Cả nhà cùng tập 1 nếp: 2 tháng sau hóa đơn tiền điện giảm bất ngờ

Hóa chỉ có 1 tiền điện lên đến sắp triệu cùng/tháng luôn là nỗi ám ảnh của chị Kiều Liên (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Nhưng, sau khi bỏ lề thói tận dụng điện kiểu cũ trong vòng 1 tháng, cả nhà cộng tập những lề thói sử dụng điện khoa học, thật sự bất ngờ khi nhận tờ hóa chỉ có 1 thông tin tiền điện tháng đó.

Mẹo sử dụng tủ lạnh, nồi cơm điện giảm hóa chỉ có 1 tiền điện 1 nửa

Giảm hóa chỉ có 1 tiền điện với những đổi thay tối giản

Chị Hương chia sẻ, tất cả hầu hết thiết bị của gia đình chị đều là thiết bị điện, mùa hè cao điểm hóa chỉ có 1 tiền điện thường lên đến cả triệu cùng, còn mùa đông hay những tháng thời tiết dễ chịu như ngày nay thì hóa chỉ có 1 tiền điện nhà chị cũng buộc phải lên đến con số trên nửa triệu, không có tháng nào phải chăng hơn.

Nhiều người bảo buộc phải thay thế bằng hầu hết thiết bị tiết kiệm điện để tiết kiệm 1 khoản đáng nói tới tiền điện. Thế nhưng, để thay thế hầu hết thiết bị điện cũ trong nhà bằng hầu hết thiết bị điện có tính năng tiết kiệm điện thì chị buộc phải bỏ ra cả trăm triệu cùng. Trong khi đó, với thu nhập của gia đình chị, hầu hếth thay mới là bất khả thi.

tiết kiệm điện, tiết kiệm điện mùa hè, cách dùng điện tiết kiệm, cách dùng điều hòa tiết kiệm điện
Nhiều gia đình có lề thói khi tắt tivi thường chỉ sử dụng điều khiển tắt và để tivi ở chế độ chờ khiến cho tivi vẫn tiêu tốn điện năng

Cách đây nửa năm, chị đọc được 1 bài báo nước ngoài đề cập về hầu hết lề thói tận dụng điện của hầu hết gia đình khiến cho tiêu tốn điện rộng rãi hơn. Theo đó, khi bấm điều khiển tắt, siêu rộng rãi hầu hết thiết bị điện năng thông minh sẽ dời sang chế độ chờ và ở chế độ chờ, hầu hết thiết bị không tắt rắn chắc buộc phải vẫn tiêu tốn 1 lượng điện năng 1 mực.

Đọc xong phát hiện thđó đây đúng là tình trạng của gia đình tui, bởi vì rộng rãi thiết bị điện trong nhà chị được cắm điện ở chế độ chờ 24/24, từ ngày này qua ngày khác mà không tắt rắn chắc bao hiện nay.

Biết được căn do, chị trước tiên chiến dịch tiết kiệm điện. Cụ thể, với điều hòa, muốn ra khỏi phòng khách buộc phải tắt điều hòa trước 1 tiếng cùng hồ (vì tắt khoảng 1 tiếng vẫn bảo mát trong phòng khách, tiết kiệm được 1 tiếng cùng hồ tiền điện mà điều hòa chạy) để thay thế cho lề thói trước kia cứ ra khỏi phòng khách mới cầm điều khiển tắt điều hòa.

Mới đầu vận dụng hầu hếth giải quyết này, để tránh đa số người không để ý, buổi tối đi ngủ buộc phải mở điều hòa thì chị bắt đa số người cài đặt chế độ hẹn hiện nay. Ví dụ như 6h sáng ngủ dậy thì chỉ hẹn cùng hồ cho điều hòa chạy đến hơn 5h sáng. Còn khi ngồi trong phòng khách mà không ngủ thì buộc phải căn hiện nay để tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng khách 1 tiếng hay ít nhất là 30 phút.

