Cặp khế kiểng rao sắm giá 12 tỷ ở Sài Gòn

Sáng 17/1, cặp khế 300 tuổi của nghệ nhân Ba Hùng đã được vận chuyển đến chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng. Năm nay, chủ nhân cặp khế rao đặt mua sở hữu giá 12 tỷ cùng.

Cây khế cảnh 300 tuổi giá nửa tỷ cùngSau 2 năm vắng bóng ngay lúc đó chợ hoa xuân, cặp khế cổ thụ 300 tuổi đã xuất hiện trở lại vào thời cơ cận Tết Đinh Dậu.

Ông Minh Hiếu, con trai nghệ nhân Ba Hùng cho biết việc vận chuyển cặp khế này hơi ngăn cản. Ông buộc phải tận hưởng xe cẩu 25 tấn, và mất 7 hiện nay để đưa hai cây từ Tây Ninh lên chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng.

Năm nay, cặp khế thưa lá, không đẹp bằng đa số năm trước. Ông Ba Hùng, chủ nhân cặp kiểng này giải thích năm nay, ông nhận được lời mời của ban corporation chợ hoa vô cùng ngưng. Do đó, ông chỉ có 1 tháng để chuẩn bị, vì thế mà cặp khế nhìn chưa được đẹp. Tuy nhiên, theo lời ông Hùng, sau 2 năm được chăm chút đặc trưng, những chi cành đã vững mạnh rõ rệt sở hữu rộng rãi khối u nần dưới gốc.

Ông Ba Hùng cho hay cặp khế năm nay được ông định giá 12 tỷ cùng. Cho biết mức giá này hơi cao song chủ nhân cặp khế san sớt giá đặt mua đầu tư cũng không ít. Hơn nữa, ông mất hơi rộng rãi công sức cho cặp kiểng này, gồm 25 năm chỉnh chữa. Chi giá cả bỏ ra cho cặp khế không dự tính được cụ thể, song không dưới 200 triệu cùng.

Cặp khế kiểng rao bán giá 12 tỷ ở Sài Gòn

Cặp khế kiểng được rao giá 12 tỷ cùng lỡ có mặt ngay lúc đó chợ hoa Phú Mỹ Hưng.

“Trong vườn còn rộng rãi cây khế cổ thụ hơic nên tao mới xem xét chốt deal chủ nhân mới cho cặp khế này để tìm kinh giá cả đầu tư cho những cây hơic”, ông Ba Hùng nói.

Anh Lâm Ngọc Vinh, 1 nghệ nhân cây cảnh chuyên xây căn hộ hòn non bộ ở Hóc Môn, TP HCM, cho rằng vô cùng hiếm dòng kiểng ăn trái nào có tuổi hàng trăm năm.

Việc xác định tuổi giản đơn bằng tin liên quan nhà vườn cung cấp ra, theo anh Vinh, là chưa chính xác. Với kỹ thuật bây hiện nay, có thể xác định tuổi cây bằng máy đo phóng xạ nhưng giá đặt mua hơi cao. Cũng chẳng thể nào cắt đôi cây để xác định tuổi. Mức giá 12 tỷ rao đặt mua, theo điều tra của anh Vinh, hơi cao so sở hữu người chơi kiểng ở TP HCM.

Ông Trọng Hoà, huyện Nhà Bè, TP.HCM cho biết tuy vô cùng yêu thích kiểng cổ thụ và có thể chi hàng trăm triệu để mua nhưng mức giá 12 tỷ cho cặp khế 300 tuổi nêu trên là cả gia tài của ông. Ông Hòa điều tra mức giá này thật sự khó có được người mua. Cũng như rộng rãi hơich hơic, ông đến xem hầu hết vì hiếu kỳ về cây khế trăm tuổi và giá trị cao.

Hai năm trước, cặp khế này của ông Ba Hùng cũng được rao đặt mua 7 tỷ cùng. Có hơich trả 5,5 tỷ cùng nhưng chủ nhân xem xét với về không đặt mua.

“Năm nay, sở hữu mức giá phát ra 12 tỷ cùng, việc chốt deal chủ mới cho cặp khế này vững chắc sẽ vô cùng ngăn cản”, ông Phan Văn Hợi, 1 nhà vườn tham dự hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng cho biết.

Theo Zing

Pin It

Comments are closed.