Buôn lậu 17.000 điếu xì gà Cu Ba về Việt Nam

Cục Điều tra chống buôn lậu -Tổng cục Hải quan đã so với quan chấm có Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài thu giữ là 16.996 điếu xì gà CuBa các chiếc.

Xách tay rượu, xì gà… điều làm cho cho dân buôn lo lắng

Tổng cục Hải quan cho biết, hồi 9h30 ngày 19/3, Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Đội 1) – Cục Điều tra chống buôn lậu -Tổng cục Hải quan đã so với quan chấm có Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài tiến hành kiểm tra hành lý cá nhân của 4 hành khách nhập cảnh có tên là Nguyễn Thị Thủy, Vũ Đức Việt, Phạm Trần Liên, Bùi Đức Dũng nhập cảnh về sân bay quốc tế Nội Bài vào hồi 5h30 sáng so với ngày.

Những vày khách này đi trên chuyến bay VN18 từ Cu Ba quá cảnh qua sân bay Charles De Gaul (Pháp).

Sau khi tương đương phương án so với quan chấm có Đội thủ tục hành lý nhập, trinh sát của Cục Điều tra Chống buôn lậu đã tiến hành theo dõi 4 đối tượng nghi vấn ngay khi các đối tượng này làm cho thủ tục nhập cảnh tại khu vực an ninh hàng không sân bay quốc tế Nội Bài.

xì gà, xì gà CuBa, buôn lậu, chống buôn lậu, hải quan, hải quan sân bay
Một thùng xì gà bị thu giữ.

Khi các đối tượng này hoàn thiện thủ tục nhập cảnh và thứ 1 đưa hành lý tới khu vực làm cho thủ tục hải quan, cơ quan Hải quan đã đề nghị 4 hành khách đưa các kiện hàng (15 kiện đựng thùng carton, valy) lên máy soi. Hình ảnh soi chiếu cho thấy hàng hóa nghi vấn là xì gà.

Cơ quan Hải quan đã đề nghị 4 hành khách đưa mọi thứ hành lý vào Phòng kiểm tra hải quan, xuất trình tài liệu và hành lý để cơ quan Hải quan kiểm tra theo quy định. Tại thời chấm kiểm tra, các hành khách chỉ xuất trình cho cơ quan Hải quan hộ chiếu, thẻ hành lý và bản tự kê khai hàng hóa của từng cá nhân.

Kết quả kiểm tra phát hiện hàng hóa để trong các kiện hàng là xì gà, xì gà xén 2 đầu, xì gà nhỏ các chiếc đựng chiếc để trong hộp có sự uy tín như Cohiba, Cohiba Siglo VI , Hoyo De Monterey Epicure , Cohiba Robustos… và chiếc được trong bọc giấy ny lon hoặc bọc giấy báo không nhãn mác, bao bì.

Tổng số là xì gà bị thu giữ là sắp 17.000 điếu xì gà các chiếc.

Theo quy định hiện hành, hành khách chỉ được xách tay tối đa 100 điếu xì gà. Trường hợp vượt định mức hành lý thì chỉ được phép nhập khẩu có điều kiện hàng hóa buộc phải đảm bảo các quy định về chính sách xuất nhập khẩu và buộc phải nộp đủ các chiếc thuế theo quy định.

Xét hành vi của 4 khách nhập cảnh nêu trên là vi phạm luật đất đai mức quá nghiêm trọng, để có hầu hết căn cứ xem xét xử lý vụ việc theo quy định, Lãnh đạo Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo Cục Điều tra Chống buôn lậu chủ trì, so với quan chấm có Cục Hải quan Hà Nội so với quan chấm tiến hành xác minh, thẩm định theo đúng quy định.

Đối có phần hàng hóa, Cục Điều tra Chống buôn lậu ra phân vân tạm giữ và đưa về kho tại Tổng cục Hải quan quản lý chờ thành quả thẩm định.

L.Bằng

Pin It

Comments are closed.