Bonsai biết bay làm cho dân Hà thành kinh ngạc

Hà Nội đang xuất bây giờ 1 loại Bonsai có thể bay lơ lửng và xoay tròn liên tục trên không trung mang tên gọi Air bonsai. Sự có mặt của mặt hàng có 1 không hai này đang khiến phổ biến người chơi cây săn lùng.

Nằm ở số 15 ngõ 87 Láng Hạ (Ba Đình, Hà Nội), 1 shophouse chuyên kí gửi bonsai bay (air bonsai) luôn tấp nập người ra vào. Ai cũng sửng sốt khi tận mắt mắt thấy những cây bonsai bay lơ lửng như trong phim thần thoại.

Bonsai biết bay khiến dân Hà thành sửng sốt
Cây bonsai bay lơ lửng trên không trung. Ảnh: Airbonsai.com.vn

Vừa ngắm đắm đuối những cây bonsai bay lạ mắt, chị Nguyễn Thu Hà (Tây Sơn, Hà Nội), nhỡ thốt lên: Không thể tin được. Trước chỉ thấy trên phim mà bây giờ tớ mới thấy tận mắt 1 cây Bonsai bay được.

Ông Trịnh Khắc Kỳ, chuyên gia cây cảnh từ Green Life Việt Nam cho biết: air bonsai là tên 1 tuyệt tác do người Nhật Bản tạo ra, đó là những cây bonsai mini có thể bay lơ lửng và xoay tròn liên tục trên không trung nhờ phần đế đằng dưới có thiết bị đệm từ trường và chậu trồng cây phía trên có thi công nam châm. Sản phẩm được nhóm Hoshinchu ra mắt từ đầu năm 2016 và đã tạo cần 1 cơn sốt trên thế giới.

Bonsai biết bay khiến dân Hà thành sửng sốt

Du nhập vào Việt Nam từ đầu 2016, bonsai bay cũng có đủ loại, từ hàng nhập trôi nổi đằng Trung Quốc đến hàng do DN Việt nhận chuyển giao tiên tiến để tự chủ đầu tư.

Vì hình thức mới và lạ lẫm, cần Bonsai bay đang ngày 1 được phổ biến người săn lùng. Chính bởi vậy thị trường Bon sai bay vào cảnh “vàng thau lẫn lộn”. Nắm bắt được điều này, đã có đơn vị ở Việt Nam tự chủ đầu tư bonsai bay mang lợi thế từ tuyệt tác gốm Bát Tràng và thiết bị của người Nhật.

Bonsai biết bay khiến dân Hà thành sửng sốt
Gốm Bát Tràng sài để khiến đế cho cây biết bay

Ông Nguyễn Trọng Huy thuộc hệ thống airbonsai cho hay: “Chúng tao đã hotline mang người Nhật và bây giờ đang kết nối mang nhà sáng chế tiên tiến đệm từ trường để chủ đầu tư phần thiết bị. Ngoài phần thiết bị ra thì những phần còn lại đều được chúng tao chủ đầu tư và lắp đặt ráp hoàn tngày nay Việt Nam, những cái đế gốm được khiến ra khi làng nghề nghiệp cổ xưa gốm sứ Bát Tràng”, anh Huy nhắc.

Việc cộng tác gốm Bát Tràng mang tiên tiến Nhật đã tạo ra tuyệt tác airbonsai “made in Việt Nam” đậm nét văn hóa Phương Đông.

Chưa kể, việc này cũng đáp ứng thị hiếu của phổ biến độ tuổi khác nhau như những bộ tuyệt tác đế gốm cổ xưa có họa tiết hoa đào, hoa anh đào thường được những người trung tuổi quá ưa chuộng vì nó đuợc bố trí dựa trên phong thủy như đế gốm có đủ hầu hết màu hợp mang từng mệnh và mặt guơng lồi để trừ tà trong nhà người đứng tên.

Trong khi đó phổ biến bạn tthấp lại thích những cái đế gỗ sồi mang chậu trồng cây hình lục giác phổ biến tông màu mang tính hầu hếth tiên tiến tthấp trung.

Bonsai biết bay khiến dân Hà thành sửng sốt

“Hiện khi giá thành của 1 bộ cơ bản chưa chứa cây và cuớc tải khi Nhật Bản có mức giá trên 300 USD, trong khi những tuyệt tác chúng tao chủ đầu tư mang chất lượng và tinh xảo nhất quán, đuợc Liên Minh Châu Âu & Hoa Kỳ cấp chứng nhận chất luợng nhưng có giá buộc phải chăng hơn đáng kể”, anh Huy cho biết.

Anh Mai Văn Cường, 1 người chơi bonsai bay tỏ bày: Chơi Bonsai bay cũng kỳ công lắm, không buộc phải cứ bay được là mua về. Nhiều tuyệt tác nhập từ Trung Quốc về, tuy giá khá thấp nhưng cây chỉ bay được 1 hai ngày là “bị sốt”. Muốn bay lại thì buộc phải rút điện ra cho nghỉ vài tiếng với hồ để hạ nhiệt. Trong khi đó, tuyệt tác giá trung bình thì có thể bay suốt không sao cả. Không buộc phải chỉ Bonsai biết bay, ai thích cũng có thể tùy ý trồng hầu hết loại cây khác như xương rồng, hoa và hầu hết loại cây nhỏ khác vào những cái chậu biết bay này.

Xem clip về cây biết bay:

cây bonsai biết bayPlay

Hoài Nam

Pin It

Comments are closed.