Chàng đàn ông Việt bỏ hãng ô tô Đức về nước khiến xe đạp tre

Với tham vọng cung cấp được những chiếc xe đạp Việt Nam, lăn đặt cọch khắp nơi, cho cả thế giới biết “người Việt cũng có thể làm cho cho được”, Lê Hoàng Long và Phạm Minh Trí là những Startup có hướng đi riêng và đang dần khẳng định tớ.

Chiếc xe đạp vàng 2 tỷ về tay dân chơi vô so với giàu

Bộ sưu tập xe đạp cổ ‘khủng’ của chàng trai người Huế
Xe đạp nội: Cuộc đối xử đầu không cân sức với hàng ngoại

Từ lòng tự ái tới bỏ làm cho cho ở nhà hàng ô tô Đức

Tự ái với câu nói tới “người Việt không làm cho cho được mẫu gì” làm cho Lê Hoàng Long, Giám đốc điều hành Pega càng quyết tâm làm cho cho bằng được chiếc xe đạp điện thương hiệu Việt. Thất bại từ pr tiên tiến, chàng trai bắt buộc chăng nghiệp Đại học Bách Khoa có ngã rẽ mới là xe đạp điện.

Long san sớt, trở ngại lớn nhất với 1 nhà hàng trẻ là khi tiếp cận chiếm phần lớn đối xử tác đều không nhận được sự tin tưởng.

“Thậm chí, không ít lần chúng tớ bị chính những người anh em Việt ‘xua đuổi’, do họ cho rằng chúng tớ thật nhỏ bé và ước mơ của chúng tớ là siêu viển vông. Nhưng cũng chính việc bị coi thường đấy càng cho chúng tớ thêm động lực để cố gắng, để khẳng định rằng chúng tớ hoàn toàn có thể làm cho cho được”, Long san sớt.

Chàng trai Việt bỏ hãng ô tô Đức về nước làm xe đạp tre

Chàng trai bắt buộc chăng nghiệp Đại học Bách Khoa có ngã rẽ mới là xe đạp điện

Long trước tiên nghĩ tới việc tự cung cấp xe đạp, thay vì sắp đặt xong rồi di chuyển ra nước ngoài làm cho cho như trước đây. Long tuyển dụng 1 tập thể nhân sự từ nghiên cứu, sắp đặt, cung cấp và tăng trưởng mạng lưới pr, dịch vụ săn sóc người mua. Cộng sự của Long đều là những người trẻ, đầy nhiệt huyết và thú vui.

Nhờ sự kiên trì cũng như quyết tâm của tớ, Long đã hợp tác được với nhiều đối xử tác lớn, như của Đức về cung cấp thiết bị, phụ tùng hay của Pháp về cung ứng những chiếc xe đạp điện trước tiên ở thị trường nước ngoài.

“Đầu 5 nay, chúng tớ sẽ cho mở đặt cọc sản phẩm made in Việt Nam trước tiên, cuối 2017, 50% sản phẩm xe điện của chúng tớ sẽ được nội địa hoá và đến 5 2018 là 70%”, Long quả quyết.

Đang làm cho cho việc ngay lúc đó 1 nhà hàng chuyên sắp đặt ô tô ngay lúc đó Stuttgart (Đức), Phạm Minh Trí cũng bỏ về nước chọn hướng đi cho riêng tớ, thử sức với những chiếc xe đạp bằng tre.

Ý tưởng sắp đặt khung xe đạp tre khởi nguồn từ 5 2009, khi anh tham dự 1 hội thảo ngay lúc đó Đức. Tính năng dẻo dai, bền bỉ của thân cây tre có thể tận hưởng bắt buộc chăng để làm cho cho khung xe đạp, chỉ buộc bắt buộc gia công thêm 1 số khía cạnh mối tiếp chuyện thì có thể sản đưa vào vận hành như chiếc xe đạp làm cho cho bằng nhôm, sắt,…

Chàng trai Việt bỏ hãng ô tô Đức về nước làm xe đạp tre

Chàng kỹ sư và ý tưởng khởi nghiệp với xe đạp tre

Thực ra, xe đạp tre đã hơi rộng rãi trên thế giới, nhưng nhiều người Việt vẫn tin rằng, đây là sản phẩm đậm nét thủ công mỹ nghệ hơn là 1 chiếc xe đạp hữu dụng. Anh Trí đang muốn di chuyển đổi điều này. “Tôi làm cho cho xe đạp, chứ không bắt buộc làm cho cho xe thủ công mỹ nghệ”, anh nói tới.

