Bộ trưởng Công thương kể về dòng 3 nhân sự khỏi quy hoạch thứ trưởng

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng trong bối cảnh xây nhà nhà nước pháp quyền, chấp hành của 1 Chính phủ liêm chính, kiến tạo, thì không có chỗ cho mối quan hệ người tiêu dùng, phi pháp lí, vượt lên trên luật xây dựng.

Bộ Công Thương siết chặt việc cán bộ đi nước ngoài

Báo cáo Bộ Công an việc ông Vũ Đình Duy đi nước ngoài
Sếp to trốn đi nước ngoài mất hút: Điện lực Dầu khí lên tiếng

Gần đây, 1 số lãnh đạo DN thuộc ngành Công Thương tự ý đi nước ngoài chữa bệnh, du học như Vũ Đình Duy, cựu sếp công thương nghiệp xơ sợi Đình Vũ – Hải Phòng, Lê Chung Dũng, Phó Tổng giám đốc PV Power đã gây xôn xao dư luận.

Trả lời báo chí ngày 30/12, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết: Vừa qua có 1 số 1 vài trường hợp lãnh đạo quản lý ở DN, đặc biệt các DN có vấn đề liên quan liên quan đến các vụ việc đang được thanh kiểm tra, thậm chí phân tích, đã không thực hiện đúng luật xây dựng về việc đi nước ngoài.

Bộ trưởng Công thương nói về loại 3 nhân sự khỏi quy hoạch thứ trưởng

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhắc về việc “sếp tổ chức trốn đi nước ngoài”.

Trong thẩm quyền Bộ Công Thương đã chủ động thực hiện các cách giải quyết như chấp hành các đơn vị thực hiện gần như bổn phận trong quản lí cán bộ, đặc biệt liên quan xuất nhập cảnh, quản lí cán bộ trong các chuyến công việc nước ngoài.

“Với 1 vài trường hợp có dấu hiệu vi phạm luật xây dựng thì nên có cách giải quyết xử lý, nếu vi phạm ấy có dấu hiệu vi phạm hình sự thì báo cáo cơ quan công an”, ông Trần Tuấn Anh nhắc.

Ngoài ra, lãnh đạo ngành Công Thương khẳng định tiếp tục chỉnh đốn công việc cán bộ, chưa đựng phân cấp bổn phận quản lý cán bộ, công chức. Mặt khác quan tâm đến các chung cư có vấn đề, có dấu hiệu vi phạm và đang chịu kiểm tra, đánh giá để có cách giải quyết phối hợp quản lý cán bộ.

“Đặc biệt Bộ Công Thương xem xét phối hợp mang lãnh đạo Bộ Công an để phối hợp liên bộ, xử lý vi phạm mang các vụ án kinh tế, các chung cư có thể xảy ra các bất ổn về công việc cán bộ”, Bộ trưởng nhắc và tập trung các cách giải quyết này nên được thực hiện đúng luật xây dựng, không xâm phạm quyền công dân.

Một vấn đề khác cũng được Bộ trưởng Công Thương chăm sóc khách hàng là việc thu hồi 1 loạt phân vân bổ dụng sai. Cụ thể gần đây, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương đã lỡ chỉ đạo các đơn vị hiệu năng của Bộ này triển khai rà soát và tương đương xử lý 1 số 1 vài trường hợp cán bộ được bổ dụng không đúng quy định nêu tại Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Trong ấy, thu hồi các phân vân bổ dụng, các chức danh quy hoạch không đúng quy định. Những chiếc tên được bổ dụng sai/quy hoạch sai là các ông/ bà Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Xuân Sơn, Vũ Đình Duy, Vũ Quang Hải, Vũ Thúy Huệ, Võ Thanh Hà, Vũ Hùng Sơn.

Bộ trưởng Công Thương cho rằng đây là phần việc nhằm thực hiện triệt để theo đúng kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Nói về vấn đề “con ông cháu cha” trong bộ máy cơ quan công quyền nhắc chung, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng trong bối cảnh xây nhà nhà nước pháp quyền, chấp hành của 1 Chính phủ liêm chính, kiến tạo, thì không có chỗ cho mối quan hệ người tiêu dùng, phi pháp lí, vượt lên trên luật xây dựng.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho rằng: “Tôi tin không chỉ người tiêu dùng tớ mà rộng rãi lãnh đạo khác có thể nhận được các chấp hành, yêu cầu, gợi ý. Thế nhưng bổn phận của từng người tiêu dùng lãnh đạo Bộ Công Thương cũng như đội ngũ đủ sức giúp chúng tớ thực hiện đúng ý kiến, chủ trương định hướng mà chúng tớ đã tương đương chuẩn y”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Lương Bằng

Pin It

Comments are closed.