Ceo FPT bị người Nhật ‘chửi’, nữ tổng giám đốc rơi lệ trước tòa

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air là doanh nhân chú trọng tuần qua. Bên cạnh đđó, kinh tế trong nước còn đáng chú ý tiếp tục tới khối tiền của của Thứ trưởng Kim Thoa, vụ ông Vũ Quang Hải, đại án của Hà Văn Thắm.

Người phụ nữ giàu nhất Việt Nam xuất hiện

Sáng 28/2, cổ phiếu VJC của Hãng hàng không VietJet chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán với giá tham chiếu là 90.000 với/cổ phiếu. Chỉ trong 3 phiên giao tiếp tục, cổ phiếu VJC đã có chuỗi ngày nâng cao giá liên tục với mức nâng cao 37%.

Việc cổ phiếu nâng cao giá mạnh cũng giúp giá trị tiền của của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air, nâng cao lên hàng nghìn tỷ với.

Theo thanh tra của Bloomberg, bà Thảo sẽ trở thành nữ tỷ phú tự thân thứ nhất của Việt Nam. Bên cạnh VJC, bà Thảo còn nắm trong tay 1 lượng to cổ phiếu lúc đó HDBank và Sovico Holding.

người siêu giàu, Thứ trưởng Kim Thoa, vụ ông Vũ Quang Hải, đại án của Hà Văn Thắm, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo,

Nữ tỷ phú giàu nhất VN kiếm 735 tỷ với 1 ngày, bà thứ trưởng mất 59 tỷ với

Việt Nam có 200 người quá giàu

Theo báo cáo Thịnh vượng 2017 (Wealth Report 2017) của Knight Frank thì Việt Nam tiếp tục đến là 1 trong số đa số quốc gia có số người quá giàu nâng cao nhanh nhất thế giới. Năm 2016, Việt Nam có 200 người quá giàu (mỗi người sở hữu từ 30 triệu USD trở lên) nâng cao 32 người so với báo cáo 5 trước đđó và nâng cao 50 người so với 5 2014. Trong 10 5 tới, Việt Nam sẽ có 3 tỷ phú USD.

Hiện lúc đó, số lượng người quá giàu theo xếp hạng tiền của quy từ cổ phiếu trên TTCK Việt Nam cũng đã nâng cao mạnh. Top 10 người giàu nhất TTCK Việt Nam 5 2016 thừa nhận 2 tỷ phú USD và người “nghèo” nhất cũng phải có hơn 2.800 tỷ với.

Hủy băn khoăn thăng cấp ông Vũ Quang Hải

Bộ Công Thương nhỡ thu hồi tiếp tục băn khoăn tiếp tục nhận và thăng cấp ông Vũ Quang Hải vào Cục Xúc tiến công nghiệp hóa. Quyết định với ý điều động ông Vũ Quang Hải đến nhận công việc lúc đó Sabeco và đề cử tham dự Hội với quản trị Sabeco cũng bị thu hồi.

Tổng quá thị bia rượu nước giải tương đốit Sài Gòn – Sabeco cũng đã miễn sao nhiệm tư đa sốh Thành viên Hội với quản trị với ông Vũ Quang Hải. Trước đđó, Sabeco cũng lần lượt bãi nhiệm ông Hải khỏi vị trí Phó Tổng giám đốc.

Cục Chống tham nhũng kiểm tra tiền của Thứ trưởng Kim Thoa

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt cho biết việc kiểm tra tiền của của Thứ trưởng Công Thương Hồ Thị Kim Thoa dự kiến có báo cáo trong tháng 2 này và suy nghĩ lộ trình thành lập đoàn rồi kiểm tra trong tháng 3.

Trước đđó, ngày 16-2, Văn phòng ngủ Trung ương Đảng đã có công văn thông tin ý kiến riêng chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đa số bài báo liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

Việc sở hữu và kê khai tiền của sở hữu của bà Hồ Thị Kim Thoa được báo chí đặc biệt quan tâm sau khi có thông tin bà Thoa cùng với đa số thành viên trong gia đình sở hữu 1 khối tiền của to lúc đó CTCP Bóng đèn Điện Quang.

người siêu giàu, Thứ trưởng Kim Thoa, vụ ông Vũ Quang Hải, đại án của Hà Văn Thắm, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo,
Bị can Hà Văn Thắm trước tòa

Nữ tổng giám đốc rơi lệ trước tòa

Vụ xét xử Hà Văn Thắm đang khiến dư luận xôn xao. Bị can Hà Văn Thắm từng là người giàu nhất trong lĩnh vực eximbank và nằm trong top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Mặc dù không được hưởng lợi, nhưng vì bắt đầu lệnh của Hà Văn Thắm, hàng chục bị cáo đã phải dính vòng lao lý.