Với thiết bị điện chiếu sáng, thay vì lề thói thắp sáng choang tất cả hầu hết bóng đèn điện ở hầu hết phòng khách, nói tới cả lúc thời điểm phòng khách không có người với lý do “10 phút nữa lại quay vào phòng khách, tắt điện chi cho tốn công” thì ngày nay cứ ra khỏi phòng khách là buộc phải tắt. Ai không để ý không tắt bóng đèn điện ở phòng khách tui, chị bắt chạy lên phòng khách tắt tức khắc.

Phải làm cho như vậy vì chỉ phí phạm mđó phút, 1 ngày cộng lại cũng tiêu tốn cả tiếng cùng hồ, 1 tháng có khi hết mđó chục tiếng thắp điện bỏ không lđó trường hợp cộng dồn lại.

tiết kiệm điện, tiết kiệm điện mùa hè, cách dùng điện tiết kiệm, cách dùng điều hòa tiết kiệm điện
Tắt bằng điều khiển, rút rắn chắc phích điện của hầu hết thiết bị tự dưng sử dụng đến là hầu hếth tiết kiệm điện siêu hiệu quả

Còn với hầu hết thiết bị chạy điện khác như tivi, máy tính, quạt điện… là hầu hết thiết bị điện thông minh. Theo chị Liên tìm hiểu, khi sử dụng điều khiển tắt chúng sẽ dời sang chế độ chờ với tiêu chí khi phát động lại sẽ nhanh hơn, do đó, chúng vẫn sẽ tốn 1 lượng điện năng để duy trì. Thế buộc phải, ngoài chuyện tắt bằng điều khiển, chị còn rút rắn chắc ổ cắm ra để ngắt nguồn điện.

Ngay cả với thiết bị sạc pin điện thoại, ngày trước cứ cắm sẵn lúc ổ để nhân tiện sạc, không bao hiện nay rút cục sạc ra vì nghĩ chúng chỉ là thiết bị điện siêu nhỏ, cắm luôn vào ổ 24/24 như vậy sẽ không tốn điện. Bây hiện nay, chỉ được cắm cục sạc vào ổ điện lúc thời điểm bắt buộc sạc, sạc xong buộc phải rút ra, tránh tiêu tốn điện năng.

Riêng nồi cơm điện, trước hay cắm 1 bữa ăn cả ngày vì nồi có chế độ ủ nóng, hiện nay chỉ cắm trước khi ăn cơm 45 phút cùng hồ, cắm bữa nào ăn bữa đó, không để ủ từ bữa này sang bữa khác để tránh tốn điện năng cho việc ủ cơm giữ nhiệt.

Tuy nhiên để từ bỏ lề thói cũ, thực hành lề thói mới, tất cả hầu hết thành viên gia đình đã buộc phải nói nhau cộng làm cho quen. Thời kỳ đầu cũng có rộng rãi khó chịu, rộng rãi khi buộc phải nói nhở cáu gắt nhau. Nhưng, thành tựu khá bất ngờ, chỉ bắt buộc đổi thay những lề thói tưởng chừng như siêu nhỏ, không ảnh hưởng gì, đó thế mà hóa chỉ có 1 điện tháng đó đã giảm được hơn 15%.

Tuy nhiên, theo chị Kiều Liên, lúc thời điểm đầu đa số người vẫn hay không để ý, tiến hành chưa triệt để. Sang tháng thứ 2, chị làm cho mđó loại thông tin nói nhở dán ở cửa phòng khách để nói đa số người, tránh tình trạng không để ý không tắt điện, không để ý không rút ổ cắm tivi, không để ý không rút sạc pin điện thoại… Theo đó, hóa chỉ có 1 tháng tiếp theo tiếp đến giảm hơn 10%. Như vậy, cả gia đình đã giảm được sắp 30% tiền điện. Đây quả là 1 mức tiết kiệm bất ngờ từ 1 hành động nhỏ mà tất cả hầu hết thành viên cộng tương đương tiến hành.

Lưu Minh

Pin It

Comments are closed.