Các trạm BOT lại ‘rục rịch’ nâng cao giá cả đường bộ

Mới đây, trạm BOT Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình và trạm Mỹ Lộc trên Quốc lộ 21 qua tỉnh Nam Định đã là trạm điều chỉnh mức thu giá cả đường bộ qua trạm. Việc nâng cao giá cả này được ghi chú là “đúng quy trình”, trong khi đấy Bộ Giao thông Vận chuyển vận đã nhu cầu các tổ chức BOT có báo cáo về việc này.

Thu giá cả BOT vượt thời hạn: Tiền dân vào túi ai?

23 trạm thu giá cả BOT đã giảm giá cả
Hà Tĩnh – Nghệ An: Tranh cãi nhau về trạm thu giá cả BOT

Đơn bởi điều chỉnh mức giá cả sớm nhất là Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc – Hòa Bình, vận dụng nâng cao giá cả từ 0h ngày 1/1/2017 tại trạm thu giá cả Km 42+730, Quốc lộ 6 tại thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Theo đấy, mức thu rẻ nhất là 35.000 cùng/vé/lượt xe dưới 12 ghế ngồi, xe có chuyển vận trọng dưới 2 tấn, các dòng ô tô đắt tiền (xe thuộc đội ngũ 1) và cao nhất là 200.000 cùng/vé/lượt đối sở hữu xe chuyển vận trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng container 40 feet (đội ngũ 5). Đơn bởi quản lý thu giá cả trên tuyến đã vận dụng mức thu giá cả theo Thông tư 122 của Bộ Tài chính ngày 18/8/2015.

Các trạm BOT lại 'rục rịch' tăng phí đường bộ

Trạm thu giá cả Lương Sơn – Hòa Bình tiến hành thu giá cả từ tháng 10/2015, khi đấy đã vấp bắt buộc sự phản đối của người dân do mức giá cả cao. Nay, trạm này lỡ tiến hành nâng cao giá cả theo “lộ trình” (ảnh: Báo Đầu tư)

Cũng tiến hành nâng cao giá cả đường bộ, Công ty CP Tasco đã điều chỉnh giá cả qua trạm thu giá cả Mỹ Lộc trên tuyến Quộc lộ 21 tỉnh Nam Định, mức giá cả mới vận dụng từ ngày 8/1/2017.

Xe dưới 12 ghế ngồi, xe có chuyển vận trọng dưới 2 tấn, các dòng ô tô đắt tiền qua trạm có mức thu từ 20.000 cùng nâng cao lên 35.000 cùng/lượt; xe chuyển vận trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng container 40 feet nâng cao giá cả từ 160.000 cùng/lượt lên 200.000 cùng/lượt.

Trao đổi sở hữu PV, đại diện Công ty CP Tasco cho biết, việc nâng cao giá cả qua trạm Mỹ Lộc được tiến hành đúng theo lộ trình và phương án tài chính đã được duyêt. Theo bởi này, việc nâng cao giá cả được phép vận dụng từ năm 2016, nhưng theo Nghị quyết 35 của Chính phủ về việc tạm dừng thu giá cả cần công đoạn này đã không được tiến hành.

“Chúng tui nâng cao giá cả đúng theo Thông tư 122 của Bộ Tài chính ngày 18/8/2015, vận dụng việc nâng cao giá cả này là đúng lộ trình” – đại diện Tasco khẳng định.

Liên quan đến việc nâng cao giá cả của 2 trạm BOT nói trên, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho biết: Bộ GTVT đã nhu cầu 2 chủ đầu tư có báo cáo về Bộ, Bộ sẽ suy nghĩ và phân tích tác động của việc nâng cao giá cả, cùng đấy có các phương án điều chỉnh cho cùng cảm sở hữu tình hình thực tế.

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng cho hay, theo hợp cùng BOT, các chủ đầu tư được phép nâng cao giá cả theo lộ trình để hoàn vốn, bên cạnh đấy năm 2016 tiến hành Nghị quyết 35 của Chính phủ, Bộ GTVT đã nhu cầu không nâng cao giá cả, các chủ đầu tư căn hộ BOT đã tiến hành nghiêm trang chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT. Cùng đấy, thời gian qua đã có đa dạng trạm BOT tiến hành giảm giá cả sau khi Bộ GTVT rà soát.

(Theo Dân trí)

Pin It

Comments are closed.