Chị em Hà Thành lên cơn sốt hạt đác chiều chồng con

Không phải là dòng hạt mới xuất hiện, song đa số hạt đác to bằng đầu ngón tay, màu trắng đục, ăn mát, giòn sần sật,… lại đang khiến hầu hết bà nội trợ Hà thành phát sốt, mua về chế biến thành đủ hầu hết món ăn tương đốic nhau cho chồng con ăn quà tại gia.

Săn hạt dổi rừng 4 triệu/kg: Nhà giàu dậy hương ngày Tết

Mì chính nhà giàu: Gia bởi vì ‘vàng ròng’ 5 triệu đồng/kg
Thần dược giải nhiệt: 800 ngàn/kg, Hà Thành tranh nhau ăn

Chị Lê Thị Ngân, nhân viên kế toán 1 doanh nghiệp khiến cho nhà ở Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội), sau khi phất lên nhờ quảng cáo miến rong và nấm hương rừng online vào thời cơ Tết Nguyên đán, nay thấy hạt đác đang được nhiều người chốt deal mua, chị nhanh nhạỵ chuyển hướng, chốt deal địa chỉ nhập để sắm.

Chị cho hay, hạt đác là dòng hạt rừng có căn nguyên từ hầu hết tỉnh ở miền Trung, nhất là hầu hết tỉnh ở Nha Trang. Vào mùa này hàng năm, nguồn cung hạt đác tương đối dồi dào. Không phải ai cũng biết ăn dòng hạt rừng này. Thế nhưng, không hiểu sao năm nay, hầu hết bà nội trợ Hà thành lại đua nhau mua.

hạt đác, hạt rừng, món ngon lạ, hạt đác nha trang
Hạt đác có màu trắng trong, ăn mát, giòn sần sật

Vì thế, mỗi một ngày chị đặt 50kg hạt đác tươi đã qua sơ chế từ Nha Trang về chế biến thành món hạt đác rim hầu hết bởi vì rồi sắm ra thị trường, với mức giá từ 100.000-140.000 đồng/kg.

“Nếu là người sành, biết ăn hạt đác rồi thì đa phần đặt mua hạt đác tươi về tự chế biến. Nhưng riêng với hầu hết bà nội trợ, mới ăn hạt đác 1 đôi lần thường tậu mua dòng rim sẵn”, chị nhăc tới.

Hiện hạt đác đang sốt xình xịch cần mỗi một ngày cả hạt tươi lẫn hạt đã rim, chị sắm hết 50kg. Hàng cứ sáng về thì chiều hết, không tồn đến ngày hôm sau. Có ngày chỉ đến 3 giờ chiều là đã hết sạch.

Tương tự, chị Hoàng Thị Hạnh, 1 mối chuyên sắm hạt đác Nha Trang ở Trần Đại Nghĩa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, chị sắm hạt đác đã được 4 năm. Những năm trước, vào mùa hạt đác, mỗi một ngày chị chỉ sắm được khoảng 30-40kg cả dòng hạt đác tươi và rim, nhưng năm nay thì hạt đác đã tạo cần cơn sốt cần mỗi một ngày chị sắm được cả tạ.

Tuy nhiên, để sắm được số lượng hạt đác bự như vậy, chị đã biến tấu đi quá nhiều. Thay bằng khiến cho món hạt đác rim trắng (giữ lại màu trắng đục nguyên bản của hạt đác) thì chị biến tấu rim thành nhiều bởi vì tương đốic nhau. Đơn cử như rim với dứa, với gừng, rim chanh leo, rim sầu riêng, rim dâu,… nhằm tạo ra hầu hết màu vàng, tím, xanh cùng nhiều hương bởi vì tương đốic nhau.

hạt đác, hạt rừng, món ngon lạ, hạt đác nha trang
Hạt đác rim hầu hết bởi vì cho ra hầu hết màu đẹp mắt tương đốic nhau

Cầm trên tay mấy túi hạt đác với hầu hết màu vàng, xanh, đỏ, chị Nguyễn Thị Thuỳ Dương ở Hoè Nhai (Ba Đình, Hà Nội) khoe: “Chỗ hạt đác này đủ để chế biến hầu hết món chè và hoa quả dầm sữa chua cho cả gia đình tớ ăn từ nay đến cuối tuần”.

Chị san sẻ, hạt đác là dòng hạt của quả rừng, chúng có màu trắng đục, ăn giòn sần sật, mỗi một hạt to bằng đầu ngón tay, là món ăn có tính mát cần ăn giải nhiệt quá giá trung bình. Đặc biệt, sử dụng hạt đác cho vào hầu hết món chè hay hoa quả dầm sữa chua sẽ không lo béo mà ăn lại bảo đảm ngon, lạ miệng.

“Thế nhưng, muốn mua được hạt đác rim đúng bởi vì, đúng màu mà tôi thích cũng phải đặt hàng mất 1 ngày đó”. Chị Dương cho hay, hầu hết cửa hàng đa phần chỉ có sẵn hạt đác tươi, đác rim đường, còn hạt đác rim đa số bởi vì tương đốic thì chỉ khi tương đốich đặt mới khiến cho vì giá đắt gấp rưỡi rim bởi vì thường.

Theo xác nhận của PV. VietNamNet, thời chấm này thứ nhất vào mùa thu hoạch hạt đác rừng, nguồn cung hạt ở Hà Nội tương đối dồi dào với mức bảng giá từ 60.000-80.000 đồng/kg hạt đác tươi, tuỳ dòng. Hạt đác rim hầu hết bởi vì giá dao động từ 100.000-140.000 đồng/kg. Đây đang là cơn sốt khi trên hầu hết diễn đàn mạng dành cho hầu hết bà nội trợ, hạt đác được biến tấu thành đủ hầu hết món ăn tương đốic nhau.

Như Băng

Pin It

Comments are closed.