 2 – cho biết nhìn thấy người dân vui, toàn tập đoàn cũng vui theo.

“Người dân nên nhất là sự quan tâm san sẻ để có thể an tâm bám sắm quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc. Dịp này, tập đoàn cũng vận động đa số nhà hảo tâm giúp đỡ quà tết để chiếm phần khủng hộ dân có nhà mới và nhu yếu phẩm chú trọng đón tết” – anh Bùi Ngọc Triều, bí thơ chi đoàn Hải đội Biên phòng ngủ 2, nhăc tới.

Đó như 1 lời cảm ơn của người lính có người dân vùng đất mà cụ ông tráng khủng lên lại thẳng tiến Hoàng Sa đánh bắt, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

TRẦN MAI

Pin It

Comments are closed.