Chàng trai đi bộ vòng quanh thế giới: ‘Việt Nam cực kỳ đẹp’

Meigo Mark khi mới đến Việt Nam ngày 1-1-2017 – Ảnh: NVCC

Trò chuyện với Tuổi Trẻ tối 5-1, Meigo tính toán rắn chắc khoảng 3 tháng nữa anh sẽ đến khu nhà ở mang tên Bác.

Meigo không bỏ quên khoe đến nay anh đã hoàn thành được khoảng 13.100km trên chặng đường vòng quanh thế giới, sau 2 năm 7 tháng!

Mỗi ngày, Meigo thường đi khoảng 25-35km, và lần anh đi lâu nhất là 54km.

“Tôi đi 1 tui nhưng thỉnh thoảng cũng có vài người đi với tao 1 quãng cho có bạn. Như hôm trang thiết bị Tư lỡ rồi, có 3 người bạn đã cũng đi để tiễn tao rời Hà Nội”, Meigo san sớt với Tuổi Trẻ.

Tháng 11 lỡ qua, sau khi hoàn thành chặng đường xuyên Lào, chàng trai 26 tuổi này đến Việt Nam, quốc gia trang thiết bị 19 trong hành trình đi bộ có tên The walk around the world (Đi bộ khắp thế giới) anh đặt ra.

Theo tin đính kèm Meigo viết trên Facebook, tại đất nước hình chữ S này, chàng trai đến từ Bắc Âu đi bộ hơn 750km từ Lao Bảo, Quảng Trị đến Hà Nội từ ngày 1-11 đến ngày 3-12, qua rộng rãi địa điểm lừng danh như động Phong Nha, Vườn Quốc gia Cúc Phương…

Nhân nhịp đầu năm nay, phê duyệt 1 video đăng tải trên Facebook, “phượt thủ” 26 tuổi này cũng gửi lời chúc tươi vui năm mới đến tất cả người từ núi Bài Thơ, Quảng Ninh.

Trong video, anh chàng còn lồng vào những hình ảnh văn hóa dân gian Việt Nam như Tết cổ truyền, múa lân…trên phông nhạc tươi vui năm mới.

>> Xem clip Meigo chúc tươi vui năm mới tại Hạ Long:

Trong thời gian ở Hà Nội, Meigo dự dạy tiếng Anh tình nguyện tại 1 trung tâm.

“Tôi biết đến Việt Nam từ khi còn vô thêm vào nhỏ và những gì tao biết là về chiến tranh ở Việt Nam. Sau này thì 1 vài người bạn của tao có nhịp sang đây và họ đáng chú ý vô thêm vào rộng rãi điều tốt đẹp, vì thế nhưng tao tự nhủ rằng 1 mực tui nên đến Việt Nam”, Meigo san sớt lý do anh tậu đất nước hình chữ S là 1 trong những điểm đến của tui.

Meigo nói tới có vô thêm vào rộng rãi điều khiến anh điểm đặc biệt về Việt Nam,trong đấy có việc rộng rãi người mời anh về nhà, cho ăn, cho ở, biếu anh vô thêm vào rộng rãi quà, có khi còn mua cho anh cả quần áo và giày mới.

“Bên cạnh đấy, quan cảnh thiên nhiên nôi đây cũng vô thêm vào vô thêm vào đẹp”, Meigo khẳng định.

Hình ảnh về Hà Nội đăng tải trên FB The walk around the world của Meigo Mark

Sau Việt Nam, Meigo sẽ tiếp tục chinh phục Malaysia.

Đi bằng 1 vòng xích đạo

Bắt đầu chuyến đi “kỳ lạ” của tui từ tháng 5 năm 2014 tại thủ đô Tallinn của Estonia, Meigo Mark tính toán sẽ hoàn thành ít nhất 40.075km, nhất quán với chiều dài đường xích đạo của Trái Đất, trong 8-9 năm.

Bắt đầu đi chỉ với 15 euro (hơn 350.000 đồng VN) tiền mặt trong tay, sau đấy giá niêm yết chuyến hành trình của Meigo dựa vào số tiền mà anh tích lũy từ tại còn sáng tác nhạc và đặt mua bài hát, thêm vào với tiền cho thuê căn nhà của anh ở Estonia. Năm 2015, anh cũng đặt mua luôn căn nhà này. Anh cũng nhận được hỗ trợ của rộng rãi người ở khắp nơi trên thế giới.

