Bưởi đỏ tiến vua: Của hiếm cúng tết 1,2 triệu/cặp

Mang ý nghĩa may mắn và tài lộc sở hữu màu đỏ rực, trong khi số vườn trồng vẫn còn giảm tải buộc phải bưởi đỏ Luận Văn “tiến vua” (Thanh Hóa) đang được nhiều người mua về trưng Tết Nguyên đán dù giá tiền lên tới 1,2 triệu đồng/cặp.

Gà ‘huyền thoại’ 50 triệu/con, đại gia lùng mua cúng Tết

Vườn bưởi vạn quả chín vàng óng giữa Thủ đô ‘cháy hàng’ trước Tết
Tết Đinh Dậu 2017: Nho cảnh lần đầu đổ bộ ra Bắc sở hữu giá vài triệu đồng/cây

Anh Đặng Mạnh Khương, chủ 1 đầu mối buôn đặc sản Tết ở Cần Thơ, cho biết, dù 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thời điểm ngày nay, bưởi đỏ Luận Văn đang được cực kỳ nhiều khách đặt mua.

Anh Khương san sớt, bưởi đỏ Luận Văn không còn là mặt hàng hình thức mới sở hữu thị trường Tết. Cách đây mấy 5, hệt bưởi đỏ tiến vua trên đã được “hồi sinh” ở làng Luận Văn, xã Thọ Xương (Thọ Xuân, Thanh Hóa). Song, đến nay, cái bưởi này vẫn chưa hết sốt vì được nhiều người lùng mua về trưng Tết. Bởi, bưởi đỏ Luận Văn có ý nghĩa may mắn và tài lộc vì chúng có màu đỏ rực từ vỏ đằng ngoài cho tới đằng cùi, múi, khi ăn có mùi thơm, ngọt thanh.

Bưởi đỏ tiến vua: Của hiếm cúng tết 1,2 triệu/cặp

Bưởi đỏ Luận Văn hàng tuyển giá lên tới 1,2 triệu đồng/cặp

Anh Khương cho hay, dù bưởi Luận Văn đã được “hồi sinh’ mấy 5 nay nhưng số nhà vườn trồng vẫn còn giảm tải. Đặc biệt, 1 cây bưởi đến khi cho thu hoạch chỉ tuyển sắm được 2-3 cặp bưởi đẹp cả về thiết kế lẫn chất lượng. Vì thế, nhịp cận Tết, muốn mua được 1 cặp bưởi đỏ Luận Văn hàng tuyển chính chủ duy nhất vị khách phải bỏ ra khoảng 1,2 triệu đồng.

“Giá đắt đỏ nhưng khách đặt mua cực to, trong khi đấy bưởi lại đang khan hàng. Chủ vườn chỉ đồng ý chọn mua khi dân buôn muốn đặt mua phải trả luôn 100% tiền hàng, còn bưởi thì chờ tới cận Tết mua để đảm bảo quả tươi đẹp”, anh Khương đáng chú ý.

Tại thị trường Hà Nội, bưởi đỏ Luận Văn cũng được rao chọn mua khá nhiều trên chiếm phần lớn trang mạng xã hội. Giá bưởi cái phổ thông dao động ở mức 100.000-200.000 đồng/quả giả dụ khách mua buôn. Còn riêng sở hữu cái bưởi tuyển, mức giá tiền lên đến 400.000-500.000 đồng/quả.

Bưởi đỏ tiến vua: Của hiếm cúng tết 1,2 triệu/cặp

Loại bưởi đỏ mẫu phổ thông giá rẻ hơn nhưng cũng được khách đặt mua cực kỳ nhiều

Bưởi đỏ tiến vua: Của hiếm cúng tết 1,2 triệu/cặp

Với chiếm phần lớn quả bưởi đẹp, khách mua phải đặt mua 100% số tiền rồi cận Tết hái

Chị Phạm Thu Hoài, 1 đầu mối chọn mua bưởi đỏ ở đường Láng (Đống Đa, Hà Nội), cho biết, 5 ngoái chị nhập 300 quả bưởi đỏ cái phổ thông, 50 quả bưởi là hàng tuyển về chọn mua hết ngay trong vòng 1 tuần.

Năm nay, đến thời điểm này, chị đã có trên 100 khách đặt mua bưởi đỏ Luận Văn hàng tuyển, hơn 200 khách đặt mua bưởi đỏ cái phổ thông.

Đối sở hữu khách đặt mua bưởi đỏ hàng tuyển giá 1 triệu đồng/cặp chị đã chốt duy nhất, không nhận thêm nữa vì chưng số lượng bưởi này không có nhiều, chiếm phần lớn nhà vườn đều báo đã cháy hàng. Còn riêng sở hữu cái bưởi đỏ phổ thông, tuy không cháy hàng nhưng chiếm phần lớn thương lái đang đổ về nhà vườn ở Thanh Hóa ráo riết đặt mua.

“Cuối tuần nhỡ rồi, sau khi thấy duy nhất hàng của khách đã hòm hòm, tao phải chạy xe vào Thanh Hóa để chốt ngay sở hữu nhà vườn số lượng bưởi và chi phí để cứng cáp có hàng trả cho khách. Tôi chỉ mua dư lên 1 lượng nhỏ nữa để chọn mua cho khách từ hiện thời đến khi giáp Tết”, chị Hoài đáng chú ý.

Như Băng

Pin It

Comments are closed.