Trí cho biết thêm, không chỉ là sản phẩm thân quen môi trường, xe đạp tre bắt buộc được trau chuốt tỉ mỉ, có nhiều kiểu dáng để lựa chọn, tính thẩm mỹ cao và nổi bật bắt buộc an toàn. Tỉ suất lợi nhuận của ngành xe đạp cổ xưa là khoảng 15-20%. Trong khi đấy, xe đạp tre với “mác” thủ công mỹ nghệ có tỷ suất sinh lợi lớn hơn nhiều.

Do làm cho cho chủ yếu bằng thủ công bắt buộc bảng giá cái xe đạp này hơi cao so với xe làm cho cho bằng khung sắt. Mỗi chiếc xe đạp tre của anh Trí giá từ 450 đến 1.500 USD, tùy từng mẫu sản phẩm và phụ tùng đi kèm. Tuy nhiên, mức giá này chỉ bằng 1/2 đến 1/3 trên thế giới với so với chất lượng sản phẩm.

Tham vọng chinh phục biển lớn

Sau 4 5, từ 1 showroom nhỏ, đến nay nhà hàng của Long đã có đến 230 showroom đặt cọc hàng độc quyền và 500 chấm đặt cọc trên cả nước. Đơn do này cũng đang xây căn hộ công thương thiết kế ráp rộng 15.000m2 ngay lúc đó Bắc Giang, với máy móc và tiên tiến chiếm phần lớnh tân, công suất sắp đặt đạt 40.000 xe/tháng.

Những chiếc xe đạp điện của Long còn được vận dụng tiên tiến hài lòng, có thể kết tiếp chuyện với điện thoại, điều khiển từ xa. Và vừa qua, Long cho xây căn hộ chiếc xe có khả năng chạy trong kèm theo ngập nước.

Gần đây nhất, 1 doanh nghiệp của Pháp đã đặt hàng 100 chiếc xe điện, dù lỗ nhưng Long vẫn bắt đầu để quyết tâm đưa những chiếc xe điện thương hiệu Việt Nam ra thế giới.

Để đặt cọc được hàng, anh Trí lại đưa xe đạp tre ra nước ngoài tiêu thụ trước, thay vì chọn thị trường trong nước làm cho cho chủ lực. Hầu hết xe đạp khung tre được anh xuất khẩu sang Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Australia, Nhật,…

Năm 2015, anh đã đặt cọc được hơn 40 chiếc, trong đấy 1 nửa là hơich du lịch đến Việt Nam đặt mua, còn lại xuất khẩu cho chiếm phần lớn đối xử tác. Anh Trí cho hay, 1 vài đối xử tác đang gọi ngay để được cung cấp khung xe với số lượng lớn.

Chàng trai Việt bỏ hãng ô tô Đức về nước làm xe đạp tre
Xe đạp tre được nhiều thị trường khó tính vẫn điều tra cao

Ngoài ra, anh Trí còn cho mở đặt cọc xe đạp fatbike 3 đặt cọch bằng tre trước tiên trên thế giới. Xe này nhằm để cảm nhận ngay lúc đó chiếm phần lớn vùng có tuyết hoặc cát dày. Lốp xe to tạo diện tích khuôn viên và lực bám đường lớn, chống trượt. Đó mới chỉ là phiên bản thử nghiệm. Xe chó kéo bằng tre cũng được thử nghiệm trong nhịp này. Đây là cái xe thường được cảm nhận ngay lúc đó chiếm phần lớn vùng quê ở Mỹ và Úc.

Nhận định về nhịp tăng trưởng mẫu xe đạp thương hiệu Việt, cả Long và Trí đều cho rằng tiềm năng còn vô cùng lớn. Họ có đủ tự tin. Để bắt đầu tham vọng đưa xe đạp thương hiệu Việt ra toàn cầu, Long đã có phân vân táo bạo là đổi tên thương hiệu. Đây được xem là 1 phân vân hơi liều lĩnh, nổi bật, khi thương hiệu đã vươn lên là gần gũi với người dùng Việt Nam.

Long tự tin: “Chúng tớ có thể trở thành nhà hàng triệu đô, nhưng để trở thành thương hiệu toàn cầu tỷ đô thì buộc bắt buộc 1 mẫu tên thích hợp. Liều lĩnh và mạo hiểm để tạo ra đột phá với tính toàn cầu là điều buộc bắt buộc bắt buộc làm cho cho”.

Còn Phạm Minh Trí san sớt: “Thị trường trong nước hầu như chưa chấp nhập cái xe này, thị trường nước ngoài vẫn còn nhỏ lẻ. Nhưng nhu yếu nhất với tớ là phương pháp truyền niềm tin cho người cảm nhận”.

Duy Anh

Pin It

Comments are closed.