“Ở nước nào tao cũng được người bản xứ giúp đỡ vô thêm vào rộng rãi”, Meigo vui tươi vui nói tới, khoe thêm “thành tích” ở homestay tại 145 gia đình.

“Ở nhà người bản xứ là trải nghiệm đặc biệt và logic nhất với tao”, Meigo thật tình.

Meigo Mark ăn cơm tại 1 hộ gia đình ở Việt Nam – Ảnh: NVCC

Anh đáng chú ý tui còn may mắn được hàng trăm người cho nước uống, trang thiết bịc ăn và tiền khi đi đường. “Tôi thật sự không biết khiến thế nào để miêu tả lòng tốt bao la và tình yêu mà tao nhận được”.

Với Meigo, hành trình này không nên là chuyến đi để lập kỷ lục đi nhanh nhất, đi xa nhất, mà thiết yếu là những trải nghiệm quý báu mà anh có được.

Chia sẻ về nguyên cớ chuyến hành trình đặc biệt của tui trong 1 bài phỏng vấn đăng tải trên India Times hồi tháng 4 năm ngoái, Meigo từng nói tới tui “có 1 cảm giác vô thêm vào mạnh mẽ rằng tao nên khiến điều này”.

“Tôi nghe rộng rãi kinh nghiệm của những người từng đi vòng quanh thế giới và tao thấy tui được truyền cảm hứng để trang thiết bị nhất. Chuyến đi này, tao có cảm giác là sứ mệnh của con tim, khối óc và tâm hồn tui”.

Suốt hành trình, Meigo luôn tranh thủ gặp gỡ, trò chuyện thêm vào người dân địa phương, chụp ảnh, quay phim tư liệu, thu thập những câu chuyện thú vị mà tui nghe.

Anh cũng thích gặp gỡ hầu hết bạn học trò học trò để san sớt về những trải nghiệm của tui, cũng như trò chuyện truyền cảm hứng cho họ.

“Tôi luôn muốn khuyến khích hầu hết em học trò quyết định và trở thành người tốt nhất mà hầu hết em có thể. Tôi cũng thường san sớt những thông điệp về sự biết ơn, thái độ biết ơn sẽ luôn luôn hữu ích”, Meigo nói tới. “Tôi muốn tất cả người biết rằng trên thế giới này còn có vô thêm vào rộng rãi người tốt, rộng rãi điều tươi đẹp và hạnh phúc”.

Meigo Mark chụp ảnh selfie thêm vào hầu hết em học trò Việt Nam – Ảnh: NVCC

The walk around the world còn giúp cho lữ tương đốich bộ hành trẻ tuổi này nhận ra rằng tui ngày càng lạc quan hơn với nhân loại, khi hằng ngày anh được nhìn ngắm nghía những gương mặt rạng rỡ, được nghe tiếng cười hạnh phúc của rộng rãi người.

Một điều tương đối kinh ngạc là dù đi bộ 1 chặng đường dài như vậy, Meigo nói tới anh không gặp rộng rãi trải nghiệm đáng sợ lắm, dù có vài lần anh chàng nên cắm lều ngủ trong núi tuyết với tiếng sói tru cả đêm, hay có khi ngủ mà phập phồng lo sợ vì có 1 con báo cứ lởn vởn sắp lều của tui.

Tuy nhiên, đấy cũng chỉ là những thử thách “bên ngoài”, theo lời Meigo.

“Điều trở ngại nhất là khiến chủ được thái độ và cảm xúc của tui”, Meigo nói tới. “Mỗi ngày, tao đều nên chinh phục bản thân tui, cả về vật lý lẫn càm xúc”.

May mắn, là anh được gia đình tui cực kì ủng hộ. Meigo đáng chú ý mẹ và chị gái anh đôi lần bay đến những nơi anh đang ờ để gặp và động viên anh, chị gái anh thậm chí còn thêm vào leo núi Olympus ở Hy Lạp trong rộng rãi ngày.

“Phượt thủ” Meigo Mark – Ảnh: NVCC

Meigo Mark trổ tài hát 1 bài hát của Estonia khi thăm Việt nam

NGỌC ĐÔNG

Pin It

Comments are closed.