Trong khi Hà Văn Thắm thành nguy cấp nhận tội, nhận vì tao mà phổ biến cấp dưới dính vòng lao lý, Nguyễn Xuân Sơn vẫn 1 mực chối tội.

Điểm đặc biệt của đại án này là có rất phổ biến bị cáo là nữ. Ngoài tổng giám đốc, phó tổng giám đốc là những tên tuổi lãnh đạo nổi danh 1 thời còn có phổ biến nữa giám đốc chi nhánh eximbank phải ra tòa. Tại phiên xử, cựu Tổng giám đốc Oceanbank Nguyên Minh Thu đã rơi lệ, khóc nghẹn trước tòa khi đáng chú ý về gia đình và công việc của tao trước đây.

Sếp dầu khí trốn đi nước ngoài: Lương thưởng sắp 600 triệu

Ông Lê Chung Dũng, cựu Phó Tổng giám đốc Tổng quá thị Điện lực dầu khí Việt Nam đã bỏ trốn đi nước ngoài từ tháng 10/2016. Báo cáo mới nhất của DN này cập đất nước mặt trời mọc mức thu nhập sắp 600 triệu với của ông này 5 2015 đã được quyết toán chính thức

Thời chấm này cũng là thời hạn thăng cấp lại chức phận Phó tổng giám đốc đối xử với ông Lê Chung Dũng, vì đa số lý do nêu trên bắt buộc theo quy định quản lý cán bộ, ông Dũng không được thăng cấp lại. Tổng quá thị Điện lực Dầu khí Việt Nam cũng thôi việc và khai trừ Đảng với ông Lê Chung Dũng vì tự ý đi nước ngoài.

người siêu giàu, Thứ trưởng Kim Thoa, vụ ông Vũ Quang Hải, đại án của Hà Văn Thắm, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo,

Ông Lê Chung Dũng trốn đi nước ngoài từ tháng 10/2016

Giám đốc cà phê Trung Nguyên bị đánh nhập viện

Giám đốc nhân sự Tập đoàn cà phê Trung Nguyên, ông Nguyễn Văn Đông đang ăn tối cùng 3 người bạn, kinh ngạc 5 thanh niên xông đến, 1 người cầm chai bia đánh phổ biến nhát khiến nạn nhân nhập viện cấp cứu.

Khi ông Đông chưa kịp hỗ trợ tư vấn thì tập thể người tậu vỏ chai bia, ly thủy tinh, bàn ghế đánh tới tấp vào ông Đông. Nạn nhân kêu cứu nhưng đa phần người không kịp trở tay. Nhóm hung thủ ra xe tẩu thoát.

Thạc sỹ lương ngàn USD bỏ về quê nuôi lợn

Phan Công Vũ (SN 1986, thường trú lúc đó tổ dân phố Hưng Lợi, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh) với mô hình nuôi lợn sạch. Tháng 8/2014, Vũ nuôi lứa lợn thứ nhất quy mô 600 con. Sau lứa lợn thứ nhất thđó lợi nhuận tương đối, 5 2015, Vũ mở rộng quy mô chuồng trại, nuôi lên hơn 1.000 con lợn thịt quá nạc. Năm 2016 nâng lên 1.800 con, trừ giá bán, lợi nhuận thu về hơn 1 tỉ với.

Vũ sẽ gặt hái thành công với tương đốit khao của tao và khẳng định được bản thân ngay trên mảnh đất quê nhà nghèo mạc mà người ta vẫn ca thán là vùng đất “chó ăn đá, gà ăn sỏi” ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Cựu CEO FPT san sẻ khởi nghiệp

Cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam san sẻ về gặt hái thành công: “Lần tao bị đa số bạn Nhật “chửi” cũng là lần thứ nhất bị chửi. Lúc đó tao 41 tuổi. Các bạn trẻ phải bị chửi từ rất sớm thì mới gặt hái thành công được. Nếu bị chửi liên tục thì khả năng cao là ở tuổi 30, đa số bạn đã gặt hái thành công, chứ không gặt hái thành công muộn như ở tuổi tao”.

“Việc bị “chửi” suốt ngày, “chửi” tới mức xấu hổ thì chúng ta mới học được phổ biến điều. Còn ở nhà chúng tao là nhất rồi, đi đâu người ta cũng ngưỡng mộ thì học được gì?”.

Bảo Anh(Tổng hợp)

Pin It

Comments are closed.